Cô ta xin chồng tôi một đứa con

Chồng tôi dở thói trăng hoa, cô ta khao khát có con và họ tự nguyện đến với nhau

Chị Thanh Tâm thân mến!

Chồng tôi là con một nên luôn có ý định sinh nhiều con để có người nối dõi tông đường. Tuy đã có hai con trai một gái nhưng nghe nói năm nay sinh con tuổi rồng sẽ tốt cho việc làm ăn nên chồng tôi nhất mực đòi tôi phải sinh tiếp. Điều kiện kinh tế vợ chồng tôi có thể đảm bảo nuôi dưỡng con cái đầy đủ nhưng ở tuổi 40 mà phải sinh nở, tôi thấy ngán nên khuyên chồng từ bỏ ý định đó đi. Nhưng chồng tôi cứ liên tục nài nỉ khiến tôi xuôi lòng.

Tuy nhiên, trước khi chuẩn bị việc có con, tôi cẩn trọng đi kiểm tra sức khỏe và phát hiện một u nang nhỏ. Bác sĩ khuyên không nên có con ở tuổi này khiến tôi hết sức phân vân. Về nói chuyện với chồng, thật bất ngờ là anh cũng đồng ý “hoãn” đẻ.

Sau khi phát hiện mình bị u nang, tôi dành nhiều thời gian đi chữa trị bệnh và lơ là chuyện chăn gối với chồng. Cứ tưởng chồng thương mình nên không “quấy rầy” vợ, nào ngờ tôi phát hiện anh ấy đi “cải thiện” bên ngoài. Tôi giận lắm nhưng tôi không làm ầm ĩ mà thuê người theo dõi, tìm hiểu xem tổ ấm mới lập của anh ở đâu. Thì ra, đàn ông nào cũng giống nhau, có điều kiện là sẵn sàng “ăn tạp, nếm của lạ”. Sau khi thu thập chứng cứ, tôi ngã ngửa khi biết người anh đang "lập phòng nhì” là một cô gái lỡ thì cùng công ty. Vì muốn có con nên cô ta không đòi hỏi gì và họ đã lén lút đi lại với nhau nhiều tháng qua. Một bên cần có con, một bên thích sinh chú rồng nhỏ… nên họ ráp đôi với nhau.

Cô ta xin chồng tôi một đứa con - 1

Cô ấy xin chồng tôi đứa con, chứ không có ý phá hoại hạnh phúc gia đình tôi (Ảnh minh họa)

Khi tôi tìm gặp, cô ta tự tin và nói thật là chỉ muốn xin anh ấy (chồng tôi) một đứa con chứ không muốn phá hoại hạnh phúc của tôi. Tuy muốn nổi máu Hoạn Thư nhưng tôi đành nén lòng vì thấy cô ta chân thành, không giấu diếm che đậy khát khao được làm mẹ. Rồi cô ta thú nhận là mình mới cấn thai được 2 tháng. Tôi cảm thấy mọi vật như quay cuồng, không tin đó là sự thật.
Tôi ra về và cảm thấy lòng mình nặng như đá đè. Tôi phải làm gì để xử ông chồng sinh thói “trăng hoa” từ chuyện thích có con tuổi rồng? Nhưng rồi tôi tự vấn bản thân “phải chăng vì mình không chịu sinh cho anh ấy con rồng nhỏ nên anh ấy đi cải thiện bên ngoài”? Tôi phải gỡ rối cách nào tốt nhất?

Kim Oanh (Cần Thơ)

Chị Kim Oanh thân mến!

Đúng là ở đời chẳng ai học được chữ ngờ. Anh chị đã có một gia đình hạnh phúc nhưng chỉ vì ham muốn có thêm chú rồng nhỏ mà sinh chuyện không nhỏ. Thử hỏi người đàn ông nào cũng hành xử như chồng chị thì xã hội sẽ ra sao?

Tôi khâm phục chị, vì giữ được bình tĩnh khi phát hiện chồng mình “ăn chả”. Nhưng thôi, chuyện cũng xảy ra rồi, người đáng trách chính là chồng chị. Anh ta suy nghĩ thiển cận và đã đi quá xa khi muốn có con tuổi rồng. Trong khi đã có ba đứa con đủ nếp, đủ tẻ mà anh ta lại muốn đèo bòng thêm đứa con ngoài luồng. Đành rằng người thứ ba chấp nhận sinh con đơn phương nhưng họ cùng làm chung một công ty, nếu mọi người biết chuyện thì rắc rối lắm thay. Đó là chưa kể cô ta có thật sự im lặng và không làm phiền chồng chị khi đã có con chung?

Theo tôi, chị phải ngồi lại nói chuyện tay ba cùng chồng chị và cô ấy để cùng tìm cách giải quyết êm thấm về “chú rồng nhỏ”. Chị phải yêu cầu chồng mình và cô ấy cắt đứt quan hệ, nếu không sẽ thông báo cho công ty biết. Chị phải chấp nhận sự thật, kiên quyết xử lý ngay mối quan hệ ngoài luồng này, không nên thỏa hiệp bất cứ điều gì.

Mong chị sáng suốt và có thái độ phù hợp để giữ gìn được hạnh phúc của gia đình mình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Tâm (Hạnh phúc gia đình)
Ngoại tình với đồng nghiệp Xem thêm
Báo lỗi nội dung