Hành động cao đẹp của nữ giáo viên khiến phụ huynh cảm động

Thứ Bảy, ngày 14/12/2019 22:08 PM (GMT+7)

Một nữ giáo viên gây ấn tượng cực mạnh với phụ huynh - không muốn họ phải tặng quà cho mình nhân dịp Giáng sinh mà thay vào đó, họ có thể có đóng góp hữu ích hơn cho xã hội. Đây cũng là một cách dạy trẻ về giá trị của đồng tiền mà ai cũng cần học hỏi.

Sự kiện: Giới trẻ 2021

Hành động cao đẹp của nữ giáo viên khiến phụ huynh cảm động - 1

Bà mẹ chia sẻ hành động "thấu hiểu lòng người" của giáo viên con gái mình lên Facebook. (Cô bé Harriet Warring)

Bức tâm thư gửi về nhà của một cô giáo trẻ đang gây xôn xao cộng đồng mạng vì mang ý nghĩa thật cao cả.

Rất nhiều ông bố bà mẹ đang đau đầu vì không biết chọn quà gì hay tặng hoa gì cho giáo viên của con mình nhân ngày Giáng sinh, nhưng một cô giáo đã biến "truyền thống" tặng quà đó thành một hoạt động có ý nghĩa thực tế hơn.

Tuần trước, bà mẹ Steff Ravenhall đã rất ngạc nhiên khi cô con gái bảy tuổi, Harriet Warring trở về nhà với bức "tâm thư ấm lòng" từ cô giáo chủ nhiệm, cô Gardner.

Trong thư, cô giáo chia sẻ thật lòng với các bậc phụ huynh rằng cô không muốn họ gặp áp lực khi phải cố gắng chọn quà Giáng sinh gì cho giáo viên.

Nhưng cô Gardner không hề cấm học sinh tặng quà mà thay vào đó, cô kêu gọi phụ huynh quyên góp một khoản tiền ẩn danh không quá 2 bảng (50 nghìn đồng) cho các học sinh nghèo.

"Vào thời điểm này trong năm, tôi biết các quý phụ huynh và các em học sinh đang gặp áp lực vì muốn tặng quà cho giáo viên của con mình. Tôi muốn nhân cơ hội này để nói rằng tôi luôn luôn biết ơn sự rộng lượng của quý phụ huynh nhưng tôi cũng muốn giảm bớt áp lực này và tôi yêu cầu phụ huynh đừng tặng quà cho tôi. Tôi hoàn toàn thích việc dạy học và công việc này là một niềm vui của đời tôi".

Hành động cao đẹp của nữ giáo viên khiến phụ huynh cảm động - 2

Toàn bộ bức thư được cô Gardner gửi về mỗi phụ huynh.

"Kỳ học sau, các em sẽ tập trung vào cách nhận biết tiền trong môn Toán và ý nghĩa của ngày lễ Giáng sinh trong tiết Giáo dục công dân. Tôi đề xuất muốn các em học cách cống hiến cho xã hội bằng cách quyên góp cho một gia đình nghèo bất kỳ. Tôi sẽ gửi về mỗi phụ huynh một phong bì rỗng, và nếu cảm thấy đồng ý, mong mọi người quyên góp vào trong đó (không quá 2 bảng Anh) và đừng ghi tên bên ngoài nhé. Phong bì sẽ được gửi lại nhà vào thứ Hai ngày 9 tháng 12 tới và các em có thể lấy số tiền đó để mua một món quà mà các em nghĩ cần thiết cho một gia đình nghèo. Điều này cũng dạy các em về sự khác biệt giữa khoảng cách giàu nghèo.

Nếu các em vẫn muốn mang đến một tấm thiệp handmade hay một bức ảnh do các em tự vẽ, tôi rất sẵn lòng.

Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc gì, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với tôi. Rất cảm ơn mọi người đã ủng hộ".

Sau khi đọc bức tâm thư của cô giáo, Steff chụp hình và đăng lên Facebook cho mọi người cùng biết về hành động cao cả này. Bài viết của cô nhận được hơn 6.000 lượt chia sẻ.

Cô cho biết: "Tôi chỉ nghĩ rằng bức thư đó thực ý nghĩa bởi cô giáo biết quan tâm đến cảm nhận của phụ huynh vào thời điểm "nhạy cảm" cuối năm này.

Con gái tôi đã chuyển một vài trường khác nhau và tôi nhận ra đây luôn là chủ đề nói chuyện của các bậc phụ huynh, người thì bận rộn chọn quà, người đau đầu vì không biết tặng mấy thầy cô, người chán nản vì không đủ tiền mua quà.

Điều khiến tôi cảm động nhất là cô Gardner muốn quyên góp cho các gia đình nghèo.

Lũ trẻ đang ở độ tuổi phát triển quan trọng cả về thể chất lẫn suy nghĩ và chúng thực sự cần tìm hiểu về giá trị của đồng tiền. Và hành động này cũng dạy chúng rằng cho đi sẽ được nhận lại.

Tôi chưa bao giờ thấy một trường học nào có hành động nhân văn như vậy".

Nguồn: http://danviet.vn/song-tre/hanh-dong-cao-dep-cua-nu-giao-vien-khien-phu-huynh-cam-dong-1033836.h...

4 cô giáo gây “náo loạn“ giảng đường vì quá gợi cảm

Sở hữu khuôn mặt xinh đẹp và cơ thể nóng bỏng như người mẫu, các cô giáo này khiến khôn ít người phải “ngẩn ngơ”.

Theo Thanh Trâm (DailyStar) (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2021
Báo lỗi nội dung