Đàn bà nổi giận!

Xưa nay, phụ nữ vốn được đánh giá là kiên nhẫn, dịu dàng. Thế nhưng có những bà vợ dễ "nổi điên" khiến cho các ông chồng không khỏi kinh hãi.

Người phụ nữ khi là vợ của một người đàn ông, cũng có nghĩa họ trở thành “đàn bà” trong mỗi lời ăn tiếng nói của chồng mình. Mà thông thường, đối với đàn ông thì mọi “ả” đàn bà đều lắm chuyện. Lúc hôn nhân hòa thuận, mọi việc êm xuôi, đàn bà thường nhất mực cưng chiều, cung phục người đàn ông của mình. Nhưng khi có chuyện “cơm không lành, canh không ngọt” thì sự “nổi đóa” của đàn bà có thể khiến cuộc sống vợ chồng trở nên căng thẳng, những ông chồng phải ôm mặt thất kinh.
 
Vợ thích đấu “võ mồm”
 
Anh Hoàng (Q.Tân Bình – TP.Hồ Chí Minh) khi được hỏi về việc vợ mình có bao giờ nổi giận hay không thì anh chia sẻ như sau: “Vợ mình không đơn thuần là nổi giận mà cô ấy còn nổi loạn. Bình thường thì không sao. Nhưng hễ cô ấy tức giận là bao nhiêu cơn cuồng nộ được trút ra từ cái miệng vốn rất xinh xắn. Nói văn hoa cũng có, nói thô tục cũng chẳng chừa...”.
 
Anh Hoàng cho rằng đôi khi chỉ vì “điên” với những việc ngoài đường, vợ anh cũng hồn nhiên mang về nhà. Đầu tiên chị than thở với chồng, nhưng cuối cùng chuyện nọ, xọ chuyện kia, chị thể nào cũng quay sang vai trò "vợ dữ". Biết vợ là người thiếu kiềm chế nên anh thường chọn đối sách "im lặng là vàng" để được yên thân. Tuy nhiên khi anh Hoàng càng im lặng thì chị vợ lại càng dễ “điên tiết” vì cho rằng chồng coi thường mình. Thế là đã giận, vợ anh được đà “hỗn chiến” tanh bành. Khóc, lèo nhèo, vừa nói vừa kể cả đêm khiến cho anh Hoàng phải "gồng mình" chịu trận.
 
Chị Nga – vợ anh Hải (Phú Nhuận – TP.Hồ Chí Minh), cũng khiến cho anh nhiều phen "thất kinh", nhớ đời mỗi khi nổi cơn tam bành của mình. Mỗi lần chồng “thất kính” chị hoặc có ý cự cãi là chị dùng độc chiêu “tay đánh trống, miệng la làng” để trị chồng. Cho rằng vợ là đàn bà, không thèm chấp, nên anh cứ phớt lờ đi. Tuy nhiên, có lần do không kiềm chế được bản thân, anh vung tay, tát vợ một cái. Thế là trận "mưa" nước mắt diễn ra. “Gào khóc chán chê, thấy tôi không rối rít xin lỗi như trước, cô ấy lao vào bếp, lấy con dao kề vào cổ, ‘anh đánh tôi, tôi cho anh hối hận cả đời’. Cũng may lúc đó tôi lao vào giành lại được con dao…”, anh Hải vẫn không giấu nổi bàng hoàng khi nhớ lại.

Đàn bà nổi giận! - 1

Sự “nổi đóa” của đàn bà có thể khiến cuộc sống vợ chồng trở nên căng thẳng (Ảnh minh họa)

“Lành làm gáo, vỡ làm muôi”, lôi thôi... đạp đổ
 
Bắt gặp anh Nam (Cầu Giấy – Hà Nội) mặt thất thần, đang ngồi bệt giữa ngổn ngang những đồ đạc, quần áo, mảnh vỡ của bát đũa. Khó ai có thể tưởng tượng rằng “bãi chiến trường” đó là do chị Lan – vợ anh Nam gây ra.
 
Theo lời anh Nam kể, chỉ vì một tuần nay anh có công việc bận, lu bu đi sớm về muộn. Đêm nào trở về nhà thì chị Lan cũng đã tắt đèn tối om, mấy mẹ con đã thở đều đều trên giường. “Những tưởng cô ấy không để bụng. Ai ngờ, hôm nay, vừa bước chân vào nhà thì gặp ngay cảnh cô ấy đang đứng chống nạnh giữa phòng khách. Cô ấy bắt đầu càu nhàu, nói nọ, nói kia. Tôi vừa phản ứng lại thì cứ thế, đồ đạc vèo vèo bay ra ngoài, vỡ tan tành dưới nền nhà”, anh Nam cho biết.
 
Được biết, đây không phải là lần đầu tiên, chị Lan xả giận bằng cách thẳng tay, ném tất cả mọi thứ mình vớ được vào người chồng. Có lần, anh Nam đã phải vào viện khâu vài mũi vì chị trót ném chiếc cốc sượt qua trán anh.
 
Chịu cảnh tương tự như anh Nam, anh Long suốt ngày canh cánh một nỗi: “Không biết ngày hôm nay có phạm lỗi gì không?”. Bởi vì theo như chia sẻ của anh Long, chị Thảo – vợ anh, tính tình nóng như Trương Phi. Có gì không hài lòng là bao nhiêu vẻ thanh tao, quý phái bay biến. Thay vào đó là người đàn bà như đang nổi điên, mắt trừng lên, tay vung, chân đạp. “Đồ đạc trong nhà cứ gọi là ‘cuốn theo chiều gió’. Tôi phát hoảng vì mỗi lần cô ấy nổi cơn thịnh nộ”, anh Long tâm sự.
 
Hay như chị Huệ (Khâm Thiên – Hà Nội), vốn là người không đủ nhẫn nại để chờ đợi và lắng nghe. Cho nên mỗi lần chồng lập cập làm sai điều gì đó, hoặc một tuần 2 buổi về muộn, không báo cắt cơm là “y như rằng tối đó và vài ngày sau, tôi sẽ bị hành hạ cả ngày, cả đêm. Nào là cô ấy lấy quần áo của tôi cắt tan tành. Tháng nào cũng như tháng nào, cốc, bát, đĩa mới đều được tậu thay thế đều đều...”, anh Vương – chồng chị Huệ than thở. Đối với anh Vương, "khi đàn bà nổi giận thật đáng sợ", bởi thế sau lần vợ lấy dao kề cổ, anh không dám ngo nghoe khiến vợ phật lòng. Cũng bởi vậy mà cuộc sống hôn nhân giữa vợ chồng anh lúc nào cũng căng như dây đàn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thiên Lam ([Tên nguồn])
Những chuyện gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN