Hết yêu... làm liều đòi quà tặng

Khi tình yêu gần đổ vỡ, chàng trai nhắn tin đòi lại người yêu từng món quà tặng.

Chuyện một cô gái tung clip người yêu đại gia đòi quà lên mạng là chủ đề chính mà nhóm bạn chúng tôi thường xuyên bình luận trong những buổi cà phê gần đây. Những buổi tụ tập như vậy, chúng tôi lại bắt đầu nói về nhân cách đàn ông thời nay vì trong nhóm tôi cũng từng có đứa dính phải trường hợp bạn trai lên kế hoạch đòi quà” sau chia tay.

Ngày còn là sinh viên, chúng tôi phải nể phục đứa bạn khi cưa cẩm được anh người yêu bảnh bao, nhà giàu ở Hà Nội. Nhìn chung anh này đẹp trai, ga lăng, là nhân viên của một tập đoàn lớn và điều quan trọng hơn hết là “ví dày và có ô tô làm phương tiện đi lại”. Với bọn sinh viên tỉnh lẻ như chúng tôi, có một anh chàng người yêu như thế là điều không ai dám nghĩ tới. Nhưng may mắn đã đến với cô bạn thân nhất của tôi khi được anh ta cung phụng như một nữ hoàng.

Những gì chúng tôi được chứng kiến qua một năm yêu nhau của hai người đều dấy lên trong lòng sự ghen tỵ ghê gớm. Sau mỗi buổi học, mấy đứa tôi bắt xe buýt đi về thì cô bạn được anh người yêu rước bằng ô tô đi ăn nhà hàng, xem phim. Thậm chí, anh ta còn mua đồ ăn, sữa và bánh dự trữ để bạn tôi ăn sáng cả tuần. Mùa đông đến, anh lại tất tả đi sắm chăn ga gối đệm để người yêu được ủ ấm trong cơn giá lạnh buốt của Hà Nội.

Những món quà hàng hiệu là điều những đứa sinh viên như bọn tôi chưa bao giờ nghĩ đến. Nhưng từ khi có người yêu, bạn tôi đã sở hữu không biết bao nhiêu món hàng từ quần áo, giày dép đến túi xách hàng chục triệu đồng. Thỉnh thoảng anh ta còn ga lăng rút tiền cho bạn tôi tiêu xài, đi chơi với bạn bè. Đúng là, có người yêu đại gia, con người ta thay đổi từ vịt hóa thiên nga. Nhiều khi mấy đứa ngồi đùa nhau, tính toán gói tổng thiệt hại trong một năm ròng yêu nhau của hai người cũng lên đến con số trăm triệu đồng.

Nhưng “Của biếu là của lo, của cho là của nợ”, điều đó chẳng hề sai. Nghe đứa bạn kể, mỗi lần hai người cãi nhau là y như rằng, ông người yêu liền nhắc lại món quà mới tặng trước đó như một lời nhắc nhở: “em đang nợ anh đấy nhé!”.

Hết yêu... làm liều đòi quà tặng - 1

Có người yêu đại gia, bạn tôi từ vịt cũng hóa thiên nga (Ảnh minh họa)

Mới đầu bạn tôi cũng tưởng anh ta đùa cợt nhưng lâu dần thì cô ấy mới nhận ra bản tính của anh chàng. Khi hai người đang ở trong giai đoạn dần đổ vỡ, anh người yêu đã lập kế hoạch đòi quà khéo léo. Mới đầu là những tin nhắn kiểu: “em nạp hộ anh cái thẻ điện thoại” hay “mua cho anh áo sơ mi làm quà sinh nhật đứa bạn”. Dần dần, anh nhắn tin đòi lại bộ chăn đệm đã mua từ mùa đông trước đó với cái cớ: “cần lại bộ chăn đệm cho người nhà dùng”. Thi thoảng, anh ta lại nhắn đòi từng món quà như: "Chiếc túi em không dùng thì cho đứa em họ anh"; "Đôi dép em không vừa thì anh mang cho cô bạn thân"... khiến cô bạn sợ hãi phải gói ghém luôn tất cả để gọi anh ta đến chở "hàng" về.

Đến bây giờ, chúng tôi cũng không dám nghĩ rằng, anh ta đẹp trai, ga lăng như vậy mà bị “bệnh vật chất” ám vào người. Mấy đứa chúng tôi vẫn thường đùa trêu cô bạn: “may mà anh ta không tính toán chi phí tiền xăng đi lại, chứ không thì bán cả chiếc máy tính cũng không  trả được nợ”.

Chẳng phải riêng bạn tôi, nhiều câu chuyện bị “đòi lại quà” sau khi chia tay như thế này cũng diễn ra khá nhiều trong đời sống hiện nay. Nhiều anh chàng mang tư tưởng đã cầm cưa là phải rút hầu bao để chiều chuộng bạn gái. Họ sẵn sàng đưa người yêu đến chỗ sang trọng, tặng những món quà đắt tiền và tìm mọi cơ hội để được tặng quà cho bạn gái để chứng tỏ độ ga lăng và tình yêu của mình.

Họ cũng không quá khó khăn để chinh phục được trái tim người đẹp nhưng khi chia tay, họ lại phải bận rộn lên kế hoạch “xin lại quà” bằng đủ các chiêu trò, đôi khi phải hạ thấp cả lòng tự trọng của mình.

Yêu thì vung tay ban phát nhưng khi hết tình cũng cạn nghĩa cạn tiền. Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho những người yêu nhau quá lạm dụng vào vật chất, quên đi cái gọi là “xúc cảm” thực sự giữa hai tâm hồn.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Clip "Chia tay đòi quà" gây sốt cư dân mạng

Vừa chia tay, anh đòi ngay tiền quà

Đàn ông... ai cũng ham của lạ

Sốc khi chồng ham... "của lạ"

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Phong ([Tên nguồn])
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN