Cười ra nước mắt với clip chế của sinh viên

Sự kiện: Giới trẻ 9X

Sinh viên "gửi gắm" nỗi lòng đăng ký học tín chỉ qua bài hát của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc.

Mới đây, một sinh viên của trường Đại học Mỏ địa chất Hà Nội đã làm clip Parody (một thể loại clip nhái với mục đích vui vẻ, có độ dài từ 5-10 phút) nhái lại ca khúc do nhóm nhạc Hàn T-Ara thể hiện thu hút rất nhiều lượt xem và nhận được khá nhiều chia sẻ của cư dân mạng, đặc biệt là sinh viên của các trường đại học.

Trong clip, tác giả đã phản ánh rất đúng thực trạng của việc đăng ký tín chỉ của sinh viên các trường đại học hiện nay:  "Đợi từ lúc 0h đến gần sáng mới log in được... nhưng đến 10h21 phút cả trường bị xóa sạch đăng ký"; Lý do vì "Các em khóa sau chen ngang, dù đã canh web cả buổi không dám đi vệ sinh". Và kết cục là "8 năm vẫn chưa thể ra khỏi trường vì chưa hoàn thành tín chỉ".

Sau khi xem xong clip, bạn Nga Nguyễn (Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội) chia sẻ: "Đây không phải là thực trạng của chỉ riêng trường Đại học Mỏ mà kể cả trường Nhân văn của mình cũng thế! Mình bật máy từ lúc 21h tối để chờ đợi đến giờ đăng ký (khoảng 22h-0h trường bắt đầu mở mạng để đăng ký). Để cho yên tâm, mình nhờ hai bạn cùng phòng bật máy lên đăng ký hộ (sợ quá tải, web đơ như những lần trước.) Nhưng sau gần 4 tiếng túc trực bên máy tính thì đến 1h sáng, cả ba máy đều không đăng ký được với lý do "quá tải". Lọ mọ thêm 2 tiếng nữa thì mình và hai cô bạn cũng phải bó tay vì: "Môn học đã đủ lớp". Đến năm sau thì trường mình lại không học môn đó nữa nên không thể đăng ký được. Và kết quả là sau 4 năm, các bạn trong lớp đã nhận bằng đi làm thì mình và một số bạn nữa đành ngậm ngùi đi làm tạm và tiếp tục chờ đợi để được đăng ký môn học với các em khóa sau".

Còn bạn Nguyễn Hiển - Đại học Công Nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) cũng chia sẻ sau khi xem xong clip: "Hôm đó ngồi bên máy tính từ 8h sáng đến 5h chiều, không dám ăn uống, không dám đi vệ sinh vì sợ các bạn đăng ký hết. Nhưng cuối cùng mình vẫn không thể nào đăng ký nổi vì lớp đã đủ. Đúng là nản quá".

Bạn Lê Na (Đại học Lâm Nghiệp) thì cho hay: "Chỉ vì đăng ký học 19 tín chỉ mà mình đã trở thành "bướm đêm" ba tối liền". Hay bạn thanh Dương (Đại học Hồng Đức) cũng ngao ngán khi nói về chuyện đăng ký tín chỉ: "Lúc nào cũng đợi 10 phút vì mạng quá tải. Và một đêm, mình đã phải đợi đến gần 50 lần "quá tải" như thế!".

H.M - nữ sinh Đại học Mỏ thở dài khi nói về chuyện đăng ký tín chỉ: "Chẳng biết đến bao giờ mới chấm dứt được thực trạng này. Có nhiều anh chị ra trường 2 năm rồi mà vẫn chưa lấy được bằng vì không đăng ký được tín chỉ. Còn sinh viên đang học thì mệt mỏi thức trắng đêm để đăng ký... nhưng cuối cùng cũng có được đâu? Sinh viên nộp tiền để được đi học, để mong ra trường đúng thời hạn... nhưng mà đăng ký tín chỉ thế này thì có khác gì thách thức sinh viên đâu?", còn bạn Ngân Hoa (ĐH Khoa học và Nhân Văn Hà Nội) thì ao ước: "Chỉ mong được ra trường đúng thời hạn! Chứ cứ nghĩ đến chuyện vật vờ, mệt mỏi suốt đêm hôm để đăng ký tín chỉ sao mà hãi quá!

Clip "Cãi nhau vì đăng ký tín chỉ"

Một số hình ảnh trong clip:

Cười ra nước mắt với clip chế của sinh viên - 1

Cười ra nước mắt với clip chế của sinh viên - 2

Cười ra nước mắt với clip chế của sinh viên - 3

Clip hài hước so sánh Hà Nội và Sài Gòn

Cười vỡ bụng với "Kính vạn bông"

MV tuyệt đẹp của cặp tình nhân phượt

Cư dân mạng "dậy sóng" với MV rock cực chất

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Linh ([Tên nguồn])
Giới trẻ 9X Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN