Để con đến trường được an toàn, người mẹ chi hơn 3,5 tỷ đồng xây cầu

Chủ Nhật, ngày 09/05/2021 00:05 AM (GMT+7)

Vì tình yêu con cái vô bờ bến mà bà mẹ này không tiếc tiền chi hơn 1 triệu nhân dân tệ để xây dựng một cây cầu bằng kim loại trước trường học của con trai mình, đảm bảo tất cả các đứa trẻ đi qua đường an toàn.

Sự kiện: Giới trẻ 2021

Một người phụ nữ họ Mạnh sống ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc chia sẻ với Đài truyền hình Hà Nam rằng, con đường bên ngoài trường học của con trai mình thường bị tắc nghẽn vào mỗi giờ tan trường. Ở chỗ này không có đèn giao thông, việc băng qua đường rất nguy hiểm cho cả học sinh và giáo viên.

Bên cạnh đó, một lý do khác nữa khiến bà tự bỏ tiền túi ra để xây cầu vượt là trường nằm ở vị trí thấp, luôn có nước đọng trên đường, khiến con trai bà lúc nào về nhà cũng với đôi chân ướt sũng.

Để con đến trường được an toàn, người mẹ chi hơn 3,5 tỷ đồng xây cầu - 1

Người mẹ xây cầu để con trai và mọi người được an toàn khi băng qua đường.

Nhìn thấy con trai đi học vất vả như vậy, người mẹ này không khỏi xót xa và quyết định xây dựng một cây cầu vượt bắc ngang qua đường. Cây cầu được Cục Nhà ở và Phát triển Đô thị - Nông thôn địa phương phê duyệt.

Bà Mạnh nói rằng, mình chưa bao giờ nói với con trai việc bản thân đã tự chi trả chi phí xây dựng cầu, ước tính khoảng hơn 1 triệu tệ (hơn 3,5 tỷ đồng). Bởi bà không muốn con mình trở nên nổi tiếng bất đắc dĩ. Bà chỉ hy vọng rằng, sự đóng góp của mình sẽ giúp cho mọi người an toàn, cũng như tạo điều kiện cho bọn trẻ được học hành tốt hơn.

Để con đến trường được an toàn, người mẹ chi hơn 3,5 tỷ đồng xây cầu - 3

“Tôi chỉ làm những gì tôi có thể làm được. Bạn không thể mang theo tiền sau khi chết và tôi không cần để lại quá nhiều tiền cho con mình. Tôi sẽ gọi đây là Cây cầu Trí tuệ. Học sinh qua cầu có thể thông minh hơn”, bà Mạnh cho hay.

Câu chuyện này đã nhận được rất nhiều sự chú ý ở Trung Quốc. Hầu hết mọi người đều ca ngợi tấm lòng của bà Mạnh. Với số tiền hơn 1 triệu tệ, người mẹ này có thể tiêu xài cho bản thân và gia đình mình như mua vài căn hộ nhưng thay vì thế, người mẹ đã đầu tư vì cộng đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/de-con-den-truong-duoc-an-toan-nguoi-me-chi-hon-35-ty-dong-xay-cau-50202195047...

Người mẹ biến con gái 2 tuổi thành những nhân vật truyền cảm hứng

Cô đã hóa trang cho con gái mình thành những người truyền cảm hứng trên khắp thế giới khi cô bé được 3 tuần tuổi, với...

Theo Phan Hằng - Odditycentral (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2021
Báo lỗi nội dung