Cưới không biết mặt chồng, cô dâu hết hồn khi mẹ chồng rình rập đêm tân hôn

Thứ Bảy, ngày 29/06/2019 11:00 AM (GMT+7)

Chỉ vì “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy” mà Kim Phượng có cuộc hôn nhân đầy bất ngờ.

Cưới không biết mặt chồng, cô dâu hết hồn khi mẹ chồng rình rập đêm tân hôn - 1

Chị Phượng "nhắm mắt đưa chân" kết hôn dù chưa biết mặt chồng 

Chương trình “Mẹ chồng nàng dâu” số mới nhất (ngày 22/6/2019) phát sóng câu chuyện hôn nhân đầy bất ngờ của người phụ nữ 42 tuổi tên Kim Phượng (quê Bến Tre). Cùng với mẹ chồng, chị chia sẻ về hành trình 21 năm làm vợ, làm dâu của mình.

Kim Phượng là trường hợp điển hình của tục lệ “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy”. Cho đến cận kề ngày cưới, chị vẫn chưa biết mặt chồng.

Ngày đó, bố mẹ chị Phượng và ông bà Võ Gai (mẹ chồng) hứa gả con trai – con gái cho nhau. Bên chồng theo bà mối đến nhà xin kết đôi đúng ngày chị Phượng không có nhà, nên chị không hề biết mặt.

Cưới không biết mặt chồng, cô dâu hết hồn khi mẹ chồng rình rập đêm tân hôn - 2

Đêm tân hôn, vợ chồng chị mỗi người nằm một góc 

Mặc cho con gái hết mực từ chối cuộc hôn nhân này, bố chị Phượng vẫn quyết tâm gả con. Ông còn dọa, nếu chị Phượng không đồng ý thì thì sẽ bỏ xứ mà đi. Dưới áp lực của gia đình, chị đành “nhắm mắt đưa chân”, dù chẳng có tình cảm gì với đối phương. Cho đến tận ngày đám hỏi, chị mới được nhìn qua mặt chồng và khi ấy, bà Võ Gai mới biết mặt con dâu.

Đêm tân hôn, vợ chồng chị mỗi người một góc giường “mạnh ai nấy ngủ”. Suốt 3 đêm liền, mẹ chồng chị luôn đứng ngoài rình rập xem sự tình thế nào, kết quả biết được con trai và con dâu chẳng ai đụng vào ai.

Thấy tình hình bất ổn, bà mới thủ thỉ với con dâu: “Phượng ơi, mẹ thương con thì mới cưới con về đây. Con thương mẹ thì phải cho mẹ đứa cháu mới được chứ”, bà Gai kể lại.

Cưới không biết mặt chồng, cô dâu hết hồn khi mẹ chồng rình rập đêm tân hôn - 3Cưới không biết mặt chồng, cô dâu hết hồn khi mẹ chồng rình rập đêm tân hôn - 4

Bất đắc dĩ, mẹ chồng phải rình rập, nghe ngóng chuyện "giường chiếu" của con trai và con dâu 

Chị Phượng chia sẻ, cũng không rõ từ thời gian nào mà vợ chồng chị nảy sinh tình cảm rồi sống đúng nghĩa phu thê. Hai người giờ đây đã có cô con gái 19 tuổi.

Cưới không biết mặt chồng, cô dâu hết hồn khi mẹ chồng rình rập đêm tân hôn - 5

Bà Gai phải thuyết phục con dâu chung sống hòa hợp với chồng 

Cưới không biết mặt chồng, cô dâu hết hồn khi mẹ chồng rình rập đêm tân hôn - 6

Mẹ chồng - nàng dâu xem nhau như ruột thịt

Hơn 20 năm làm vợ, làm dâu, chị Phượng luôn biết cách giữ hòa khí gia đình. Mẹ chồng, nàng dâu hợp nhau từ chuyện ăn uống cho đến tính cách, chưa một lần xảy ra mâu thuẫn. Ngày chị Phượng sinh nở, bà Gai ngày đêm bên cạnh chăm sóc, bế cháu nội cho con dâu đỡ đau lưng… Và giờ đây, cả em gái ruột của chị Phượng cũng về làm dâu của bà Gai.

“Em về làm dâu, hồi đầu không biết gì. Về sau thấy mẹ đối xử như mẹ ruột, em rất thương mẹ”, chị Phượng chia sẻ.

Dàn gái xinh khiến dân mạng ”săn lùng” vì chụp ảnh chung với Công Phượng

Sức hút của chàng tiền vệ xứ Nghệ là không hề nhỏ khi hễ đứng gần cô gái nào là cô gái đó được dân mạng “săn...

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay