Đàn ông chỉ thích phụ nữ nổi loạn

Tại sao đàn ông có thể rung động trước một ứng xử phá cách, một sự chập nổ điên rồ, nhưng lại không lựa chọn chủ nhân của những đột phá này?

Trong đời thường nhàm chán, chúng ta đôi khi vẫn hỏi nhau “đã bao lâu rồi bạn không làm chuyện điên rồ?”. Các Romeo sẽ đơn điệu đến thế nào nếu không có những Juliet ngoạn mục và nổi loạn?

Phái mạnh biết thừa điều này, nhưng cuối cùng họ vẫn cứ chọn một Juliet ổn định và an toàn. Sự quyến rũ bất thường được hâm mộ, được tôn vinh, lộng lẫy trong âm nhạc, hội họa và nghệ thuật điện ảnh hẳn sẽ bị xóa số nếu không có Cô ấy, một sức hút quá tải, chập chờn, mạo hiểm.

Một cô nàng yêu sếp của mình và tấn công chàng tích cực hơn khi biết chàng cũng thích cô nhưng phải cố giữ gìn vì chàng đã có gia đình. Cô tìm mọi cách để sắp đặt những cuộc gặp chỉ có hai người, lúc đó ánh mắt đã phản bội những lời nói nhát gừng tỏ ra cứng cỏi của chàng. Cô sung sướng cảm nhận “tình giam giữ” của chàng và muốn trạng thái này lặp đi lặp lại nhiều hơn nữa. Cô xinh đẹp, ngọt ngào, bất ngờ. Cô biết chàng không vô cảm đến mức không nhận đủ những ấn tượng mà mọi đàn ông khác đều nhận được từ nàng. Khi cô nhắn tin, gửi thư tình, chàng hồi đáp không thờ ơ nhưng không bao giờ lỡ lời mềm yếu. Cô thưởng thức mối tình mấp mé “vỡ đê” rồi bỗng nhiên thấy chạnh lòng “mình không đủ quyến rũ để người ta phạm lỗi lầm”. Cô lên phòng chàng ngồi yên lặng khóc và thú thật tối hôm trước đi bar hôn một người mới quen. “Em đã hôn một người bất kỳ để trả thù anh”. Chàng lúng túng trong thương cảm. Cô vụt bỏ chạy đi, còn không thèm khép cửa.

Bẵng đi một tuần vào chiều 28 Tết, cô hẹn chàng ở Cafe Mưa Sài Gòn mà không tin chắc người ta sẽ đến. Chàng xuất hiện ở cửa, cô đã ngồi đợi sẵn ở chiếc bàn trong góc tối. Chú ý là một vị trí cho cặp đôi đã yêu nhau, hai chiếc ghế kê sát không thể dịch chuyển. Sau này cô nhớ lại vẻ mặt rất ngại ngùng khi chàng phải ngồi quá sát vào cô. Khi nghe cô nói “không gặp được anh trước giao thừa em sẽ thành con điên, uống một liều thuốc ngủ luôn đến mồng 4 Tết”, chàng khá căng thẳng. Rồi chàng có điện thoại, vội vã đứng dậy ra về không cả một cái đặt tay lên vai từ biệt. Mối tình của chàng kết thúc ở đây, chính vào cái lúc “quả bom” rồ dại của nàng sắp phát nổ. Vật vã một thời gian, nhắn tin, chat với giọng thất tình, cô nàng không còn thấy vẻ mặt “kìm nén cảm xúc” nơi chàng nữa, nên thăng bằng trở lại. Hiện giờ cô đang mang “quả bom” đặt cạnh một chàng đồng nghiệp mới về công ty.

Đàn ông chỉ thích phụ nữ nổi loạn - 1

Dù rất thích cô nàng nổi loạn nhưng anh ta vẫn chọn cho mình một cô nàng an toàn (Ảnh minh họa)

Phụ nữ như cô, khi đã quá yêu sẽ có những hành động điên rồ, đồng nghĩa với sự không kiểm soát được cảm xúc. Còn một cách giải thích khác: gene điên rồ. Ở họ mọi ứng xử dựa trên sự sợ hãi, sợ mất tình yêu, mất người yêu, sợ cô đơn, sợ mất thể diện… từ sự quá sợ hãi dẫn đến sự không kiểm soát. Anh chàng sếp của cô lẽ ra cũng có thể phạm lỗi nếu cô không dồn anh đến chân tường bằng những câu nói và cử chỉ “hăm dọa rồ dại”. Anh phải đi khỏi trước khi “quả bom” nguy hiểm phát nổ.

Đàn ông không chỉ nhạy cảm trước những trái bom cảm xúc, họ dè chừng trước mỗi sự bất an nhỏ nhất. Không chỉ yêu quá mới là bất an.

Có nhiều biểu hiện phụ nữ trước giờ vẫn coi là cử chỉ quan tâm, thì phái mày râu lại tính là bất ổn.

Khi đàn ông được người yêu (vợ) tặng quà là quần áo, giày dép… mà họ không hợp sử dụng, họ rất sợ nghe câu hỏi: “Sao anh không mặc chiếc áo (quần…) em tặng?”. Họ cũng như chúng ta thôi, sẽ có một số quần áo nếu thích sẽ mặc đi mặc lại, nếu không thích (mặc không dễ chịu) thì không muốn xỏ vào. Cũng không có nhiều chàng cố mặc để lấy lòng, đàn ông vốn không giỏi chịu đựng bằng chúng ta. Người mua tặng cảm thấy bị tổn thương, trong khi người được tặng, nếu phải mặc đồ không hợp thì thấy miễn cưỡng.

Phái mày râu từng khẳng định “chỉ phụ nữ bất an mới gặng hỏi về chiếc áo không được sử dụng. Lẽ ra họ phải đoán ra và vui vẻ với lý do tự đoán đó”. Phụ nữ bất an hay quan trọng hóa vấn đề, nâng tầm lý do không sử dụng quà thành “hành xử thiếu tôn trọng, không yêu”. Cô ấy hỏi về chiếc áo vì quan tâm đến bản thân, chứ không phải quan tâm đến anh ta. Còn phụ nữ an toàn sẽ hiểu đơn giản cái áo ấy hơi dày, nóng, hoặc sao đó, khiến chàng không thoải mái. Nàng có thể sẽ đùa thêm “không mặc áo của em anh đâu có bớt đẹp trai”.

Sớm hơn ai hết đàn ông nhìn thấy sự tự tin trong phụ nữ an toàn và đương nhiên cả sự thiếu chắc chắn về bản thân trong phụ nữ bất an. Điện thoại nhắn tin liên hồi, dồn dập đòi hồi đáp tình cảm, và sự quan tâm tắp lự… tất cả đều là biểu hiện của “không tự tin” gây bất an và sự quyến rũ trước đó trở về vạch số 0.

Cảm giác Bất an mạnh như một kẻ hủy diệt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hát Hát (Người đẹp)
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN