Dân chơi Hà thành chịu đau để sành điệu

Sự kiện: Giới trẻ ăn chơi

Phấn đấu mỗi ngày nong một chút cho đến khi có được lỗ tai rộng ngoác đang là xu hướng chứng tỏ độ sành điệu của các dân chơi thứ thiệt hiện nay.

Cũng giống như xỏ khuyên, thú chơi nong tai đã có từ rất lâu trên thế giới, mà tiên phong chính là những dân mê nhạc rock. Khoảng hơn một năm trở lại đây, thú chơi này lan nhanh chóng trong một nhóm dân chơi Hà thành và hiện thực sự là trào lưu, phụ kiện không thể thiếu cho những bạn trẻ muốn khẳng định đẳng cấp, sự chịu chơi của mình.

Bạn Nguyễn Phương My (sinh viên Đại học Văn hoá, Hà Nội) chia sẻ: “Đối với những lỗ tai nong dưới cỡ 10 (tương ứng với 10mm) may ra mới có khả năng co lại được, còn trên mức đó thì không thể phục hồi như trạng thái ban đầu”.

Cũng theo My, người chơi nong tai cần luôn nhớ kích thước nong cũ để có thể thay đổi và thông thường mỗi lần lên size phải mất tầm 1 tháng, tuy nhiên cũng có trường hợp cá biệt chỉ 1, 2 tuần nên nhiều bạn mất có 3 tháng là đã lên được hết kích cỡ.

Dân chơi Hà thành chịu đau để sành điệu - 1

Dân chơi nong tai nào cũng muốn thể hiện đẳng cấp của mình.

Những tín đồ của nong tai cho biết, thú chơi này đòi hỏi sự kiên trì; bởi nó không đơn giản chỉ là dùng súng hay kim xỏ một lần là xong như bấm khuyên môi, khuyên lưỡi… mà cần nong hàng ngày từ một lỗ tai có sẵn. Khi bắt đầu, người chơi phải xác định được kích thước tai của bản thân, rồi chọn khuyên nong cho phù hợp, đương nhiên khuyên càng lớn thì lỗ tai sẽ càng to.

Dân chơi Hà thành chịu đau để sành điệu - 2

 Một bộ dụng cụ nong có khá nhiều kích cỡ, khoảng từ 1,6mm đến 20mm.

Được biết, dụng cụ nong tai thông thường có dạng hình chóp, đầu trên to, đầu dưới bé hơn để có thể cho vào tai dễ dàng, cũng như giúp nong rộng dần lỗ tai ra hướng to hơn. Hiện nay, các cửa hàng xỏ khuyên, xăm mình hay kinh doanh thời trang theo phong cách underground, hiphop… là nơi bày bán loại dụng cụ này với khá nhiều kích cỡ, từ cỡ bé nhất khoảng 1,6mm (to hơn lỗ tai bình thường một chút) cho đến cỡ lớn (tính theo hiện nay tại Việt Nam) là khoảng 20mm (cỡ có thể xỏ vừa ngón tay vào). Giá thành của những dụng cụ này tỷ lệ thuận với độ lớn, dao động trong khoảng 50.000-200.000 đồng/chiếc.

Dân chơi Hà thành chịu đau để sành điệu - 3

 Trong ảnh là dụng cụ nong cỡ "khủng".

Khi nong tai, dân chơi cần dùng một tay nắm chặt dụng cụ nong, còn tay kia nâng tai lên rồi đẩy dần dụng cụ xuyên vào lỗ tai. Cứ như thế, mỗi người tự sắm cho mình đủ cả bộ dụng cụ, ngày ngày chờ chỗ lỗ cũ hết sưng, lành lặn và tiếp tục thử thách với kích cỡ lớn hơn, cho đến khi đạt được đẳng cấp mình mong muốn, đủ để những dân chơi khác ngưỡng mộ (có khi phần dái tai bên dưới được nới mỏng dính còn có vài mm).

Dân chơi Hà thành chịu đau để sành điệu - 4

 Khuyên nong được bày bán hiện nay hết sức đa dạng.

Khi đã đạt được mức độ ưng ý, các bạn trẻ thường đeo một loại khuyên nong chuyên dụng, nhằm định vị lỗ tai và giữ “thành quả” mà mình đạt được trong suốt thời gian dài kiên trì nong. Loại khuyên này thường là những vòng tròn có cỡ to đúng bằng lỗ tai được nong, có giá tương đương với dụng cụ nong. Khuyên nong hiện được bày bán với khá nhiều kiểu dáng, màu sắc, chất liệu; mới đây nhất các dân chơi còn đeo cả khuyên nong hình vuông, hình tam giác…

Dân chơi Hà thành chịu đau để sành điệu - 5

 Trào lưu mới của dân chơi là đeo khuyên nong hình tam giác, hình vuông...

Một số bạn trẻ khác có kinh nghiệm trong lĩnh vực này cũng cho biết, nong tai rất đau đớn nên tuyệt đối tránh động chạm nhiều vào chỗ đang nong.

Những người muốn tham gia thú chơi này không nên quá vội vàng nong luôn kích thước lớn, mà cần kiên trì nong từ từ từng cỡ, và có thể dùng chất bôi trơn như Vaseline, thuốc mỡ… để phụ trợ thêm. Đặc biệt, cần tuyệt đối giữ vệ sinh sạch sẽ, chỉ nên dùng thép không gỉ hoặc nhựa cứng để nong.

Dân chơi Hà thành chịu đau để sành điệu - 6

Phương My đang tạm dừng nong tai do khá ưng ý với cỡ 14 (tương đương với 14mm).

Chia sẻ
Theo Trần Linh (Tri thức trực tuyến)
Giới trẻ ăn chơi Xem thêm
Báo lỗi nội dung