Bố mẹ Quảng Nam vất vả nuôi 8 cô con gái, về già được hưởng “trái ngọt”

Sự kiện: Giới trẻ 2024

Cả 8 chị em Cẩm Thu đều lấy chồng gần nên cuối tuần nào cũng tụ họp đông đủ tại nhà bố mẹ.

Cẩm Thu (ngoài cùng bên trái) tự hào về 8 chị em của mình

Cẩm Thu (ngoài cùng bên trái) tự hào về 8 chị em của mình

Cẩm Thu (sinh năm 1996, quê Quảng Nam) sinh ra trong một gia đình có 8 chị em gái. Gia đình đông con, các chị em yêu thương, đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau luôn là niềm tự hào lớn nhất của cô.

Thu kể, bố cô năm nay bước sang tuổi 63, còn mẹ cô 66 tuổi. Ông bà sinh được 8 người con gái, lần lượt là: Trần Thị Vân (sinh năm 1977), Trần Thị Vẫn (sinh năm 1978), Trần Thị Vĩnh (sinh năm 1981), Trần Thị Viễn (sinh năm 1987), Trần Thị Viên (sinh năm 1988), Trần Thị Liên (sinh năm 1991), Trần Thị Lên (sinh năm 1993) và Trần Thị Cẩm Thu (sinh năm 1996).

Cả 8 chị em đều có công việc ổn định, kinh tế khá giả

Cả 8 chị em đều có công việc ổn định, kinh tế khá giả

8 chị em Thu đều đã lấy chồng, sinh con. Bố mẹ cô có tất cả 18 người cháu ngoại và 1 chắt ngoại. 8 chị em cô từ lâu đã hẹn nhau sẽ lấy chồng gần để tiện chăm sóc bố mẹ và hỗ trợ nhau. Sau này, lời hứa hẹn đó đã trở thành sự thật, cả 8 người đều lấy chồng trong thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

“Có đông chị em vui lắm, hễ nhà ai có việc là mọi người xúm vào giúp đỡ, chưa một ai phải lo công lo việc một mình. 8 chị em mình cùng lấy chồng gần nên việc chăm sóc bố mẹ cũng rất tiện, các chị em thay phiên nhau sang thăm hỏi, chăm sóc thường xuyên. Tuần nào mấy gia đình cũng tụ họp với nhau tại nhà bố mẹ, không khí rất sum vầy”, Cẩm Thu chia sẻ.

Các chàng rể nhà Cẩm Thu rất thân thiết, thường rủ nhau đi chơi, đi nhậu như những người bạn thân. Nhờ đó, chị em Thu cũng có cơ hội yêu thương, đùm bọc, hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống.

Đại gia đình đông thành viên của Cẩm Thu

Đại gia đình đông thành viên của Cẩm Thu

“Ngày xưa, nhà mình có lúc khó khăn, vất vả lắm vì nhà đông con mà. Bố mình đi biển khơi, cả tháng mới về một lần. Mẹ mình thì đi chợ bán cá. 8 chị em luân phiên trông nhau, chị lớn vừa giúp đỡ bố mẹ việc nhà, vừa trông em nhỏ. Sau này, ba mình bỏ đi biển, quay về làm nhà hàng dưới nước. Công việc làm ăn phát đạt nên em mình cũng có chỗ dựa để tiến lên. Đến giờ, ai cũng đều ổn định, dư giả”, Cẩm Thu tâm sự.

Thương bố mẹ một thời vất vả, chị em Cẩm Thu rất hiếu thảo. Các chị em bảo ban nhau chăm sóc bố mẹ, dành cho bố mẹ những điều tốt đẹp nhất. Cô cho hay: "Bố mẹ mình cũng có điều kiện nên hiếm khi nhận tiền của con cái. Chị em mình bảo nhau, thay vì biếu tiền thì mua những món đồ cần thiết cho bố mẹ và quan trọng nhất là thường xuyên đến nhà thăm hỏi, chăm sóc để bố mẹ vui vầy lúc tuổi già”.

8 chị em Thu luôn yêu thương, đùm bọc nhau.

8 chị em Thu luôn yêu thương, đùm bọc nhau.

Nguồn: [Link nguồn]

Dù khó khăn, vất vả nhưng bố mẹ Thiên Tân vẫn cố gắng chắt chiu nuôi 8 cô con gái ăn học đàng hoàng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hạ Nhiên ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN