Bé gái miêu tả bản thân như công chúa cổ tích khiến khiến dân mạng cười ngất

Thứ Năm, ngày 20/01/2022 07:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Dân mạng vô cùng thích thú trước sự nhanh trí của bé gái khi biết dùng hình ảnh cổ tích trong bài văn của mình.

Sự kiện: Giới trẻ 2022

Bên cạnh Toán thì Văn cũng là một môn học quan trọng với học sinh. Đặc biệt với trẻ tiểu học, tập làm văn giúp các em tập viết đúng chính tả, biết cách đặt câu, dùng từ, tăng vốn từ ngữ cũng như cải thiện khả năng diễn đạt tốt hơn. Tuy nhiên, vì là "tập làm" nên thường trẻ sẽ viết một cách hết sức ngây ngô, đôi khi thầy cô, phụ huynh đọc xong chỉ biết cười nghiêng ngả.

Mới đây, mạng xã hội đang truyền tay nhau hình ảnh về một bài văn của một bé gái tiểu học. Bài văn với đề tài "Em hãy tả một người bạn mà em yêu quý". Khi nhận yêu cầu của cô giáo, bé gái tiểu học đã bê hẳn nguyên mẫu nhan sắc của nàng Bạch Tuyết để tả về người bạn thân của mình.

Bé gái miêu tả bản thân như công chúa cổ tích khiến khiến dân mạng cười ngất - 1

Nguyên văn bài làm như sau: "Em có một người bạn rất thân tên là Minh Hằng. Mắt bạn đen như hai hột nhãn. Da bạn trắng như tuyết. Tóc bạn đen như gỗ mun. Môi bạn đỏ như son. Hàng ngày, em với bạn Hằng thường rủ nhau đi học. Em rất yêu quý bạn Minh Hằng".

Sau khi bài đăng được chia sẻ thì rất nhiều người đã gửi lời khen ngợi sự nhanh trí của em học sinh, gật gù công nhận việc đọc truyện cổ tích có ích cho quá trình học tập. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng cô giáo nên hướng dẫn thêm để bạn nhỏ này quan sát và mở rộng vốn từ để bài làm được cải thiện hơn.

Một số bình luận đáng chú ý:

"Bài văn này đáng yêu quá. Buồn cười cái đoạn tả bạn như tả Bạch Tuyết ấy"; "Chắc là truyện cổ tích Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn là câu chuyện được bố mẹ bạn này đọc cho mỗi tối trước khi đi ngủ hay gì mà thuộc làu làu thế"; "Bạn Minh Hằng mà đọc được bài văn này chắc sẽ khoái chí vì mình được bạn tả giống như nàng công chúa xinh đẹp tuyệt trần"; "Đúng là học sinh tiểu học, quá sức đáng yêu"; "Chắc bạn ý cũng phải xinh xắn y như Bạch Tuyết vì trẻ con thấy gì tả vậy, ngây ngô lắm".

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/mieu-ta-ban-than-be-gai-be-khuon-mau-cong-chua-co-tich-vao-bai-k...

Bài văn miêu tả vườn nhà bà toàn dấu huyền khiến cộng đồng mạng ngạc nhiên lẫn cảm động

Những hình ảnh gần gũi, thân thương về bà và khu vườn làm sống lại nhiều ký ức tuổi thơ của biết bao người.

Chia sẻ
Theo Linh Chi (T/h) (Đời sống & Pháp luật)
sự kiện Giới trẻ 2022
Báo lỗi nội dung