Dường như em đã yêu (P.4)

Sau những hiểu lầm thì San đã bớt lo lắng hơn khi tiếp xúc với "rượu vang đỏ"

Lớp đại học.

Hôm nay San đến sớm để tránh cái cảnh chen chúc nhau vào cổng trường như thường lệ, đám sinh viên sáng nào cũng la ó than phiền vì cái cổng vừa bé mà suốt ngày ô tô của giáo viên đi vào gây tắc nghẽn khiến cho sinh viên đi lại khó khăn. Dung hôm nay cũng đến sớm và chọn ngay dãy đầu để ngồi. Vẫy tay ra hiệu cho San đến ngồi cạnh.

   Con ranh kia, bạn bè như mày thì tao được nhờ quá thể.

-    Ôi, tao xin lỗi mày, hôm qua lúc ấy Huy gọi cho tao có việc gấp, nên tao phải đi ngay.

-    Mày còn không thèm hỏi xem tao về nhà bằng cách nào hả?

-    Cách nào, xe bus có mà.

-    Hừ, nói thế thì nói làm gì, tao quên không mang ví, điện thoại hết pin… mày biết hôm qua mày đưa tao vào tình trạng thê thảm thế nào không?

-    Thế mày về nhà bằng cách nào?

-    Hừ, nói đến lại tức, tao thề lần sau tao không thèm đi đâu với mày nữa.

-    Năn nỉ, năn nỉ mà, bớt giận, tao hứa không có lần sau tao... dám bỏ mày giữa đường nữa đâu

-    Hừ…!

-    Thôi, đừng có giận, tao tưởng mày bị- bắt- cóc đi đâu rồi chứ bình an vô sự trở về thế này là được rồi. Rút kinh nghiệm lần sau tao có bỏ mày giữa đường thể nào tao cũng sẽ cho mày 10k để đi xe buýt về, hihi...

San cười, hôm qua định bụng lên lớp xả cho đứa bạn đáng ghét một trận tơi bời nhưng rốt cục San lại không làm được thế, đứa bạn cô lúc nào cũng vui tươi nhí nhảnh đáng yêu đến nối khó mà giận dỗi lâu được.

San và Dung chơi thân với nhau cũng khá lâu, tính đã được tròn một năm. Có vẻ như hai con người này trái ngược nhau cả về tính cách và cách thể hiện tình cảm nhưng vẫn luôn tìm thấy sự đồng cảm của nhau. Con người Dung là một sự bình yên và dịu dàng còn San mang những tính cách trái ngược mà chính cô đôi khi cũng không hiểu được chính mình.

San thấy mình may mắn khi mình có một người bạn luôn thấu hiểu như Dung. Dung khác San ở nhiều thứ, thậm chí ngôi trường đại học này, ngành học này chưa bao giờ là ước mơ và điều San muốn. San thích viết lách, lý tưởng để trở thành một nhà văn… nhưng tất cả gia đình lại kì vọng ở con người San một hình ảnh khác, nhất là bố cô. Bố San luôn muốn con gái ông trở thành một cô gái cứng cáp trưởng thành với những thứ liên quan đến tài chính, kinh doanh. Cô học khối kinh tế vì đó là tất cả những kì vọng của bố về cô, cô không muốn bố buồn. Nhưng, sâu thẳm trong cô là ước mơ và đam mê được viết. Tuy nhiên, cô không đủ tự tin hoặc chính xác hơn là không dám từ bỏ mọi thứ để theo đuổi ước mơ của mình.

Cả giảng đường hơn trăm con người chăm chú nghe giảng, ông giáo sư tóc bạc phơ xem chừng có thừa kinh nghiệm để “trị” những đứa sinh viên cứng đầu chứ không phải vì bài giảng có thừa sự hấp dẫn. San nhìn quanh, không thấy Mạnh đâu, có lẽ hắn lại trốn học. “Hừ, biết thế hôm nay ở nhà cho rồi”. San chép miệng lấy làm tiếc, thậm chí chả dám gục xuống bàn vì sợ bị ông thầy soi từng… cử động.

San lấy tay chống cằm, mắt nhìn lên bảng có vẻ chăm chú nhưng thật chất đầu óc đang lơ lửng chín tầng mây.

.....

San đang nghĩ mông lung thì tiếng chuông điện thoại bỗng kêu ầm ĩ. Cả lớp đang im phăng phắc bỗng quay lại từ chỗ đang phát ra tiếng âm thanh "cấm kị".

-    Em kia, em tên gì?

San còn chưa hiểu chuyện gì thì thấy cả lớp hướng mắt về phía mình, trong khi đó cái điện thoại vẫn cứ kêu không ngừng.

-    Ối... hóa ra điện thoại của mình! -San cuống quýt khi Dung huých tay bảo: “điện thoại của mày đấy, sao thộn ra thế?”

-    Thưa thầy, em xin lỗi, em quên không để chế độ rung ạ.

-    Tôi mời em ra ngoài. Lớp trưởng, đọc tên em kia cho tôi.-  Ông giáo sư tóc bạc với vẻ mặt rất hình sự, khuôn mặt biểu lộ sự giận dữ như muốn nói: “đừng đùa với tôi”.

San ấm ức đi ra ngoài. Giảng đường khá lớn nhưng cô lại ngồi ngay hàng thứ hai. Dung quay ra lè lưỡi với San rồi nói nhỏ: “mày đen thế, chia buồn nhá!

San phụng phịu đi ra ngoài.

Cầm đống sách vở ra khỏi lớp, San thở dài. Trời hôm nay nắng nóng thế này thì nên tìm một quán café ngồi cho hết ngày.

San mở điện thoại, xem ai là người gọi - chẳng- đúng- lúc tý nào là ai. Số lạ, một dãy số dài và đẹp. San chép miệng, chả biết là ai nữa.

Dường như em đã yêu (P.4) - 1

San đối đáp lại "rượu vang đỏ" một cách rất thông minh (Ảnh minh họa)

Chuông điện thoại lại rung, vẫn số vừa rồi gọi đến.

-    Alô.

-    Chào cô bé!

-    Ai đấy?

-    Không nhận ra tôi hả, áo sơ mi… rượu vang đây… tôi gọi để đòi nợ.

-    À, à… hoá ra là anh, đáng lẽ anh nên quên vụ nợ nần nhỏ nhặt ấy đi… nếu là người tử tế.-  San mỉa mai.

-    Quên không nói với cô tôi là người khá tính toán, vả lại, tôi là người bị- cô- gây- ra- thiệt- hại thì cớ sao lại không đòi quyền lợi cho mình?

-    Hừ, thế tóm lại anh muốn gì hả?

***

Quán café cao vút trên tầng hai mươi của khách sạn có view nhìn ra Hồ Tây, khung cảnh khá yên tĩnh và thoáng mát bao quát cả được thành phố. San lắc đầu lè lưỡi vì cái menu phục vụ đưa ra. Đắt... cắt cổ. Đấy là tất cả nhữn gì San thốt ra được.

-    Này, tôi không mang đủ tiền để trả hết hai cốc café này đâu. Anh nhìn xem, ví đây, một cốc còn không đủ.

-    Chết thật, có lẽ tôi lại cho cô nợ. Anh ta cười tinh quái.

-    Này, tóm lại là anh có ý gì hả, nếu tính tiền taxi tôi nợ anh cũng chỉ hơn một trăm nghìn thôi chứ?

-    Cô bé xem chừng lúc nào cũng tính toán đến tiền bạc nhỉ?

-    Anh đến là lạ, tiền bạc tại sao lại không tính toán chứ, nếu là anh, anh có mất tiền cho những thứ không đáng như thế không?

-    Bình tĩnh nào, tôi sẽ trả tiền café được chứ?

-    Anh có ý gì?

-    Haha, tại sao cô cứ phải nghĩ tôi là con người có ý đồ xấu xa như thế nhỉ?

-    Hành động của anh luôn làm tôi có cảm giác ấy.

-   Xem chừng ý tốt của tôi là mời cô một cốc café và trong lúc tôi đang khá rảnh rỗi cũng đáng nghi ngờ hay sao?

-    Rất, rất đáng nghi... hay là… anh thích tôi?-  San nháy mắt trêu chọc và thêm cả bộ mặt làm ra vẻ nghiêm trọng dò xét.

-    Quá tự tin vào bản thân rồi đấy, cô bé!

Anh ta cười thật tươi, nhìn vào thẳng mặt cô đang rất chi là nghiêm trọng.

   Đúng rồi, chỉ có lý do duy nhất ấy thôi.

-    Còn lý do khác đấy.

-    Lý do khác?

-    Tôi phải cảm ơn cô thì đúng hơn.

-    Hả, cảm ơn?

San mắt tròn mắt dẹp nhìn anh chàng trước mặt, cô còn đang không hiểu anh ta đang nói về chuyện gì.

-    Cô còn nhớ, cái hội thảo hôm trước không?

-    Tất nhiên là nhớ, nhớ nhất là cái áo đầy vang đỏ. San cười toét miệng tinh nghịch.

-    Thế cô có nhớ cái usb chứ hả?

-    À, à, nhớ…. nhưng cái usb thì có liên quan gì tới anh?

-    Cái usb là của tôi, trong đó chứa tất cả dữ liệu cho buổi thuyết trình hôm ấy. Đêm hôm trước tôi đã phải thức trắng đêm để hoàn thành slide cho bài thuyết trình, lúc vội vã tôi đã đánh rơi.

-    A, hóa ra anh là người va vào tôi trước cửa nhà vệ sinh.

-    Tôi còn rất ung dung cho đến tận khi cô đổ cả cốc vang đỏ vào người tôi, và khi tìm một cái áo để thay thế, tôi phát hiện cái usb… biến mất.

-    Rồi sau đó?

-    Tất nhiên là tôi hoàn toàn nghĩ mọi cố gắng tìm kiếm của tôi đều vô vọng, mặc dù khoảng 10p là đến lượt tôi phải lên thuyết trình..

-    Hóa ra cái usb đấy quan trọng đến thế! -  San nhún vai.

   Và nếu tôi không có cái usb đấy, có lẽ công ty của tôi đã mất những hợp đồng cực kì lớn sau khi hội thảo kết thúc.

-    Anh làm sao để tìm thấy nó?

-    Với cái áo bẩn trên người, tôi ra xe đổi cho cậu lái xe, sau đó chạy đôn đáo để tìm và nhớ xem tôi đã đi những đâu và có thể đánh rơi nó, may mà mấy nhân viên lễ tân thấy tôi tìm kiếm đã hỏi thăm. Thật may, nó ở ngay trên bàn lễ tân trước phòng hội thảo, và trước đó 2 phút để tôi có thể lên bắt đầu.

-    Anh cũng khá may đấy chứ?

-    Sau khi kết thúc, tôi ra hỏi lễ tân và biết được người nhặt được và đưa lễ tân là một cô gái áo phông, quần jean, giầy thể thao và tóc ngắn. Tất nhiên tôi nghĩ ngay cô gái đã đổ cốc vang đỏ lên trên áo bởi không ai trong phòng hội thảo ăn mặc như thế cả.

-    Hahaha, thế nên anh muốn cảm ơn tôi đúng không?

-    Không biết tôi nên cảm ơn hay nên trách cô nữa đây? - Anh nhún vai.

-    Nên cảm ơn... haha, chuyện này thật buồn cười, hóa ra tôi lại là ân nhân của anh. Thế mà không nói sớm, làm tôi lo mãi. Thế anh định hậu tạ ân nhân của anh những gì?

San và "rượu vang đỏ" cười sảng khoái. Sau những hiểu lầm thì giờ đây, San có thể bớt lo lắng hơn về cái người mà cô "bị" thường xuyên chạm mặt này. Cô ta chắc chắn mình không phải cảnh giác anh ta một cách cao độ như trước. Hóa ra ý đồ của anh ta là để… cảm ơn. Thế mà lúc trước San đã nghĩ anh ta là kẻ… đê tiện chưa từng có bởi anh ta dám tính tiền như taxi khi cho cô… đi nhờ về.

Anh chàng mà San nghĩ là xấu xa này nói chuyện cũng không đến nỗi tồi, cả hai cùng có khiếu hài hước nên có lẽ không quá khó để nói chuyện. Anh ta giới thiệu tên và nghề nghiệp cho San biết nhưng cô cũng không quan tâm nhiều lắm. San tự nhiên gọi anh là Rượu Vang. Cái tên Rượu Vang nghe ngồ ngộ. Anh ta có vẻ không thích lắm nhưng cái giọng điệu nhí nhảnh của San cũng buộc cho anh chấp nhận. So với tuổi và cái bộ vest anh đang mặc kia, lại ngồi ở café sang trọng này thì có lẽ người ngoài nhìn vào sẽ chẳng khác gì anh với San là chú với… cháu.

-    Anh biết không, Rượu Vang Đỏ? San thì thào, ra hiệu cho anh cúi gần xuống và thì thào.

-    Gì thế?

-    Nếu tôi là mấy người ngồi ở đây tôi sẽ nghĩ anh đang “chắn dắt” một cô bé ngây thơ tuổi teen đấy! - San lém lỉnh.

-    Cô biết không?

-    Gì thế?

-    Họ đang nghĩ một tay thanh niên cũng không đến nỗi tại sao lại bị một cô nhóc “chăn dắt”, dù cô ta chân không dài và cũng không thực sự xinh đẹp.

Rượu Vang cũng lém lỉnh không kém. San bật cười thật tự nhiên, lâu lắm mới có người làm cho San cười theo cái kiểu khá hài hước như thế, mà cũng lâu lắm rồi mới có “đối thủ” không chịu thua San ở từng câu từng chữ như vậy. Hừ, đúng là… khó chịu thật nhưng cũng có phần thú vị đấy chứ!

-    Ôi chết, đến giờ tôi phải về rồi.- San nhìn đồng hồ, cuống quýt vì cái hẹn với Lâm.

Rượu Vang đưa cô về, gần đến chỗ hẹn, San bảo:

-    Anh cho tôi xuống chỗ này nhé?

-    Sao thế? Chưa đến chỗ cô hẹn cơ mà?

   Hì, nói thật nhé, tôi không thích bạn tôi nhìn thấy tôi bước xuống từ một chiếc xe sang trọng thế này, thêm cả một quý ông mặc vest lịch lãm như này đâu, phiền lắm.

-    Trời, đúng là... nhóc !-  Rượu Vang ngạc nhiên thốt lên rồi nhìn San cười.

-    Anh làm sao mà hiểu được, vả lại tôi không thích bị người khác nghĩ này nọ.

-    Thôi được rồi, thưa quý cô.

San bước xuống xe, cười thật tươi vì yêu cầu được chấp nhận.

-    Này, hôm nào tôi sẽ mời anh một bữa coi như trả tiền xe nhé!

-    Được rồi, nhớ đấy, tôi sẽ ăn thật nhiều.

San cười thật tươi vẫy tay chào người mới quen ấy. Cô cũng chẳng hiểu được tại sao mình lại cười thân thiết với anh ta, mặc dù đây chỉ là lần nói chuyện thứ hai, chưa kể lần va chạm ở hội thảo hôm trước.

San nhanh chóng vứt bỏ những suy nghĩ đó ra khỏi đầu. Cô còn đang bận nghĩ ngợi xem đến nơi quan trọng này sẽ phải nói những gì với mọi người...

(Còn nữa)

Dường như em đã yêu (P.1)

Dường như em đã yêu (P.2)

Dường như em đã yêu (P.3)

Những ý nghĩ xấu về anh chàng "rượu vang đỏ" dường như biến mất. Từ đây, San có thể coi anh ta như một người bạn để chia sẻ, trò chuyện về những ước mơ của mình. Còn Lâm, anh chàng mang đến cho San những cảm xúc khác lạ sẽ giúp cô chấp cánh ước mơ trở thành nhà văn. Và liệu rồi, San sẽ lựa chọn ai trong hai chàng trai đó? Mời các bạn hãy theo dõi phần tiếp theo "Dường như em đã yêu" trên chuyên mục Bạn trẻ cuộc sống vào lúc 11h00 ngày 12/4/2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh Thy ([Tên nguồn])
Dường như em đã yêu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN