Cuộc chiến giành lại chồng từ… “bồ”

Thứ Năm, ngày 06/12/2012 00:20 AM (GMT+7)

Biết chồng có người phụ nữ khác, tôi đã tìm mọi cách để giành lại anh từ cô ta

Ngày 29/6: Tôi bị ốm, chồng đòi ly hôn

Hôm nay tôi đã đọc được nhật ký chat của anh, trái tim tôi đã hoàn toàn nguội lạnh. Cuối cùng tôi đã nhận ra người trước kia hết lòng thương tôi giờ đã không còn nữa, đúng là anh đã có bồ, người đó là đồng nghiệp của anh, họ đã bàn đến việc nếu anh ly hôn với tôi, cô ta có lấy anh không và người phụ nữ kia đồng ý.

Anh cố tình để tôi đề cập đến vấn đề ly hôn trước nên lần này tôi ốm anh tỏ ra thờ ơ không quan tâm. Tôi cứ nghĩ là anh vẫn còn yêu mình nên vờ giận dỗi và đòi ly hôn với anh, thật không ngờ anh lại bảo tôi hãy suy nghĩ cho thật kỹ, và hỏi tôi khi ly hôn có yêu cầu gì không. Sau đó anh còn gọi điện cho bố mẹ anh, và ngày mai bố mẹ anh sẽ đến, anh nói tối nay anh đi làm về chúng tôi sẽ nói chuyện với nhau.

Bây giờ đọc được đoạn nhật ký chat này của anh tôi mới biết anh cố tình dùng chiêu này. Tôi cảm thấy trời đất sụp đổ trước mắt mình, từ trước tới nay tôi chưa hề phải chịu cú sốc nào lớn như thế này, bây giờ phải làm thế nào?

Cho dù không ly hôn với anh đi chăng nữa thì những ngày tháng sau này tôi sẽ phải đối mặt thế nào đây? Sao tôi lại cứ nghĩ rằng anh vẫn còn yêu tôi, sao đàn ông khi thay lòng đổi dạ lại nhanh như vậy. Cuộc sống hôn nhân quá phũ phàng, tôi mới kết hôn chưa được 1 năm, tôi mới 27 tuổi, tại sao tôi lại phải chịu nỗi đau này? Tại sao, tại sao?

Ngày 30/6: Bình tĩnh nói chuyện với chồng, tôi đã tạm thời trì hoãn được việc ly hôn

Anh điện thoại gọi bố mẹ anh đến, họ nói không muốn chúng tôi ly hôn nhưng nếu chúng tôi kiên quyết đòi ly hôn thì bố mẹ anh cũng không còn cách nào khác, họ sẽ giữ thái độ trung lập.

Trước tiên tôi hỏi anh muốn thế nào, anh nói nếu tôi không còn niềm tin với anh, thì cho dù có kéo dài cuộc sống vợ chồng như hiện nay cũng không có ý nghĩa gì.

Tôi thì cho rằng, trước kia tôi chỉ biết đón nhận tình yêu của người khác mà không cho đi tình yêu của mình. Bây giờ cho dù là vì cái gì, vì cố níu giữ một cuộc hôn nhân cũng được, vì báo đáp cũng được, vì thử trải nghiệm cũng được, tôi mong muốn sẽ thay đổi bản thân mình, làm những việc mà trước kia tôi chưa từng làm, như giặt quần áo cho anh, làm một vài món anh thích ăn, học làm việc nhà, sẽ không nghi ngờ anh, không kiểm tra tin nhắn của anh.

Cho tới tận bây giờ tôi vẫn không tiết lộ việc anh có bồ vì tôi muốn giữ lại cho cả hai một đường lui, để tự anh sẽ là người chấm dứt mối quan hệ này.

Ngày 1/7: Vì 5 năm yêu thương, quyết không dâng hạnh phúc cho người khác

Đến hôm nay là chúng tôi đã quen và bên cạnh nhau được 5 năm, rạn nứt tình cảm chỉ mới xuất hiện vài tháng lại đây. Từ khi anh chuyển sang làm nhân viên bán hàng cho công ty mới, ở đây có rất nhiều đồng nghiệp nữ trẻ đẹp. Cả hai chúng tôi đều làm việc cho doanh nghiệp nước ngoài nên hầu như tuần nào cũng phải ở lại làm thêm, vì vậy thời gian chúng tôi ở bên nhau ngày càng ít.

Cuộc chiến giành lại chồng từ… “bồ” - 1

Vì 5 năm yêu thương, tôi quyết không dâng hạnh phúc cho người khác (Ảnh minh họa)

Cũng chính trong lúc chúng tôi bận rộn, sự quan tâm dành cho nhau dần dần cũng ít hơn. Trước kia chúng tôi đã định năm nay sẽ sinh con, nhưng bây giờ anh lại nói với tôi là trong vòng 3 năm nữa sẽ không sinh con, tôi cảm thấy mâu thuẫn giữa chúng tôi ngày càng lớn.

Giờ tôi không còn một chút tự tin nào nữa. Bằng từng này tuổi, đây là lần đầu tiên tôi nếm trải cảm giác bị phản bội. Tôi đã bình tĩnh hơn, tôi không thể dâng hạnh phúc gia đình của mình cho người khác một cách dễ dàng như vậy, tôi tin chồng tôi vẫn còn yêu tôi, tôi tin là do tôi cố chấp, cho tôi quen được nuông chiều nên đã đẩy chồng tôi đi xa tôi, vì vậy mà người thứ ba đã nhân cơ hội này chen vào giữa chúng tôi.

Tôi quyết tâm giành lại anh bằng ý chí của mình, tôi sẽ âm thầm khiến cho chồng tôi quay về bên tôi, khiến cho anh càng yêu tôi hơn trước. Muốn vậy tôi sẽ phải làm mới bản thân mình. Cứ cho là không giành lại được trái tim anh, những những việc trước kia chưa làm, tôi muốn làm thử, như vậy mới không ân hận, nếu không đấu tránh mà từ bỏ thì tôi không phục!!!

Ngày 1/10: Chồng tôi nói tôi đã thay đổi

Tối qua anh nói tôi đã thay đổi, thay đổi hoàn toàn so với trước kia, anh nói nếu tôi nghi ngờ anh thì phải gào thét gây sự với anh, nhưng tôi không làm vậy, anh cảm thấy không giống tôi chút nào.

Tôi nói tôi vốn là vậy, chỉ là nhiều năm nay áp lực công việc quá lớn, sau này tôi sẽ không động một chút là nổi cáu nữa. Hàng ngày đi làm về chúng tôi đều duy trì việc nói chuyện trao đổi với nhau, tôi để anh có không gian riêng của anh, tôn trọng quyền riêng tư của anh…

Trong lòng tôi hiểu rất rõ, anh chắc chắn đang mâu thuẫn giữa tôi và người phụ nữ kia, anh còn đang phân vân do dự, bởi vì anh còn không thể hoàn toàn tin tưởng tôi vì anh còn không thể hoàn toàn tin tưởng tôi có thể duy trì trạng thái như bây giờ trong bao lâu, tôi không biết anh sẽ giải thích thế nào trước mặt người phụ nữ kia, nhưng tôi tin chắc rằng nhất định anh sẽ sớm cắt đứt với cô ta. Tôi biết anh còn đang chần chừ do dự.

Ngày 4/10: Tôi và chồng quay lại những ngày mặn nồng…

Vào thời gian này, mối quan hệ giữa tôi và bố mẹ chồng cũng rất tốt. Buổi tối chồng về muộn, tôi đều chờ anh về rồi mới ngủ. Tôi chọn và là quần áo mỗi sáng cho anh, cùng ăn đêm với anh, hào hứng nghe cách câu chuyện liên quan đến công việc của anh. Những lúc công việc rảnh rỗi tôi còn nhắn tin cho anh về những đạo lý sống mà tôi mới giác ngộ được… Phương pháp của tôi đã phát huy hiệu quả!

Tối hôm qua khi chúng tôi cùng bàn bạc sẽ cùng về quê ăn tết, giúp bố mẹ mua quà tết. Sáng hôm nay khi chúng tôi cùng rửa mặt chải đầu, anh nói cuối tuần sẽ đưa tôi đi mua sắm, anh sẽ tặng tôi đôi giày đế bệt mà anh đã ngắm từ trước. Buổi tối khi chúng tôi cùng ngủ anh đều ôm tôi cho đến tận sáng hôm sau. Cánh tay bị tôi gối lên tê rần, nếu tôi không gối đầu sang chỗ khác anh cũng vẫn để cho tôi gối đến tận sáng hôm sau giống như ngày xưa…

Ngày 6/11: Từ một người hung dữ tôi đã chuyển sang ôn hòa

Con đường cách mạng vẫn chưa kết thúc, trái tim anh vẫn còn đang có chút vương vấn với cái mới lạ bên ngoài, nhưng quan trọng là tôi đã sớm tôi luyện được tâm lý ôn hòa. Tôi không còn nghi ngờ anh nữa.

Tôi đã hiểu nếu muốn giành lại chồng bằng ý chí, thì không được áp dụng biện pháp tiêu cực, trong có yên thì mới dẹp được giặc ngoài, phải hoàn thiện bản thân mình về mọi mặt, để anh có cảm giác ấm áp, anh nhất định sẽ yêu vợ, yêu gia đình. Đây chỉ là một trong ít những lý lẽ mà tôi đã ngộ ra.

Tôi cũng hy vọng các chị em đang bị rơi vào nguy cơ về tình cảm nên kịp thời thay đổi bản thân mình, bởi vì chỉ khi bạn thay đổi bản thân mình bạn mới thay đổi được người khác. Chúng ta hãy cùng tiếp tục cố gắng nhé!

(Chuyện được ghi theo nhật kí của độc giả Nguyễn Ái Minh – Quận 1, TP.HCM)

Theo Sâm Cầm (Gia đình Việt Nam)
sự kiện Những chuyện gia đình