Chồng ngoại tình suốt 10 năm, vợ nhẫn tâm làm điều này khi anh đang nguy kịch

Câu chuyện đằng sau đó là một bi kịch hôn nhân mà có không ít phụ nữ rơi vào trường hợp tương tự.

Nếu bạn nghe tin có một người chồng đang bị xuất huyết não, cần phải mổ ngay nhưng vợ lại yêu cầu “rút nội khí quản” vì không muốn trả chi phí phẫu thuật. Bạn sẽ nghĩ như thế nào?

Có lẽ phản ứng của nhiều người sẽ cho rằng, người vợ này thật quá nhẫn tâm và độc ác, coi thường mạng sống của chồng mình chỉ vì một chút tiền. Thế nhưng, khi biết được nguyên nhân đằng sau hành động này của người vợ, ai nấy đều tỏ ra thương cảm.

Đây là một trường hợp có thật xảy ra ở Bệnh viện Đa khoa Phụ Tân, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc.

Vào một đêm nọ, phòng cấp cứu náo loạn vì có một người đàn ông 38 tuổi bị xuất huyết não nhập viện. Đây là một tình trạng rất nghiêm trọng, nếu chậm trễ cấp cứu sẽ tử vong ngay.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Lúc đó, người phụ nữ đưa người đàn ông kia tới bệnh viện không ngừng khóc lóc và cầu xin các bác sĩ hãy cứu lấy “chồng mình”.

Trong khi các bác sĩ đang cố gắng ổn định tình trạng của bệnh nhân và muốn thảo luận với người nhà về các phương pháp điều trị, họ nhận ra người tự nhận là “vợ” của bệnh nhân không còn ở đó nữa. Thay vào đó là một người phụ nữ khác.

Lúc này, các nhân viên y tế mới nhận ra rằng, người phụ tới sau mới là đúng là vợ của bệnh nhân, còn người lúc nãy liên tục khóc lóc chỉ là tình nhân.

Sau khi lắng nghe bác sĩ mô tả tình trạng nguy kịch của bệnh nhân, người vợ lạnh lùng nói “hãy rút nội khí quản”. Câu nói này khiến tất cả nhân viên y tế lúc đó sửng sốt không nói nên lời. Họ làm công tác cứu hộ nhiều năm như vậy nhưng chưa từng chứng kiến một trường hợp nhẫn tâm như thế này, huống hồ 2 người này lại là vợ chồng.

Nhìn thấy ánh mắt khó hiểu của mọi người, người vợ mới nở nụ cười gượng gạo và tiết lộ nguyên nhân đằng sau. Cô cho biết, người chồng đang nằm trên giường bệnh kia đã ngoại tình suốt 10 năm.

Cô nói rằng, mình hết lòng vì gia đình, chăm sóc con cái nhưng chồng hầu như không quan tâm. “Anh ta luôn dành phần lớn tiền của mình cho các cô tình nhân”, người vợ chua xót chia sẻ.

Cuộc hôn nhân kéo dài chưa tới 20 năm nhưng người chồng đã ngoại tình suốt 10 năm với không biết bao nhiêu người. Điều này khiến cô đau đớn, buồn bã và bất lực trong suốt thời gian dài.

Người đàn ông trên giường bệnh không chỉ phản bội vợ mình mà còn hoàn toàn không có trách nhiệm với con cái. Từ lúc con cái sinh ra cho tới khi lớn lên, việc đưa đón con đi học, con ốm đau… tất cả đều do một mình người vợ gánh vác.

Có người thắc mắc tại sao người vợ lại không ly hôn người tệ bạc như vậy, có lẽ lý do sợ con mình lớn lên không có cha, gian đình tan vỡ, hoặc cũng có thể người vợ không đủ khả năng nuôi con.

Phần lớn tiền lương của người đàn ông này đều không chi tiêu cho vợ con mà dành cho nhân tình. Đến khi đột ngột đổ bệnh, người tình lập tức “cao chạy xa bay”, chỉ còn người vợ bên cạnh. Điều đáng buồn là khi anh ta nằm trên giường bệnh, không biết sống chết như thế nào nhưng gia đình không có khả năng chi trả viện phí.

Khi nghe những gì người vợ kể lại, các nhân viên y tế đều hiểu được lý do vì sao người vợ lại quyết định như thế. Tuy nhiên, việc rút ống thở là không thể bởi, nó tương đương với tội giết người. Có lẽ người vợ đã nói ra những lời này trong cơn tức giận và muốn trừng phạt cho tất cả những gì người chồng gây ra cho mình.

Dù không rút ống thở nhưng người vợ từ chối ký vào giấy cam kết. Các nhân viên y tế sau đó liên lạc được với một người thân khác của bệnh nhân, họ đồng ý tới bệnh viện ký tên. Tuy nhiên, việc này khiến thời gian cứu chữa bị trì hoãn, điều gì xảy ra sau đó còn tùy thuộc vào quá trình hồi phục của người đàn ông này.

Nhiều cư dân mạng cho rằng hành động của người vợ quá tàn nhẫn nhưng cũng có người cho rằng, đây là luật nhân quả anh ta xứng đáng gánh lấy.

Nguồn: [Link nguồn]

Chồng có tiền là bỏ đi biệt tích, hết tiền trở về nói một câu bất ngờ khiến vợ tê tái

Chồng tôi thường xuyên lấy tiền nhà đi tiêu xài hoang phí, lúc trở về nhà lớn tiếng thách thức vợ ly hôn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng - WOB ([Tên nguồn])
Phụ nữ và gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN