Bộ ảnh con gái động viên tinh thần bố bị ung thư

Sự kiện: Giới trẻ ngày nay

Maika mong rằng khi nhìn những hình ảnh của mình do con gái chụp, bố của cô sẽ thấy mình trong đó vẫn hoàn toàn lạc quan, hạnh phúc và không hề ốm yếu đến mức như chính ông đã luôn lo sợ.

Bộ ảnh “Như là bố thôi” do nhiếp ảnh gia Maika chụp bố của mình vào nửa cuối năm 2013 trong quá trình bố điều trị ung thư. Cô mong muốn rằng nó sẽ trở thành một động lực lớn cho Bố, và cho chính những người trong gia đình cố gắng và tin tưởng vào quá trình điều trị này.

Maika chia sẻ: “Bố tôi bắt đầu phát hiện mình mắc căn bệnh ung thư vòm họng từ năm 2012 và đã trải qua hai năm điều trị. Trong thời gian đó bố tôi phải truyền hóa chất và xạ trị liên tục, khiến ông vô cùng mệt mỏi, không thể đi lại nhiều và giảm đến hơn 20kg chỉ sau vài tháng. Một hôm khi về nhà, nhìn thấy bố nằm trên giường trong bộ quần áo cũ của chính bố, nhưng chúng lại trở nên rộng thùng thình và to một cách kì cục, tôi đã rất ngạc nhiên. Trông bố lúc đó thật nhỏ bé, giống như một đứa trẻ đang chơi trò mặc quần áo của bố mẹ chúng vậy.

Rồi tôi cũng nhớ về tuổi thơ trước đây, khi mình còn bé xíu trong những bộ đồ rộng lớn, bố đã thường xuyên đưa tôi đi chơi công viên, mua thú bông và chụp cho tôi rất nhiều bức ảnh ngộ nghĩnh.

Bộ ảnh con gái động viên tinh thần bố bị ung thư - 1

Những kỷ niệm này, và hình ảnh bố bây giờ khiến tôi bỗng nhiên cảm thấy "người lớn" hơn rất nhiều. Và tôi nghĩ là, có lẽ cũng đã đến lượt mình, được làm những điều nhỏ bé như vậy cho bố. Khi sức khỏe của bố cải thiện hơn và có thể đi bộ một chút, cả nhà tôi đã quyết định đi đến những công viên thân quen, cùng chơi lại những trò xưa cũ và chụp thật nhiều những bức ảnh vui tươi, ngộ nghĩnh và cũng không kém phần điên rồ cho bố.

Đây là một bộ ảnh mang tính chất hoàn toàn cá nhân, được thực hiện vào nửa cuối năm 2013, với mong muốn rằng nó sẽ trở thành một động lực lớn cho bố, và cho chính những người trong gia đình tôi cố gắng và tin tưởng vào quá trình điều trị này. Mong rằng khi nhìn những hình ảnh do con gái chụp, bố sẽ thấy mình trong đó vẫn hoàn toàn lạc quan, hạnh phúc và không hề ốm yếu đến mức như chính ông đã luôn lo sợ.

Thế là, với chiếc máy ảnh nhỏ và vài cuộn phim, hành trình nhỏ của bố con tôi bắt đầu...”

Maika mong rằng khi nhìn những hình ảnh của mình do con gái chụp, bố của cô sẽ thấy mình trong đó vẫn hoàn toàn lạc quan, hạnh phúc và không hề ốm yếu đến mức như chính ông đã luôn lo sợ.

Bộ ảnh con gái động viên tinh thần bố bị ung thư - 2

Bộ ảnh con gái động viên tinh thần bố bị ung thư - 3

Bộ ảnh con gái động viên tinh thần bố bị ung thư - 4

Bộ ảnh con gái động viên tinh thần bố bị ung thư - 5

Bộ ảnh con gái động viên tinh thần bố bị ung thư - 6

Bộ ảnh con gái động viên tinh thần bố bị ung thư - 7

Bộ ảnh con gái động viên tinh thần bố bị ung thư - 8

Bộ ảnh con gái động viên tinh thần bố bị ung thư - 9

Bộ ảnh con gái động viên tinh thần bố bị ung thư - 10

Bộ ảnh con gái động viên tinh thần bố bị ung thư - 11

Bộ ảnh con gái động viên tinh thần bố bị ung thư - 12

Bộ ảnh con gái động viên tinh thần bố bị ung thư - 13

Maika Elan nổi tiếng với bộ ảnh “Yêu là yêu”, bộ ảnh đã mang đến cho chị giải nhất cuộc thi danh tiếng của World Press Photo dưới hạng mục “Các vấn đề hiện đại, ảnh bộ” đầu năm 2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Anh (Người đưa tin)
Giới trẻ ngày nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN