Hai lần người yêu lừa dối

Sau 4 năm quay về với tôi, anh lại bỏ rơi tôi để về bên người yêu cũ.

Tôi sinh ra và lớn lên từ mảnh đất trung du với rừng cọ, đồi chè bao phủ. Nơi đây cuộc sống bình lặng, gian khó nhưng chan chứa nghĩa tình. Ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã phải chứng kiến sự vất vả của cha mẹ nên tôi luôn tự nhủ, mình phải trở thành một người con hiếu thuận để cha mẹ vui lòng. Khi tốt nghiệp PTTH, tôi không thi đại học mà vội vàng khăn gói lên thành phố xin việc. Và có lẽ cuộc đời tôi thay đổi từ đây...

Cuộc sống nơi thành thị đã thay đổi hoàn toàn cách suy nghĩ của tôi. Từ một cô sơn nữ ngây ngô, tôi đã nhanh chóng thích nghi với cuộc sống thành thị. Ba năm làm việc ở đây, tôi luôn cố gắng dành dụm tiền nong để phụ giúp gia đình. Với tính cách dịu hiền, thùy mị và ngoại hình ưa nhìn nên tôi được rất nhiều người yêu quý và theo đuổi. Và rồi định mệnh sắp đặt cho tôi gặp anh - mối tình đầu của mình.

Tôi bắt đầu biết yêu vào năm 20 tuổi, tôi yêu anh chân thành và cùng anh mơ về một tương lai tươi sáng. Nhưng cuộc sống không đơn giản như những gì tôi nghĩ... Yêu nhau được một thời gian ngắn thì chúng tôi chia tay nhau. Lý do hai đứa phải rời xa nhau là vì anh càng ngày càng vô tâm, hờ hững. Những lúc tôi cần anh nhất thì anh lại không đến. Ngay cả khi tôi rơi vào tình trạng thập tử nhất sinh, anh cũng không dám xin nghỉ làm để về thăm tôi... Lúc đó tôi chỉ nghĩ anh vô tâm nên mới vậy chứ nào đâu biết được, anh đang lừa dối tôi yêu một lúc hai người.

Hai lần người yêu lừa dối - 1

Ở cuối con đường sẽ có một người đợi tôi, cho tôi một bờ vai để tôi dựa dẫm khi mệt mỏi (Ảnh minh họa)

Xa anh được một thời gian thì tôi quyết định theo học tiếp, phần vì muốn thăng tiến, phần vì muốn quên đi những kỷ niệm buồn. Nhưng chia tay được nửa năm thì anh quay về xin tôi tha thứ và "đừng bỏ anh". Vì còn quá yêu anh nên tôi đã chấp nhận quay lại.

Tính đến nay, tôi yêu anh đã được 4 năm. Suốt 4 năm qua, tôi chỉ biết đến nước mắt bởi những tổn thương anh mang lại. Nhưng giờ đây, khi tình cảm tôi dành cho anh quá lớn, tôi đã từ chối tất cả các mối quan hệ để vun vén cho tình yêu hai đứa thì anh lại phũ phàng nói rằng: "Anh xin lỗi vì không thể đến bên em". Anh nói rằng: "Anh phải quay lại với người yêu cũ, phải có trách nhiệm với cô ấy, cô ấy đã vì anh mà mất đi quá nhiều thứ...". Vậy mà trước đây khi đến với tôi, anh đâu có nói như vậy?

Giờ đây, tôi cảm thấy tuyệt vọng và mất hết niềm tin với đàn ông. Tôi cũng không biết sẽ bước tiếp con đường phía trước ra sao khi đã mất hết tất cả. Lẽ nào số phận bất công với tôi như vậy? Tôi luôn sống tốt nhưng sao lại nhận về những trái ngang như thế? Tôi cũng không biết phảii làm gì nữa khi tất cả đã quá muộn màng... muộn cho một tương lai, muộn cho một hạnh phúc.

Tôi đã vì anh mà lỡ dở hạnh phúc và sự nghiệp một lần. Và thêm lần này nữa, tôi không biết tương lai mình sẽ đi về đâu? Tôi đã nghĩ đến chuyện không lập gia đình nhưng tôi sợ bố mẹtôi sẽ mang tiếng với thiên hạ vì có một cô con gái "ế chồng"

Bây giờ tôi mới 24 tuổi nhưng vết thương này biết đến bao giờ vơi? Tôi cảm thấy vô cùng xót xa khi ai cũng hỏi tôi bao giờ kết hôn? Ở quê, bạn bè cùng trang lứa tôi cũng đều an bề gia thất hết rồi. Mọi người đâu hiểu tôi cũng cần lắm một vòng tay, một tình yêu thật sự xuất phát từ trái tim chứ không phải sự giả dối như người tôi yêu mang lại?

Nhiều lúc tôi tự hỏi, liệu tình yêu, hạnh phúc thật sự có đến với tôi không? Ai sẽ cùng tôi đi đến hết cuộc đời này? Tôi cần một sự chân thành để thắp lên chút niềm tin ít ỏi còn vương lại.

Hằng đêm, tôi vẫn cầu nguyện sẽ gặp được người yêu tôi chân thành (điều mà trước đây tôi đã đánh rơi vì anh). Dù gặp rất nhiều trái ngang trong cuộc sống nhưng sâu thẳm trong tâm hồn, tôi vẫn mơ một ngày mai tươi sáng. Ngày mai ở cuối con đường sẽ có một người đợi tôi, cho tôi một bờ vai để tôi dựa dẫm khi mệt mỏi, cho tôi một vòng tay khi tôi vấp ngã...

Tôi nhất định sẽ đợi người đó - chàng trai trong mơ của tôi vì tôi vẫn tin rằng: "Sau cơn mưa trời lại sáng" và sau màn đêm mịt mờ luôn là ánh ban mai rực rỡ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Tuệ ([Tên nguồn])
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung