Cô gái Việt với 5 điểm xỏ khuyên táo bạo

Sự kiện: Giới trẻ ngày nay

Nguyễn Phương My (sinh năm 1991) bị nhiều người cho là kỳ lạ khi có sở thích độc xỏ khuyên nhiều chỗ trên cơ thể như môi, lưỡi, rốn.

Sở hữu nhiều lỗ khuyên táo bạo

Tốt nghiệp khoa Văn hoá học - đại học Văn hoá Hà Nội, ai cũng nghĩ Phương My sẽ là một cô gái nữ tính, dịu dàng và yêu thích nghiên cứu về lịch sử, văn hoá Việt Nam… Tuy nhiên khi gặp My, phần lớn mọi người đều không khỏi ngỡ ngàng bởi vẻ ngoài cá tính cùng những chiếc khuyên có màu sắc bắt mắt.

Cô gái Việt với 5 điểm xỏ khuyên táo bạo - 1

Phương My có vẻ ngoài cá tính.

Cô gái Việt với 5 điểm xỏ khuyên táo bạo - 2

Không chỉ có phong cách ăn mặc hợp thời, My còn yêu thích nghệ thuật xỏ khuyên.

Ngoài khuyên tai thông thường như các cô gái khác, hiện My có tới 5 điểm xỏ khuyên táo bạo trên cơ thể. Đó là mũi, rốn, môi, lưỡi và mới đây là ở ngón tay. Trong số đó, My cho biết xỏ khuyên ở ngón tay là đau nhất, còn rốn cô đã từng có lần bị đứt và phải đi xỏ lại.

Cô gái Việt với 5 điểm xỏ khuyên táo bạo - 3

Chỗ khuyên rốn của My đã từng bị đứt.

Theo bạn bè đánh giá, My là cô gái có lối suy nghĩ khá Tây. Từ năm 18 tuổi, cô gái trẻ đã tự lập và quyết định theo những gì bản thân mình cho là đúng, nên làm. Vì vậy, khi có niềm đam mê với xỏ khuyên - dù trào lưu này được cho là khá kỳ quái, không mấy thiện cảm tại Việt Nam nhưng My thích thú.

Cô gái Việt với 5 điểm xỏ khuyên táo bạo - 4

 Từ năm 18 tuổi, My đã bắt đầu thích xỏ khuyên của giới trẻ.

My cho biết cô trước đây cô luôn nóng lòng thực hiện niềm đam mê xỏ khuyên từ lâu này, và chỉ cần chờ đến năm 18 tuổi là ngay lập tức My đã đi xỏ khuyên rốn và mũi. Song khoảng 2 năm trở lại đây, khi chơi với nhiều bạn có cùng sở thích và đặc biệt bị ảnh hưởng lớn từ người bạn trai, My mới thực sự đi theo trào lưu này.

Gặp không ít rắc rối vì xỏ khuyên

“Đương nhiên xỏ khuyên rất đau, nhưng vẫn trong tầm kiểm soát của mình. Ban đầu có thể hơi nhức, sưng lên và cảm thấy vướng víu; tuy nhiên chỉ cần mình chịu khó giữ gìn, không động chạm nhiều vào nó và vệ sinh sạch sẽ là sẽ ổn cả thôi” - My tâm sự.

Với sở thích này, My cũng gặp không ít nỗi khổ sở. Cô chia sẻ: “Lần xỏ khuyên lưỡi, mới đầu mình thấy vướng víu, ăn uống khó khăn. Mình chỉ được ăn cháo, tránh đồ mặn, đồ cay, ăn gì cũng phải nhai qua qua, lệch sang một bên. Hay có lần chiếc khuyên ở ngón tay đã gần hêt sưng nhưng chẳng may bị đập vào cửa. Thế là mình bị một pha đau điếng và phải chờ lành lại từ đầu”.

Cô gái Việt với 5 điểm xỏ khuyên táo bạo - 5

My cho biết, xỏ khuyên ở ngón tay là đau và hay gặp phải tai nạn nhất.

Từ khi xỏ nhiều khuyên, My cũng gặp không ít rắc rối khi gia đình liên tục phản đối. Mẹ cô đã nhiều lần giận và bắt con gái phải tháo ra. 9X có niềm đam mê kỳ lạ này chia sẻ: "Có lần mình thi vấn đáp các thầy cô chỉ nhìn chằm chằm vào khuyên môi mà không chú ý gì đến phần trả lời của mình. Khi ra đường thì bị mọi người nhìn với ánh mắt kỳ thị. Thậm chí đợt thực tập, mình cũng gặp sự không thiện cảm của cấp trên".

Cô gái Việt với 5 điểm xỏ khuyên táo bạo - 6

Khuyên lưỡi và môi của My. Cô cũng gặp không ít phiền toái với thú chơi này.

Song cô gái trẻ vẫn kiên định với thú chơi này. Cô quan niệm: “Bản chất bên trong con người mới là quan trọng, ai chơi nhiều với My rồi sẽ hiểu, còn việc xỏ khuyên là sở thích, cá tính của mình - chẳng ai có quyền ngăn cản”.

Chia sẻ
Theo Trần Linh (Tri thức trực tuyến)
Giới trẻ ngày nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung