Đòi bạn gái trả tiền xăng khi cho cô đi nhờ xe về thăm quê

Mới đầu, chuyến đi khá vui vẻ nhưng khi anh đề nghị bạn gái chia sẻ chi phí mua xăng cho chuyến đi, cô tỏ rõ sự tức giận.

Mới đây, do có việc gấp, anh Trương phải đi từ Phúc Kiến đến Nam Xương, Giang Tây (Trung Quốc) và quyết định tự lái xe thay vì sử dụng phương tiện công cộng. Anh Trương đã cho bạn gái đi nhờ xe về thăm nhà.

Chuyến đi khá vui vẻ cho đến lúc anh Trương đề nghị bạn gái chia sẻ chi phí mua xăng cho chuyến đi, khoảng 800 nhân dân tệ (tương đương 2,7 triệu đồng) thì cô tỏ rõ sự tức giận. Tại trạm dừng nghỉ đường cao tốc, bạn gái anh Trương lấy hành lý và xuống xe, không ngừng mắng chửi anh là kẻ bần tiện, keo kiệt, đòi chia tay.

Đòi bạn gái trả tiền xăng khi cho cô đi nhờ xe về thăm quê - 1

Đòi tiền đổ xăng, người đàn ông bị bạn gái đòi chia tay. Ảnh minh hoạ

Đôi trẻ cãi vã lớn tiếng khiến cảnh sát chú ý. Sau khi biết được tình hình, cảnh sát bắt đầu thuyết phục anh Trương, nói: "Anh còn chưa cưới được cô ấy đã bắt đầu tính toán minh bạch tiền nong, như vậy ai dám gả cho anh nữa?".

Nghe vậy, anh Trương liền phân trần rằng chính bạn gái mới là người rạch ròi, làm gì cũng đòi chia tiền, không hiểu sao lần này anh đề nghị giúp đỡ thì bị mắng. Cuối cùng, dưới sự thuyết phục của cảnh sát, cảm xúc của đôi bên dần ổn định, cùng lên xe di chuyển tiếp.

Thông tin về vụ việc khi được lan truyền lập tức gây "bùng nổ" trên mạng xã hội. Đa số mọi người cho rằng anh Trương đã sai, chủ động cho bạn gái đi nhờ xe nhưng lại đòi chia tiền xăng khi đang di chuyển, chẳng khác nào đặt người khác vào thế khó. Thêm nữa, dù không có bạn gái đi nhờ, anh Trương vẫn mất tiền xăng cả chặng, tính toán nhỏ mọn như vậy thực sự không ga lăng chút nào.

- "Đàn ông như vậy cũng có thể có bạn gái sao? Cô gái nên chia tay ngay đi, nhanh còn kịp",

- "Nếu muốn chia tiền xăng, hãy nói trước khi đi, nếu đối phương đồng ý thì vui vẻ, không thì thôi, người đàn ông này chờ bạn gái lên xe rồi mới đòi tiền, quá nhỏ mọn"...

Dấu hiệu khẳng định 100% mẫu đàn ông "đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành"

Nếu gặp phải người đàn ông keo kiệt, bủn xỉn, anh ta sẽ chỉ luôn thấy vợ tiêu xài hoang phí. Không tự tay chi tiêu hàng tháng, chỉ thấy tiền cứ hụt dần đi mà càu nhàu, nói vợ "chỉ biết ăn không biết làm".

Phụ nữ chẳng may ở cùng người đàn ông thế này, cả đời sẽ chịu khổ nhục chẳng được yên. Cả đời chỉ biết sống cam chịu, ngay cả tiền mình làm ra cũng không được thoải mái chi tiêu. Bởi tiêu một đồng cũng bị soi mói, dò xét.

Cuộc sống hôn nhân như vậy thì còn gì mệt mỏi, khó chịu hơn. Vậy nên, phụ nữ hãy xem người đàn ông của mình có những dấu hiệu của kẻ keo kiệt, chi li này không, nếu có thì hãy khéo léo tìm cách thay đổi.

Đòi bạn gái trả tiền xăng khi cho cô đi nhờ xe về thăm quê - 2

Ảnh minh hoạ

Người thù dai

Đàn ông thường có tính tình phóng khoáng, nhanh quên, chuyện gì đã qua là cho qua luôn, nhất là những chuyện vặt vãnh, nhỏ nhặt. Chẳng vậy mà họ rất ghét việc đàn bà nói đi nói lại, nói dai nói mãi những chuyện cũ xa xửa xa xưa.

Nhưng đúng là trên đời này cái gì cũng có ngoại lệ. Đa phần đàn ông hào phóng, nhưng không phải đàn ông nào cũng vậy. Có những kiểu đàn ông tính tình chấp nhặt còn kinh khủng hơn đàn bà.

Nếu người đàn ông của bạn thuộc kiểu thù dai, bạn đắc tội một câu anh ta cũng bằng được tìm cách trả đũa, những sai lầm của bạn anh ta thường nhớ như in rồi đôi khi không hài lòng một chuyện liền đem cả "tổng" ra nói lại thì bạn nên cân nhắc cho kỹ lưỡng.

Bởi đàn ông có tính cách "ăn miếng trả miếng" này thường không bao giờ biết nhượng bộ ai và bỏ qua bất cứ điều gì. Người thù dai không bao giờ chịu lỗ với ai, kể cả là trong chuyện tiền nong, họ chi ra 1 đồng cũng nhớ như in, không bao giờ để bản thân bị thiệt.

Chia chác quá rõ ràng trong chuyện tiền nong

Dù câu chuyện đi hẹn hò hoặc ngay cả khi kết hôn, đàn ông phải là người chi trả toàn bộ chi phí đã không còn phù hợp ở thời đại này nhưng đàn ông quá chi li, rạch ròi tiền nong với phụ nữ lại cũng không hợp tình hợp lý chút nào.

Đàn ông khi độc thân thế nào cũng được, nhưng khi kết hôn rồi thì cũng không nên quá rộng rãi vung tiền quá trán. Bởi bây giờ, họ cần có kế hoạch cố gắng kiếm tiền, tiết kiệm cho những kế hoạch lớn hơn như mua xe tậu nhà, nuôi con…

Nhưng đàn ông mà mà tính toán đừng đồng đưa cho vợ, đòi vợ cho biết cụ thể từng khoản nhỏ phải chi thì có lẽ anh ta chính là dạng người "đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành". Sẽ rất khó sống và mệt mỏi, thậm chí khó mà bền lâu với nhau được.

Hay chỉ trích người khác, cằn nhằn nhiều

Đàn ông ít khi than vãn hay mở lời chỉ trích người khác, trừ khi là những chuyện lớn, còn lại những ấm ức, muộn phiền nhỏ nhặt họ thường bỏ qua rồi quên đi nhanh chóng.

Nhưng nếu người đàn ông của bạn có tính cách nói dai nói mãi về điều anh ấy không hài lòng, động chút là cằn nhằn, chỉ trích thì anh chính là xác là có "tính đàn bà".

Đừng nhầm lẫn rằng anh ấy vì chu đáo, vì để ý quan tâm, sửa sai cho bạn mà làm vậy, thực chất anh ta thích soi mói, quá để ý đến những thứ tiểu tiết không cần thiết mà nhiều khi ảnh hưởng đến tình cảm của hai người.

Kiểu đàn ông để ý quá nhiều, chấp nhặt quá nhiều này thì tính cách cũng nhỏ nhen, chuyện tiền bạc cũng sẽ cân nhắc, đong đếm kỹ lưỡng từng đồng.

Nguồn: [Link nguồn]

Anh chàng kể khổ vì bạn gái đi ăn cứ kéo theo cả đám bạn, ăn tới 2-3 hiệp

Hào phóng rút ví theo đuổi vợ đẹp mặc gia đình ngăn cấm, cặp đôi vẫn quyết cưới tới cùng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thư Di (t/h) ([Tên nguồn])
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN