Clip: Giải cứu bé gái 4 tháng tuổi khi tòa nhà 4 tầng đổ sập

Sự kiện: Clip hot

Một bé gái 4 tháng tuổi được cứu sống sau khi tòa nhà 4 tầng đổ sập đè lên người.

Cảnh quay đáng kinh ngạc cho thấy em bé phủ đầy bụi nhưng vẫn còn sống, được một người cứu hộ kéo ra khỏi mảnh vỡ và trao cho một đồng nghiệp trước khi cô bé được đưa lên xe cứu thương ở Jordan.

Tòa nhà 4 tầng bị sập tại một trong những khu phố lâu đời nhất của Amman và đứa bé, tên là Malak, đã bị mắc kẹt dưới đó trong 30 giờ.

Các quan chức Jordan đã công bố đoạn phim về cuộc giải cứu của cô bé nói rằng cô bé là "biểu tượng của hy vọng và sự sống" và 14 người được tìm thấy đã chết dưới đống đổ nát. Các nỗ lực tìm kiếm ở thủ đô của Jordan hiện đã kết thúc và 10 người bị thương nặng.

Clip: Giải cứu bé gái 4 tháng tuổi khi tòa nhà 4 tầng đổ sập - 1

Ít nhất 25 người đang ở trong một tòa nhà dân cư đổ nát ở Amman khi nó sụp đổ 

"Khoảnh khắc bé Malak được kéo ra khỏi đống đổ nát ... Những khoảnh khắc sẽ không thể quên trong ký ức của chúng tôi, và hình ảnh của cô bé Malak 4 tháng tuổi sẽ vẫn là một biểu tượng của hy vọng và sự sống", Phòng vệ dân sự Jordan cho biết.

Cơ thể nhỏ bé của cô bé chỉ bị một vài vết bầm tím một cách thần kỳ vì mẹ cô nói rằng cô có linh tính rằng con gái mình sẽ còn sống bất chấp cảnh tượng kinh hoàng của tòa nhà bị sập.

Israa Raed, 26 tuổi, nói với Agence France-Presse: “Tôi có cảm giác con bé còn sống, và chồng tôi đã trấn an tôi rằng con bé đang đợi chúng tôi. Không từ ngữ nào có thể diễn tả được tôi hạnh phúc như thế nào”.

Clip: Giải cứu bé gái 4 tháng tuổi khi tòa nhà 4 tầng đổ sập - 2

Người mẹ vô cùng xúc động khi con gái được cứu sống thần kỳ

Israa Raed cho biết, cô đã để lại đứa con gái duy nhất của mình với một người bạn sống ở tầng hầm của tòa nhà để cô có thể giao một đơn hàng từ công việc kinh doanh mỹ phẩm của mình.

Khi đang đi giao hàng, cô nhận được một cuộc điện thoại báo rằng con gái cô bị ngã. Cô về nhà nhìn thấy tòa nhà đổ, cô bắt đầu lo lắng hét lên “Con gái của tôi đâu? Con gái của tôi đâu?”.

Clip: Giải cứu bé gái 4 tháng tuổi khi tòa nhà 4 tầng đổ sập - 3

Nhân viên khẩn cấp kéo Malak còn sống từ dưới đống đổ nát 

Lực lượng cứu hộ cho biết một lỗ nhỏ trên bê tông giúp cô bé có thể thở và sau 24 giờ tìm kiếm, họ đã nghe thấy một tiếng kêu nhỏ.

Một người mẹ khác không may mắn khi mất ba đứa con 17, 12 và 9 tuổi trong vụ tai nạn.

Nguyên nhân của sự sụp đổ của các tòa nhà vẫn chưa được biết, nhưng công tố viên của Amman, Hassan al-Abdallat, cho biết ba người đã bị buộc tội với bốn tội danh “gây chết người” và bảy tội danh “gây hại”.

Các nghi phạm đã được xác định là một trong những chủ sở hữu của tòa nhà, nhà thầu bảo trì và kỹ thuật viên bảo trì của tòa nhà.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/clip-giai-cuu-be-gai-4-thang-tuoi-khi-toa-nha-4-tang-o-sap-a570807.ht...

Clip: Người mẹ giằng co với khỉ để ”giải cứu” con gái

Đoạn clip 26 giây ghi lại cảnh một bé gái 2 tuổi bất ngờ bị tấn công bởi con khỉ hoang dã khi đang chơi với bạn khiến người xem “đứng tim”.

Chia sẻ
Theo T.V - Mirror (Người đưa tin)
Clip hot Xem thêm
Báo lỗi nội dung