Hộp thầm kín: Khổ sở vì bị chồng nghi… đồng tính

Thứ Hai, ngày 07/09/2015 10:36 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Từ trước tới nay, từ ngoại hình tới tính cách, tôi bị mọi người nhận xét là hơi… đàn ông. Chồng tôi đương nhiên biết điều đó nhưng vẫn quyết định cưới và gắn bó cuộc đời mình với tôi.

Trong cuộc sống gia đình, nhiều lúc vợ chồng tôi cũng cãi nhau vì sự khác biệt trong quan điểm sống và chồng tôi gần như không chia sẻ việc nhà.

Hộp thầm kín: Khổ sở vì bị chồng nghi… đồng tính - 1

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Dạo gần đây, tôi có quen một người bạn gái rất hợp chuyện và chia sẻ với tôi được nhiều điều trong cuộc sống. Thế nên, tôi đã rất thân thiết và hay gặp gỡ cô ấy. Chuyện này khiến mọi người lầm tưởng là tôi đồng tính, trong đó có cả chồng tôi. Anh ấy thậm chí đã tìm gặp, mắng chửi cô bạn kia của tôi. Vợ chồng tôi cũng trở nên căng thẳng với nhau, chuyện chăn gối không còn mặn mà.

Thực sự tôi cảm thấy rất bế tắc trong việc thuyết phục chồng và tìm lại tình cảm, sự yêu thương của chồng. Tôi không biết liệu mình có thể cứ sống thế này được nữa không, hay là phải bế con ra đi đây?

(t…2008@gmail.com)

Chào bạn,

Trước tiên, Hộp thầm kín muốn bày tỏ sự tin tưởng rằng, giữa bạn và cô bạn gái kia hoàn toàn không có quan hệ  đồng tính mà chỉ là sự thân thiết giữa hai con người hợp và hiểu nhau.

Nếu như chỉ có mình chồng bạn hiểu lầm thì có thể vì anh ấy quá đa nghi, nhưng bởi vì như bạn nói, mọi người xung quanh đều có chung sự lầm tưởng như vậy thì bạn nên xem xét lại. Vấn đề của bạn lúc này là: Làm thế nào để xóa tan đi những hoài nghi tai hại ấy?

Có thể, vì thân thiết với bạn gái, bạn đã dành quá nhiều thời gian để giãi bày tâm sự với cô ấy mà vô tình xao nhãng việc gia đình, chăm sóc chồng con, nhất là sự quan tâm dành cho ông xã. Hơn thế nữa, khi gặp được người tâm đầu ý hợp, vợ/chồng thường sẽ có suy nghĩ: Tại sao người ngoài còn hiểu mình, thông cảm với mình như vậy, mà người đầu gối tay ấp với mình lại không? Suy nghĩ ấy làm nảy sinh sự chán nản, thất vọng đối với bạn đời.

Hậu quả kéo theo là chuyện chăn gối vợ chồng trở nên kém nồng nàn. Đây là chuyện ít người nói ra, nhưng chính là điểm mấu chốt khiến ông xã nghi ngờ bạn vì yêu đương đồng tính mà sinh ra chán chồng.

Để gìn giữ hạnh phúc gia đình, chúng tôi khuyên bạn nên hạn chế bớt thời gian gặp gỡ, trò chuyện với cô bạn gái. Nếu thực sự là bạn tốt, hẳn cô ấy cũng mong muốn điều tốt đẹp dành cho bạn nên sẽ sẵn sàng hợp tác thôi.

Về phía ông xã, hãy kiên nhẫn và mềm mỏng giải thích với anh ấy rằng, mối quan hệ kia hoàn toàn trong sáng và bạn vẫn là người vợ toàn tâm toàn ý với chồng, không có gì thay đổi. Bên cạnh đó, cũng hãy thẳng thắn bày tỏ nguyện vọng được chồng chia sẻ việc nhà để bạn bớt mệt nhọc và áp lực hơn.

Đừng chờ đợi, hãy là người chủ động làm hòa với chồng và quan tâm nhiều hơn tới anh ấy. Khi cảm nhận được tâm ý của bạn, anh ấy cũng sẽ mở lòng và đáp lại. Và lúc ấy, tình cảm cải thiện chính là nền tảng để chuyện phòng the được hâm nóng trở lại.

Chúc bạn và gia đình hạnh phúc!

Chia sẻ
Theo Hộp thầm kín (danviet.vn)
Báo lỗi nội dung