Cố gắng đẻ thật nhiều con trước khi chồng chết vì ung thư

Thứ Ba, ngày 24/02/2015 14:48 PM (GMT+7)

Khi đến với Justine, Daniel được chẩn đoán mắc bệnh ung thư dạng hiếm và chỉ còn sống được một thời gian ngắn. Dù vậy cặp đôi vẫn kết hôn và có một quyết định đáng kinh ngạc.

Nhiều người cho rằng đó là quyết định dũng cảm không thể tin được, những người khác lại cảm thấy điều đó thật ích kỷ. Cặp đôi cố gắng sinh thật nhiều con trong quãng thời gian còn lại của Daniel. Và đứa con thứ 4 - bé Millie chào đời vào tháng 4/2013. 8 tháng sau, Daniel qua đời ở tuổi 39. Trước đó cặp đôi đã có 3 đứa con là Sofia, Manny và Jesse.

Justine chưa bao giờ nghĩ đó là ý tưởng điên rồ, bởi trên hết đó là mong muốn có một gia đình trọn vẹn với người đàn ông bị bệnh nan y.

Cố gắng đẻ thật nhiều con trước khi chồng chết vì ung thư - 1

"Tôi hiểu điều đó thật khó chấp nhận với những người chỉ nhìn từ bên ngoài. Nhưng chúng tôi đã hạnh phúc, chúng tôi yêu nhau và chúng tôi muốn có một gia đình trọn vẹn”, cô nói.

"Chúng tôi không cho phép bệnh tật hay thần chết ảnh hưởng đến các quyết định của chúng tôi. Sinh con cho chồng là việc làm tôi chưa bao giờ lung lay suy nghĩ. Tôi không để lãng phí một giây phút nào của cuộc đời để băn khoăn về tương lai. Chúng tôi cũng chưa một lần nói về chuyện Daniel sẽ còn sống được bao lâu", Justine chia sẻ.

Sau nhiều ca phẫu thuật, sức khỏe Daniel trở nên yếu hơn. Một bức tranh trên tường nhà cho thấy hình ảnh Daniel, gầy yếu, đang nằm và mỉm cười bên cạnh những đứa trẻ.

Justine nhớ lại: "Anh ấy rất muốn trở thành người cha tốt với các con. Mỗi lần từ trường học trở về, chúng chạy thẳng lên cầu thang, vào phòng và nói huyên thuyên đủ chuyện với Daniel. Đôi khi Manny nằm cuộn tròn bên cạnh Daniel và hai cha con cùng chơi game trên iPad vào ngày chủ nhật”.

Cố gắng đẻ thật nhiều con trước khi chồng chết vì ung thư - 2

"Tôi nhớ Daniel nằm trên giường của chúng tôi, ngay trước khi anh qua đời, cơ thể anh đau đớn và tóc đã bạc trắng. Anh ấy rất yếu nhưng cố gắng quay sang tôi và hỏi: Nếu em biết mọi thứ sẽ xảy ra như thế này, em có quyết định khác không? Ngay từ đầu, căn bệnh ung thư đã là một phần trong mối quan hệ của tôi và Daniel. Tôi không bao giờ có ảo tưởng…”.

Daniel là một luật sư. Anh được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vào năm 2003, ở tuổi 28. Đây là một dạng ung thư hiếm gặp, chỉ ảnh hưởng khoảng 530 bệnh nhân mỗi năm. Anh đã trải qua phẫu thuật và tưởng rằng có thể yên tâm về sức khỏe của mình. Nhưng vào tháng 1/2005, vài tuần sau khi gặp Justine, căn bệnh ung thư quay tái phát và lây lan mạnh hơn.

Justine nói: "Tôi đã được nghe kể về chuyện Daniel bị ung thư trước đó. Khi gặp nhau, tôi ấn tượng với Daniel vì anh ất rất hài hước, thông minh và hấp dẫn. Tôi chỉ muốn ở bên cạnh anh ấy, dù anh có bị ung thư hay không. Nghe có vẻ sáo rỗng nhưng tôi biết rằng tôi đã gặp được một người đặc biệt với mình”.

Cố gắng đẻ thật nhiều con trước khi chồng chết vì ung thư - 3

Họ kết hôn vào tháng 11/2006 và cùng nhau đến Nam Phi hưởng tuần trăng mật. Cặp vợ chồng mong mỏi được làm cha mẹ.

Đầu năm 2007, Justine mang thai bé Sofia. Bác sĩ hỏi: "Cô có chắc đây là thời điểm thích hợp để sinh ra đứa trẻ khi thế giới của chúng một ngày sẽ thiếu vắng người cha?" Cặp đôi đã quyết tâm chứng minh rằng vị bác sĩ kia đã sai.

Bệnh ung thư lây lan đến phổi, Daniel phải phẫu thuật nhiều hơn. Tuy nhiên, quyết tâm có được gia đình trọn vẹn không hề bị lung lay. Hơn 1 năm sau, Justine lại sinh bé Manny. Bệnh của Daniel ngày càng trầm trọng, bác sĩ dần bó tay trong việc ngăn ngừa ung thư tái phát.

“Daniel không bỏ cuộc, anh sẵn sàng thử nghiệm các loại thuốc mới, phương pháp điều trị, bất cứ điều gì có thể kéo dài cuộc sống của anh”.

Cố gắng đẻ thật nhiều con trước khi chồng chết vì ung thư - 4

Bé Jessie chào đời năm 2011 và chỉ hơn hai năm sau đó, Justine mang thai lần thứ 4, gây sốc và gia đình và bạn bè. Người thân của cô bày tỏ nhiều nỗi lo lắng hơn là vui mừng.

“Chúng tôi được bao quanh bởi những đứa trẻ đáng yêu, sống động và luôn mang lại niềm vui. Chúng tôi chỉ muốn có một cuộc sống bình thường. Trong mắt tôi, Daniel luôn là người chồng, người cha tốt”.

"Vào thời gian cuối, bộ dạng Daniel thậm chí không thể đi bộ. Nhưng anh nói đứa con thứ 4 trong bụng tôi đã giữ anh lại. Tôi nghĩ nếu tôi không mang thai, chúng tôi đã không có thêm được 6 tháng quý giá”.

Cố gắng đẻ thật nhiều con trước khi chồng chết vì ung thư - 5

Dần dần, thuốc đã không có tác dụng còn phẫu thuật thì quá nguy hiểm. Daniel qua đời vào tháng 12/2013, 8 tháng sau khi Millie chào đời. Justine chính thức trở thành bà mẹ goá chồng với 4 đứa trẻ.

“Chúng tôi luôn nói chuyện với nhau về Daniel. Mỗi đêm, bọn trẻ nhìn ra ngoài cửa sổ, nhìn lên các vì sao và thì thầm nói chuyện với cha chúng”, Justine nói.

Theo Linh An (Người đưa tin)

sự kiện Những câu chuyện tình yêu cảm động nhất