Cô vợ vụng trộm vì chồng "yêu" thô bạo nhận lại điều gì?

Chồng không phải mẫu người lý tưởng của tôi. Khi thân mật tôi luôn gượng ép, khổ sở.

Tôi đã từng căm ghét cuộc hôn nhân của mình. Mấy năm qua, tôi vẫn luôn muốn ly hôn để đi tìm hạnh phúc thực sự. Chỉ là cuối cùng, tôi cũng nhận ra, không ai có thể hoàn hảo và cuộc sống này vốn dĩ không công bằng.

Tôi kết hôn năm 19 tuổi, khi vừa tốt nghiệp trung cấp. Lúc đó bố mẹ tôi giới thiệu cho tôi một chàng trai thành thật, tử tế. Hẹn hò được ba tháng, hai bên gia đình đều nhất trí để chúng tôi kết hôn. Khi đó, tôi cũng không nghĩ nhiều. Bố mẹ hài lòng, tôi cũng ưng thuận, tựa hồ kết hôn không phải việc của tôi. Chờ khi tất cả an bài, tôi mới cảm thấy vô cùng chán nản.

Thực ra, chồng tôi cũng không phải là mẫu người lý tưởng của tôi. Anh ấy không cao lớn, cũng không biết nói lời đường mật, không biết chọc cho tôi cười, nói chung là không tâm lý.

Sau khi kết hôn, tôi khóc không ra nước mắt. Tôi cảm thấy mình như một cô gái đáng thương trong xã hội phong kiến thời xưa, cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy. Điều duy nhất khiến tôi dễ chịu là chồng tôi thực sự rất yêu tôi, cam nguyện cưng chiều vợ. Dù cho tôi cố tình gây sự, anh ấy vẫn nhường nhịn.

Thế nhưng, chỉ yêu thương, nhường nhịn với tôi vẫn cảm thấy không đủ. Tôi vốn không thích tính cách của anh ấy, nên mọi hành động của chồng tôi đều khiến tôi ngứa mắt, khó chịu.

Cô vợ vụng trộm vì chồng "yêu" thô bạo nhận lại điều gì? - 1

Ảnh minh  họa.

Chồng tôi tuy rằng rất bao dung nhưng lại quá ngây thơ trong chuyện ấy. Khi vợ chồng gần gũi, anh ấy luôn đơn điệu, tẻ nhạt, khiến tôi rất chán nản. Khi thấy tôi tránh né, anh ấy càng "yêu" thô bạo. Tôi luôn gượng ép, khổ sở mỗi lần ở bên chồng.

Tôi không chia sẻ với anh ấy, cũng càng thêm lặng lẽ hơn. Cuộc sống chán nản, buồn khổ khiến tôi cảm thấy hôn nhân thực sự là nấm mồ.

Tôi muốn trốn tránh gần gũi chồng nên quyết định xin đi công tác dài hạn ở tỉnh thành. Ở trụ sở mới, tôi quen biết Triệu Kiện. Triệu Kiện 26 tuổi, lạnh lùng, nghiêm túc, dáng dấp cao ráo, khuôn mặt dễ nhìn, đặc biệt rất quan tâm đến tôi.

Lúc rảnh rỗi tôi và Triệu Kiện thường đi ăn cơm, uống cà phê với nhau. Tôi biết Triệu Kiện thích tôi và tôi cũng thực lòng thích cậu ấy. Nhưng tôi là gái có chồng, nếu muốn hẹn hò thực sự chỉ còn cách nói dối. Vì vậy, tôi quyết định mình sẽ là người phụ nữ độc thân khi làm việc với Triệu Kiện. 

Không lâu sau, Triệu Kiện tỏ tình và tôi vui vẻ đồng ý. Tuy rằng đã có chồng nhưng thực sự đó là lần đầu tiên tôi biết yêu một người thật lòng.

Chia sẻ
Theo Tư Tuyền (Theo Sina) (Dân Việt)
Những chuyện gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung