Con dâu hết mực chăm sóc mẹ chồng bệnh tật nhưng đoạn tin nhắn khiến chồng choáng váng khi biết sự thật đằng sau

Càng đọc, Lung càng sốc khi biết bộ mặt thật của người vợ đầu ấp tay gối với mình bao năm qua. Nhưng Lung chọn cách im lặng. Anh không muốn người mẹ tội nghiệp đang đau đớn vì bệnh tật hành hạ lại phải nhận thêm nhát dao từ người con dâu xảo quyệt thêm nữa…

Con dâu hết mực chăm sóc mẹ chồng bệnh tật nhưng đoạn tin nhắn khiến chồng choáng váng khi biết sự thật đằng sau - 1

Mẹ chồng lâm bệnh, lại muốn ở quê đồng nghĩa với việc Huệ sẽ vất vả hơn. (Ảnh minh họa)

Huệ là con dâu thứ trong một gia đình có hai anh em trai ở ngoại thành Hà Nội. Nhà chồng Huệ có truyền thống làm giò chả từ lâu đời nhưng cả hai người con lại không có niềm đam mê với công việc này.

Anh chồng Huệ làm kinh doanh nội thất, đã có vợ con và một căn chung cư cao cấp ở trung tâm Hà Nội. Hai vợ chồng có cuộc sống đủ đầy, sung túc mà nhiều người mơ ước.

Ngược lại, chồng Huệ chỉ làm nhân viên kỹ thuật bình thường cho một siêu thị điện máy. Bản thân Huệ cũng là một nhân viên văn phòng với mức thu nhập trung bình khá.

Ngày Huệ về làm dâu, nhiều người khuyên vợ chồng Huệ nên về quê để nối nghiệp gia đình bởi với mức lương ba cọc ba đồng sống ở Hà Nội thì quanh năm ngày tháng cũng chỉ đủ ăn.

Ban đầu, cả hai vợ chồng Huệ đều không muốn về quê vì thích cuộc sống độc lập, tự do nơi thành thị. Nhưng biến cố đã xảy ra với gia đình nhà chồng Huệ khi bố chồng cô đột ngột qua đời sau cơn đau tim.

Từ khi chồng mất, bà Loan - mẹ chồng Huệ do không chịu được cú sốc nên cũng liên tục đổ bệnh, phải thuốc men liên miên. Công việc kinh doanh của gia đình cũng có chiều hướng đi xuống.

Vì không muốn nghề truyền thống của gia đình bị thất truyền, bà Loan đã gọi các con về họp gia đình và thuyết phục vợ chồng Huệ về kế nghiệp. Thời điểm đó, vì Huệ mới sinh con, công việc ở công ty cả hai vợ chồng cũng chững lại do ảnh hưởng của dịch bệnh nên cô bàn với chồng quyết định nghe theo lời mẹ chồng về quê sinh sống.

Thấm thoát gần 2 năm đã trôi qua, dù không đạt được tiếng tăm như thời bố chồng còn sống nhưng vợ chồng Huệ cũng đã cố gắng duy trì được lượng khách hàng trung thành. Mẹ chồng Huệ dần lui về hỗ trợ trông cháu để vợ chồng con yên tâm phát triển, gây dựng lại sự nghiệp của gia đình.

Tuy nhiên, sau thời gian sống chung, Huệ và mẹ chồng cũng nảy sinh nhiều mâu thuẫn, từ trong kinh doanh cho đến việc chăm cháu. Hơn nữa, Huệ cũng nhận thấy rõ thái độ "bên trọng bên khinh" của mẹ chồng đối với chị dâu cô và cô. Nếu với chị dâu, mẹ chồng cô nhẹ nhàng, ân cần bao nhiêu thì với Huệ, bà lại hay cáu gắt và coi thường ra mặt.

Vốn dĩ là người ít nói, kín tiếng nên dù nhiều lần chịu ấm ức nhưng Huệ vẫn âm thầm chịu đựng. Mỗi lần bức xúc với mẹ chồng, Huệ hay tâm sự cùng cô bạn thân từ hồi cấp hai. Huệ coi đó là một cách để giải tỏa tâm lý. Cũng vì lẽ đó, cô bạn này cũng nắm được nhiều "thâm cung bí sử" của gia đình Huệ.

Gần đây, cú sốc tiếp tục đến với gia đình Huệ khi bà Loan phát hiện bị ung thư phổi giai đoạn cuối. Dù được vợ chồng người con cả khuyên đón lên Hà Nội ở để tiện việc đi lại, điều trị bệnh nhưng bà nhất quyết không nghe. Bà muốn những năm tháng cuối đời được ở quê hương, bầu bạn cùng bà con xóm làng.

Mẹ chồng lâm bệnh, lại muốn ở quê đồng nghĩa với việc Huệ sẽ vất vả hơn. Tuy nhiên, cô không hề tỏ ra khó chịu mà lại chăm sóc bà rất chu đáo. Kể cả khi bà đau đớn, cáu gắt, Huệ vẫn nhẹ nhàng phục vụ bà.

Bà con hàng xóm, ai đến chơi cũng phải tấm tắc khen Huệ là con dâu thảo, hết lòng vì mẹ chồng. Và chính bà Loan cũng dần cảm nhận được điều đó.

Mọi chuyện không có gì đáng nói cho đến khi Lung - chồng Huệ phát hiện ra những dòng tin nhắn Huệ gửi cho bạn thân của cô.

"Tại sao bà ấy đối xử tệ với mày như thế mà mày vẫn phục vụ nhiệt tình?", người bạn hỏi.

"Cái gì cũng có lý do của nó cả. Bà ấy giai đoạn cuối rồi, sống cũng không được bao lâu. Giờ là lúc nghĩ đến chuyện lập di chúc. Nếu giai đoạn này tao không tranh thủ, thì số tài sản hàng tỷ đồng và miếng đất đầu tư của ông bà sẽ rơi vào tay vợ chồng ông Long (người con trai cả) mất.

Không thể để tiền rơi vào nhà giàu được. Nếu không được hết thì chí ít, vợ chồng tao cũng phải được 60% số đó.

Giờ chỉ mong bà ấy di chúc xong và "đi" thật nhanh cho bớt gánh nặng…".

Càng đọc, Lung càng sốc khi biết bộ mặt thật của người vợ đầu ấp tay gối với mình bao năm qua. Nhưng Lung chọn cách im lặng. Anh không muốn người mẹ tội nghiệp đang đau đớn vì bệnh tật hành hạ lại phải nhận thêm nhát dao từ người con dâu xảo quyệt thêm nữa.

Còn với Huệ, Lung đã có cách giải quyết của riêng mình…

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/con-dau-het-muc-cham-soc-me-chong-benh-tat-nhung-doan-tin-nhan...

Bố chồng mất đã lâu, con dâu hốt hoảng khi nhận ra bạn trai mới của mẹ chồng là ai

Nhìn bạn trai của mẹ chồng, tôi sững sờ khi nhận ra đó là người từng gây ra đau khổ cho tôi từ nhiều năm trước.

Chia sẻ
Theo Hoàng Anh (Gia đình & Xã hội)
Những chuyện gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung