Em gái viết văn tả chị nhưng lại mắc lỗi "dở khóc dở cười", khiến "nhân vật" chỉ muốn "độn thổ"

Thứ Hai, ngày 24/01/2022 08:12 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Dòng chú thích của người chị về bài văn tả người thân của em gái đã chỉ ra lỗi sai dở khóc dở cười khiến nhân vật được tả chỉ muốn độn thổ.

Sự kiện: Giới trẻ 2022

Em gái viết văn tả chị nhưng lại mắc lỗi "dở khóc dở cười", khiến "nhân vật" chỉ muốn "độn thổ" - 1

Bài văn tả chị khiến cư dân mạng cười nghiêng ngả. Ảnh: Infonet

Đối với học sinh tiểu học, những đề bài về việc viết bài văn tả người thân giúp các em học sinh thoả sức sáng tạo, thể hiện tình cảm của mình.

Tuy nhiên, do độ tuổi còn non nớt nên không ít bài văn tiểu học khiến thầy cô, bố mẹ đều phải cười nghiêng ngả bởi sự thật thà, thấy gì tả nấy cộng thêm trí tưởng tượng phong phú pha chút hài hước của các em.

Mới đây, trên mạng xã hội lại truyền tay nhau một bài văn miêu tả chị gái khiến "chính chủ" chỉ muốn "độn thổ" vì lỗi sai trong bài. 

Cụ thể, bài văn của bé học sinh ngắn gọn như sau:

“Chị em tên là Nghiệt. Chị em học đại học. Chị của em rất thích chơi cờ vua. Chị của em học toán và tiếng anh rất giỏi. Chị của em hay tết tóc cho em. Em rất yêu chị của em.”

Nếu chỉ đọc lướt qua thì chắc chắn ai cũng nghĩ đó là một bài văn tả chị bình thường. Nhưng dòng chú thích của người chị về bài văn tả người thân của em gái đã chỉ ra lỗi sai dở khóc dở cười khiến nhân vật được tả chỉ muốn độn thổ.

Được biết, người chị trong bài văn này tên là Nguyệt. Nhưng do "lỗi kỹ thuật", em học sinh này đã có chút… nhầm lẫn.

Bên dưới bài đăng, nhiều cư dân mạng đã thả biểu tượng mặt cười cùng với những lời bình hài hước: “Ối dồi ôi em với cả út sao lại viết sai cả tên chị thế kia”, “Chắc cô chị muốn đội quần lắm đây”,...

Mặc dù vậy nhưng khi đọc toàn bộ bài văn, có thể thấy đây là cô em gái đáng yêu và rất quan tâm đến chị cũng như những sở thích của chị gái mình. Người chị gái "bóc phốt" em trên mạng như thế thôi, nhưng chắc cũng rất tự hào về em gái của mình.

Trước đó, cũng có nhiều bài văn của học sinh tiểu học gây "bão" mạng xã hội bởi độ hài hước và "chân thực" đến từng chi tiết. 

Mới đây, bức thư cậu học trò M.Q., lớp 4A (Trường tiểu học Tây Sơn) chia sẻ về chị gái của mình cũng được chia sẻ rầm rộ trên một số hội nhóm mạng xã hội.

Theo nội dung chia sẻ, cô gái vừa hoàn thành cách ly từ TP.HCM trở về nhà. Bình thường ở nhà 2 chị em cũng không hợp nhau, nhưng đi xa một thời gian lại nhớ nhau. Về nhà lần này, cô nàng vô tình đọc được bài kiểm tra viết thư của cậu em chọn mình làm nhân vật chính mà “dở khóc dở cười”:

"Tam Điệp, ngày 30 tháng 9 năm 2021. Người chị thân mến của em! Từ ngày miền Nam bị cách ly vì dịch bệnh, em rất lo lắng cho chị. Em chúc chị mau khỏe mạnh, mau chóng vượt qua thời kỳ bệnh dịch.

Sức khỏe của chị thế nào rồi? Chỗ của chị có cách ly không vậy? Có nhiều người nhiễm bệnh và chết không vậy? Chỗ chị có đủ lương thực và thuốc để phòng chống dịch không?

Nói chung chỗ chị thế nào rồi chứ chỗ em vẫn an toàn. Thôi thư đến đây chưa dài nhưng em còn bận học. Lần nữa em chúc chị khỏe mạnh và vượt qua cơn bệnh dịch tai ương này. Em của chị!”

Phần kết của lá thư ngắn gọn mà độc đáo vô tình trở thành điểm nhấn khiến dân mạng được phen cười ngả nghiêng mà cũng vừa đáng yêu: “Thư đến đây chưa dài nhưng em còn bận học”.

Lá thư “xúc động mà phũ phàng” của cậu bé hiện vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của cư dân mạng.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/em-gai-viet-van-ta-chi-nhung-lai-mac-loi-do-khoc-do-cuoi-khien-n...

Anh trai bắt em gái tập viết, màn đối phó của cô nhóc tinh ranh khiến dân mạng bái phục

Tưởng có thể khiến em gái ngoan ngoãn hoàn thành bài tập viết, anh trai không ngờ cô bé lại nghĩ ra cách đối phó có 1-0-2.

Chia sẻ
Theo Bạch Hiền (t/h) (Đời sống & Pháp luật)
sự kiện Giới trẻ 2022
Báo lỗi nội dung