Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Đã đi lại, mẹ vẫn một mực cấm đám cưới

Thứ Tư, ngày 04/12/2013 15:06 PM (GMT+7)

Khi biết anh trai Q mất do nhiễm chất độc dioxin, mẹ đã hết lời ngăn cấm tôi đến với cô ấy.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Tôi là con trai duy nhất trong nhà, bố tôi mất sớm, mẹ một mình nuôi tôi khôn lớn nên bao nhiều kỳ vọng mẹ đặt hết vào tôi. Đến tuổi lấy vợ lúc nào mẹ tôi lúc nào cũng như ngồi trên đống lửa. Câu cửa miệng của mẹ là: “Mày lấy vợ sinh con xong tao chết cũng cam lòng”.

Rồi số phận đưa đẩy cho tôi gặp Q. Tôi và Q làm cùng cơ quan. Ấn tượng ban đầu của tôi về cô ấy là một cô gái có thân hình khá mũm mĩm nhưng gương mặt lại rất có duyên. Lâu dần tiếp xúc tôi nhận ra cô ấy là một người dịu dàng, nhân hậu. Sau 1 năm quen biết, chúng tôi chính thức yêu nhau.

Ngày tôi dẫn cô ấy về ra mắt, mẹ tôi mừng rơi nước mắt vì cuối cùng tôi cũng tìm được 1 nửa của đời mình. Mẹ rất quý cô ấy, đi đâu cũng giới thiệu là con dâu tương lai. Nhìn cảnh 2 người phụ nữ quan trọng nhất trong đời tôi vui vẻ cười nói bên nhau, tôi vô cùng mãn nguyện.

Đã đi lại, mẹ vẫn một mực cấm đám cưới - 1

Tôi rất thương mẹ nhưng tôi cũng rất thương Q (Ảnh minh họa)

Nhưng ở đời, hạnh phúc thường không kéo dài lâu. Một chuyện mà tôi không thể ngờ đến đã xảy ra khi nhà tôi đến nhà Q đặt vấn đề cưới hỏi. Vì bố tôi mất sớm nên những chuyện trọng đại trong gia đình đều có các bác, các chú đứng ra giúp đỡ.

Lúc về nhà cô ấy, bác tôi vô tình biết được anh trai cô ấy mất là do bị chất độc dioxin truyền từ người bố đã từng đi chiến trường về. Mọi chuyện vỡ lở, mọi người trong gia đình, họ hàng kiên quyết phản đối. Mẹ tôi cũng vậy.

Mẹ bảo dù rất quý và thương Q nhưng mẹ không thể đánh cược tương lai của tôi, của các cháu, mẹ sợ nếu lấy Q thì con chúng tôi sau này cũng bị nhiễm cái chất độc kinh hoàng ấy. Tôi là con trai duy nhất trong nhà nên việc nối dõi đặt nặng lên vai tôi và tôi phải có trách nhiệm về điều đó. Đám cưới của chúng tôi bị hoãn lại vô thời hạn.

Trước đó, tôi đã biết chuyện anh trai Q mất do bệnh nhưng không ngờ lại có liên quan đến dioxin. Trước đây mỗi khi nhắc đến người anh trai đã qua đời, Q đều rất buồn nên tôi cố gắng không động đến nỗi đau của cô ấy.

Bây giờ tôi thực sự hoang mang không biết phải làm sao. Tôi rất thương mẹ, nhưng tôi cũng rất yêu Q. Tương lai của tôi và Q rồi sẽ đi về đâu? Tôi phải làm gì bây giờ đây. Tôi thực sự mong mọi người sẽ cho mình một lời khuyên.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Bi hài vợ chồng “hâm nóng” tình yêu

Sốc khi thấy vợ và nhân tình trên giường

Hoang mang khi nhân tình mang bầu

Xa vợ, chồng "ghé thăm" nhân tình

Theo Nguyễn Long (Danviet.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang