Cô gái nhập viện vì sự cố nhớ đời lúc ân ái

Sau khi ân ái, cô gái này đau bụng và chảy máu âm đạo suốt hai ngày. Sự cố khiến cô phải nhập viện, ám ảnh suốt đời.

Tiêu Ru năm nay 26 tuổi, đang tận hưởng mật ngọt tình yêu với bạn trai cùng công ty. Cuối năm, chỗ làm tổng kết hoạt động, tổ chức tiệc tất niên, mời toàn bộ nhân viên. Sau khi tiệc tùng với đồng nghiệp, cặp đôi qua đêm tại nhà nghỉ. Sẵn hơi men, đôi trẻ có đêm "yêu" nồng nhiệt.

Sau khi ân ái, Tiêu Ru thấy đau bụng âm ỉ. Nghỉ ngơi ở nhà 1 ngày, cơn đau không đỡ mà ngày càng nặng hơn. Đến khi không chịu được, Tiêu Ru mới đi khám.

Kết quả kiểm tra cho thấy, bệnh nhân sưng tấy vùng bụng, bụng tụ lượng máu lớn, chẩn đoán vỡ nang hoàng thể do quan hệ quá mạnh bạo. Bệnh nhân được tiến hành cầm máu, nhập viện để điều trị. Rất may tình trạng ổn định, bệnh nhân được xuất viện.

Về trường hợp bệnh trên, bác sĩ sản khoa Cao Anni cho biết, vỡ nang hoàng thể ở bệnh nhân nữ không hiếm. Lượng bệnh nhân nhập viện vì nguyên nhân này thường tăng sau Lễ tình nhân, Giáng sinh và Giao thừa.

U nang hoàng thể hầu hết lành tính nhưng rất dễ vỡ do ngoại lực. Ảnh: ET

U nang hoàng thể hầu hết lành tính nhưng rất dễ vỡ do ngoại lực. Ảnh: ET

Được biết, u nang buồng trứng là bệnh thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Có 2 dạng u buồng trứng là u buồng trứng cơ năng và u buồng trứng thực thể. Nang hoàng thể thuộc u buồng trứng cơ năng rất hay gặp, đa số là vô hại.

Về nguyên lý hình thành nang hoàng thể, bác sĩ cho biết, tại một bên buồng trứng, một nang trứng sẽ được nuôi dưỡng và phát triển. Dưới tác động nội tiết của tuyến yên, trứng rụng, vỏ nang vỡ ra, noãn được giải phóng vào vòi trứng chờ tinh trùng đến thụ tinh.

Lúc này, tại phần còn lại của nang trứng, hoàng thể sẽ được hình thành. Thông thường, đường kính của hoàng thể là 3cm, giúp nội mạc tử cung ổn định quá trình làm tổ của phôi. Nếu trứng không được thụ tinh, nang hoàng thể sẽ tồn tại 12-14 ngày rồi thoái hóa.

Các phát hiện lâm sàng chỉ ra, một số trường hợp mất cân bằng nội tiết, rụng trứng không đều hoặc dùng thuốc nội tiết khiến hoàng thể có thể lớn hơn 3cm, hình thành u nang hoàng thể.

Theo bác sĩ Cao Anni, u nang hoàng thể hầu hết lành tính và tự tiêu biến sau vài tuần. Tuy nhiên, u nang hoàng thể rất dễ vỡ do ngoại lực. Bên cạnh việc quan hệ tình dục quá mạnh bạo, u nang hoàng thể dễ vỡ do hoạt động mạnh, tham gia các môn thể thao như đua xe, aerobic và nhảy dây.

Theo thống kê, u nang hoàng thể dễ vỡ nhất trong thời gian từ ngày 20-26 của chu kỳ kinh. Vì vậy, chị em nên tránh hoạt động mạnh, tập thể dục cường độ cao trong giai đoạn này. Vỡ u nang hoàng thể trường hợp nặng có thể gây sốc do chảy máu ồ ạt, thậm chí là mất mạng.

Khi nghi vỡ u nang hoàng thể, bệnh nhân không được tự ý uống thuốc giảm đau. Nếu cơn đau kéo dài, không thuyên giảm thì cần đi khám càng sớm càng tốt.

Vỡ u nang hoàng thể gây chảy máu nhẹ, bệnh nhân chỉ cần nghỉ ngơi để hồi phục. Trường hợp cần thiết, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc chống viêm, giảm đau cho đến khi khoang bụng hết máu. Trường hợp nặng, bệnh nhân cần được truyền máu, tiến hành phẫu thuật để khâu các mạch máu bị vỡ, tránh nguy hiểm tới tính mạng.

Nguồn: [Link nguồn]

Ân ái với bạn gái, chàng trai sợ hãi tột độ vì điều này

Bản thân chàng trai sau nhiều lần cố gắng thân mật với bạn gái nhưng không thành đã rơi vào trạng thái tự ti mặc cảm và vô cùng hoảng sợ khi nhắc tới “chuyện ấy“.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Định Tâm (Theo ET) ([Tên nguồn])
Kiến thức giới tính Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN