Học tỷ phú Mark Cuban thay đổi thói quen buổi sáng, tôi nhận được kết quả bất ngờ

Thứ Hai, ngày 04/10/2021 00:10 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhờ áp dụng thói quen của vị tỷ phú này, tôi nhận ra mình đã có sự cải thiện hiệu suất công việc đáng kể trong ngày.

Học tỷ phú Mark Cuban thay đổi thói quen buổi sáng, tôi nhận được kết quả bất ngờ - 1

Kathleen Elkins đã bắt chước thói quen của Mark Cuban trong 1 tuần.

Mark Cuban được nhiều người biết đến với vai trò giám khảo trong chương trình Shark Tank của Mỹ. Ông là một doanh nhân nổi tiếng, một tỷ phú tự thân và đồng thời là cha của 3 đứa trẻ. Nhiều người nghĩ rằng, ông lúc nào cũng bận rộn với công việc nhưng trên thực tế, ông có thời gian đọc sách 4-5 tiếng mỗi ngày, đồng thời tập thể dục ít nhất 1 tiếng.

Mỗi ngày Mark Cuban thức dậy vào lúc 6h30 sáng, việc đầu tiên ông làm là kiểm tra email công việc ngay tại giường, ưu tiên giải quyết những thứ quan trọng nhất. Thời gian còn lại vào buổi sáng, ông sẽ cập nhật tin tức, tập thể dục, chơi bóng rổ một chút với bạn bè và uống 1 tách cà phê không chứa caffeine.

Một fan hâm mộ của Mark Cuban tên Kathleen Elkins quyết định thay đổi thói quen buổi sáng của mình giống như ông trong vòng 1 tuần, bạn hãy đoán xem điều gì sẽ xảy ra với người này.

Thứ 2

6h30 tiếng chuông báo thức kêu, muộn hơn 15 phút so với ngày thường của tôi. Thức dậy sớm khiến tôi cảm thấy tỉnh táo hơn vào sáng thứ 2. Tôi không nhận được email công việc như Mark Cuban, mặc dù cũng chuẩn bị sẵn laptop để cạnh giường.

Tôi rời khỏi giường và đi pha cà phê. Tôi chỉ có cà phê thông thường nên đã chạy ra cửa hàng bán đồ ăn góc phố mua 1 cốc cà phê không chứa caffeine. Tôi quên mang theo chìa khóa, sau 1 lúc loay hoay các kiểu, tôi quay trở lại căn bếp lúc 8 giờ sáng.

Tôi nhanh chóng tập gym, đi tắm rồi hối hả đi làm. Vì đã kiểm tra hết mail và ghi chú lại những công việc ưu tiên nên khi đến công ty, tôi bắt tay vào làm ngay lập tức.

Thứ 3

Sau khi thức dậy, tôi kiểm tra hộp thư đến của mình nhưng vẫn chẳng nhận được cái mail nào lúc 6h30 sáng. Hôm nay, tôi không muốn có vấn đề phát sinh như hôm qua.

Tôi quyết định không mua cả túi cà phê decaf (loại cà phê không chứa caffeine) trong những ngày còn lại. Tôi tính sau khi chạy bộ 30 phút bên ngoài sẽ ghé qua cửa hàng mua luôn.

Mark Cuban ăn sáng tại nhà mỗi ngày, 8 chiếc bánh quy yến mạch từ một công ty mà ông đang đầu tư, tôi cũng bắt chước theo. Tôi ăn giống ông và cảm thấy no bụng.

Học tỷ phú Mark Cuban thay đổi thói quen buổi sáng, tôi nhận được kết quả bất ngờ - 3

Thứ 4

Tôi cũng bắt chước chơi bóng rổ giống Mark Cuban. Sau khi kiểm tra mail xong, tôi rủ một người bạn sống gần căn hộ, buổi tập luyện chỉ là những bài tập chạy và ném bóng. Việc tập luyện buổi sáng bằng cách chạy bộ hay chơi bóng rổ khiến tôi cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn. Tôi không ngại mua ngay một cốc cà phê decaf sau đó.

Sáng hôm nay, việc chơi bóng rổ đã chiếm khá nhiều thời gian của tôi. Vì thế, tôi đã gói bánh quy cho bữa sáng để mang tới công ty, tận dụng 30 phút trên đường đi làm để cập nhật tin tức.

Mặc dù tôi đến văn phòng như mọi ngày nhưng vì đã kiểm tra mail và xem tin tức trước đó, tôi tiết kiệm được thời gian khá nhiều.

Thứ 5

Mark Cuban đi ngủ với bộ đồ thể dục, tôi cũng làm y vậy. Tôi cảm nhận nó thoải mái, tiết kiệm thời gian thay đồ vào sáng hôm sau. Việc biết chính xác mình sẽ ăn gì vào buổi sáng sẽ giảm thiếu những quyết định mà tôi cần phải đưa ra vào thời gian đầu ngày.

Tôi vẫn duy trì thói quen uống cà phê decaf vào buổi sáng. Tuy nhiên, vào buổi trưa, tôi vẫn mua thêm ly cà phê đen để nạp năng lượng cho buổi chiều.

Học tỷ phú Mark Cuban thay đổi thói quen buổi sáng, tôi nhận được kết quả bất ngờ - 4

Thứ 6

Tôi không phải đi làm hôm nay vì là “Thứ 6 Tuần Thánh” nhưng tôi cho rằng, Mark Cuban vẫn duy trì những thói quen của mình dù đó là ngày nghỉ. Tôi vẫn làm theo những thói quen giống ông như những ngày trước đó: kiểm tra mail, cập nhập tin tức, tập luyện, ăn sáng nhưng vì là ngày nghỉ nên tốc độ nhàn nhã hơn chút.

Sau một tuần sống như một tỷ phú công nghệ, tôi có thể thấy Mark Cuban đã hoàn thành rất nhiều việc. Sau đây là những gì tôi nhận ra trong quá trình bắt chước theo thói quen của ông.

 - Làm việc hiệu quả hơn vào buổi sáng.

Bằng cách đi ngủ với bộ đồ tập thể dục và biết trước mình sẽ ăn sáng gì nên tôi không lo lắng về việc ăn gì, mặc gì nữa. Đây là một sự thay đổi nhỏ nhưng có thể giúp bạn tránh được tình trạng mệt mỏi khi đưa ra các quyết định.

Mark Cuban không phải là người duy nhất loại bỏ các quyết định và giải phóng không gian tinh thần vào buổi sáng. Mark Zuckerberg, John Paul DeJoria và Barack Obama cũng làm tương tự như vậy.

Barack Obama nói với Vanity Fair năm 2012: “Bạn sẽ thấy tôi chỉ mặc những bộ đồ màu xám hoặc xanh. Tôi đang cố gắng giảm bớt các quyết định. Tôi không muốn đưa ra quyết định về những gì tôi đang ăn hoặc mặc, vì tôi có quá nhiều quyết định khác phải đưa ra. Bạn cần tập trung năng lượng ra quyết định của mình. Bạn cần phải cải tiến bản thân. Bạn không thể trải qua một ngày bị phân tâm bởi những chuyện vặt”.

- Chuẩn bị mọi việc trước và kiểm soát được những gì mình đang làm

Tôi nhận thấy rằng, việc hoàn thành các nhiệm vụ nhỏ, chẳng hạn như gửi email hoặc đọc tin tức vào buổi sáng khiến tôi cảm thấy mình có khả năng kiểm soát tốt hơn. Điều này có nghĩa là khi đến văn phòng, tôi sẽ bắt tay ngay vào công việc của mình.

Sắp xếp mail và cập nhật tin tức cũng giúp tôi tìm ra những gì mình cần ưu tiên vào mỗi buổi sáng. Các chuyên gia nói rằng, phải làm ngay những việc ưu tiên rất quan trọng.

Tác giả Brian Tracy, người đã nghiên cứu về quản lý thời gian hơn 30 năm, viết trong cuốn sách "Eat That Frog!" rằng: "Chìa khóa để đạt được mức hiệu suất và năng suất cao là phát triển thói quen cả đời giải quyết công việc ưu tiên vào mỗi buổi sáng".

- Tập thể dục ngay lập tức là một khởi đầu tràn đầy năng lượng cho ngày mới. 

Tôi cố gắng tập thể dục vào buổi sáng nhưng không phải lúc nào tôi cũng làm được. Tuần này, tôi phải dành thời gian cho nó vì thử thách. Tôi cảm thấy minh mẫn hơn suốt cả ngày và ít căng thẳng hơn vào cuối ngày, vì không phải vội vàng về nhà để chạy bộ hoặc tập gym.

Thêm vào đó, nghiên cứu khoa học cho thấy rằng, tập thể dục có thể giúp bạn cải thiện trí nhớ và sự nhạy bén, giảm căng thẳng và thậm chí thúc đẩy sự sáng tạo.

Vì những lý do này, tôi quyết định mình sẽ duy trì thói quen như Mark Cuban ngoại trừ việc uống cà phê decaf.

Nguồn: http://danviet.vn/hoc-ty-phu-mark-cuban-thay-doi-thoi-quen-buoi-sang-toi-nhan-duoc-ket-qua-bat-n...

7 thói quen nhỏ giúp kích hoạt não bộ khiến bạn trở nên thông minh hơn

Bạn hoàn toàn có thể cải thiện được trí thông minh của mình nhờ duy trì những thói quen nhỏ này mỗi ngày.

Chia sẻ
Theo Phan Hằng - Finance (Dân Việt)
sự kiện Người trẻ suy ngẫm
Báo lỗi nội dung