Cụ bà bán chanh xôn xao cư dân mạng

Sự kiện: Giới trẻ ngày nay

“Cô ơi mua chanh cho em, chú ơi mua chanh cho em, chanh rẻ lắm 10 nghìn / 15 quả…” - bà cụ cất giọng run run mời khách khiến ai nghe cũng thấy xót lòng.

Ở tại góc nhỏ của cây xăng, cạnh chợ Cống Vị - Đội Cấn, Hà Nội đã từ nhiều năm, có một bà cụ khoảng 80 tuổi. Không ai biết tên cụ là gì, chỉ biết rằng cụ đã bán chanh. Với dáng người nhỏ bé, cụ ngồi lọt thỏm trong một góc của cây xăng. Lưng cụ đã còng, mặt đã hằn nhiều vết nhăn, bàn tay nhỏ bé dường như chỉ có da bọc xương luôn mải miết lau từng quả chanh nhỏ. Khi người đi đường hỏi thì cụ không nghe thấy gì, chỉ luôn miệng nói: “Mua chanh cho em, em cảm ơn,..”.

Điều đáng nói là bà cụ không  nhận tiền của ai, bà chỉ nhận tiền khi họ cầm chanh của bà. Chỉ khi những người trong chợ biếu rau hay hoa quả cụ đều dành dụm để bán lại. Có khi là quả bí hay vài mớ rau...

Hiện tại, người dân ở đây không ai biết rành về hoàn cảnh của cụ, cũng không biết nhà cụ ở đâu. Một người bán hàng gần đấy biết sơ sơ: Hình như bà cụ còn có một người chồng bị bệnh ung thư. Ai biếu cụ quà bánh cụ đều để dành mang về cho người chồng đau ốm. Chị cho biết thêm, con cái cụ cũng khá giả, có nhà cho thuê hàng chục triệu một tháng.

Hình ảnh bà cụ nhỏ thó, lưng còng, da bọc xương…ngồi bán chanh bên lề đường đã khiến cộng động mạng bức xúc, chia sẻ những cảm xúc của mình khi thông tin này đưa trên mạng.

Cụ bà bán chanh xôn xao cư dân mạng - 1

Comment chia sẻ của cộng đồng mạng

“Đúng là bà cụ này mình đã từng mua cả rổ chanh cho bà vào buổi tối. Hôm ấy bà cụ mời mình mua chanh, mình không  cần chanh nhưng thấy cụ tội quá, mình đưa 10k, cụ không cầm, đưa mình chanh. Mình bảo cụ cứ cầm tiền, cháu không cần chanh, nhưng cụ không  nghe còn đưa thêm chanh. Mình mua luôn cả chỗ chanh còn lại để cụ hết hàng mà về. Lúc đấy tầm 8h tối…” - nickname Giang Elenor thương cảm nói.

 Tôi đọc xong cũng thấy mắt cay cay. Thật sự vấn đề ở đây là cụ bà cũng chỉ là một trong số hàng ngàn cụ có hoàn cảnh tương tự. Tôi tin hằng ngày vẫn có rất nhiều người tốt giúp cụ bà….” -  Nickname Nguyen Viet Thang xúc động nói.

Có ý kiến trách móc con cái nhà ai sao lại để cụ bà như thế: “Các con của bà cụ đâu mau mau đến xem này, chúng mày có phải con người không? Có như nào vẫn là mẹ mình, nếu không có bà cụ thì có chúng mày không  hả? Ai có mẹ đừng để mẹ buồn.” - thành viên Tran Duy Anh.

Cộng đồng cầu mong tất cả những ai được sinh ra trên đời này đừng bao giờ quên sự mang đẻ đau của người mẹ đã sinh mình. Hy vọng những người con của cụ sẽ hối lỗi...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mốt & Cuộc sống
Giới trẻ ngày nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN