Mẹ chồng bỗng đề xuất vợ chồng “bình đẳng tài chính”, hành xử của nàng dâu sau đó khiến bà im bặt

Việc mẹ chồng bất ngờ đề xuất chúng tôi nên “bình đẳng tài chính” khiến tôi rất giận nhưng chồng tôi không nói gì.

Mẹ chồng bỗng đề xuất vợ chồng “bình đẳng tài chính”, hành xử của nàng dâu sau đó khiến bà im bặt - 1

Tôi vô cùng thất vọng với mẹ chồng, lại càng thất vọng trước sự im lặng của chồng. (Ảnh minh họa)

Tôi kết hôn đến năm nay là năm thứ 2. Trong 2 năm qua, tình cảm của vợ chồng tôi luôn rất tốt. Chỉ có điều mẹ chồng lại không thích tôi cho lắm. Mẹ chồng luôn không hài lòng về mọi chuyện tôi làm. Từ lúc chúng tôi còn đang yêu, mẹ chồng đã không ưa tôi rồi. Bà cảm thấy trình độ học vấn của tôi thấp không xứng với con trai của bà.

Tôi thì cho rằng bằng cấp không thể quyết định tương lai của một người. Xã hội này cũng có rất nhiều người có trình độ học vấn thấp, nhưng vẫn thành công, kiếm được nhiều tiền. Bởi vậy mà dựa vào điều này để cản trở tình cảm của chúng tôi thì không phục. Việc này cũng chẳng khác gì bà coi thường những người học vấn thấp?.

Dù vấp phải sự phản đối của mẹ chồng, chúng tôi vẫn không chia tay. Chồng tôi khi đó vẫn luôn qua tâm, đối xử tốt với tôi. Anh chỉ mong rằng tôi không bỏ cuộc thì chắc chắn sẽ làm tôi hạnh phúc. Sau 2 năm hẹn hò, chúng tôi đã kết hôn.

Tôi nghĩ là trước kết hôn mẹ chồng đã không thích mình thì sau kết hôn mà sống với bà, sẽ rất phức tạp. Bởi vậy hai vợ chồng ra ngoài ở nhà thuê để tránh những phiền phức không đáng có. Ai ngờ kể cả khi chúng tôi đã chuyển ra ngoài, mẹ chồng vẫn luôn viện đủ lý do để tìm tôi gây rắc rối.

Mẹ chồng tôi đột nhiên tìm đến nhà sau một thời gian chúng tôi chuyển ra ngoài. Khi mẹ chồng tới, tôi vẫn giữ thái độ niềm nở, làm một bàn thức ăn ngon chiêu đãi. Vậy mà vừa nhìn thấy vậy, bà đã nói một câu khiến tôi không sao thốt lên lời.

"Có mấy người mà con làm cả một bàn đồ ăn ngon như vậy là tốn không ít tiền của chồng con rồi. Con có thể vì con trai mẹ vất vả mà tiết kiệm chút hay không. Nếu mà con vẫn phá gia như vậy thì mẹ nghĩ vợ chồng nên "bình đẳng tái chính", ai muốn mua gì tự bỏ tiền của mình ra. Như vậy không phải một người làm mà người kia phá" – mẹ chồng tôi nói.

Nghe những lời nói đó của mẹ chồng, tôi chỉ biết cười cay đắng. Ngày trước tôi thích mua thứ này thư kia, từ khi về làm dâu biết ý nên tôi không nỡ mua sắm. Nếu có mua thì cũng nghĩ mua cho chồng trước. Hôm đó làm nhiều đồ ăn cũng chỉ là muốn tiếp đón mẹ chồng chu đáo, nào ngờ lại bị bà nói là phá gia.

Việc mẹ chồng bất ngờ đề xuất chúng tôi nên "bình đẳng tài chính" khiến tôi rất giận nhưng chồng tôi không nói gì. Bà nói rằng rôi chỉ biết ở nhà rồi chi tiền của chồng, nghĩ là tôi lợi dụng anh. Tôi không thể hiểu được cùng là cảnh phụ nữ, bà phải hiểu nếu như vợ chồng thực hiện "bình đẳng tài chính" sẽ có chuyện gì xảy ra.

Tôi vô cùng thất vọng với mẹ chồng, lại càng thất vọng trước sự im lặng của chồng. Anh đã từng bỏ qua sự ngăn cản của mẹ anh để kết hôn với tôi. Vậy mà không ngờ bây giờ lại như vậy. Bởi vậy tôi mới nói luôn: "Nếu như mọi người đã thích vậy thì con sẽ làm. Hi vọng mọi người sẽ không hối hận".

Từ đó về sau, vợ chồng tiêu mỗi một xu đều theo chế độ "bình đẳng tài chính". Tôi cũng không tiêu một xu của chồng, muốn mua gì cũng là tiền của riêng mình. Mỗi ngày tôi đều làm việc chăm chỉ. Tôi nghĩ chỉ khi tôi có tiền, mẹ chồng nhất định sẽ phải hối hận.

Thời gian gần đây mẹ chồng đột nhiên đưa chị chồng tôi đến nhà chúng tôi. Biết là mẹ chồng đưa chị chồng đến phải có lí do, tôi để xem mẹ chồng nói sao. Đúng như tôi nghĩ, mẹ chồng tôi nói chị chồng chuẩn bị sinh. Ở chỗ nhà chồng ồn ào không tốt cho thai nhi nên bà bảo đến nhà chúng tôi ở. Dù sao thì cũng gần bệnh viện và nhà lại yên tĩnh.

Chưa kịp đáp lại, mẹ chồng đã vào nhà bảo tôi dọn dẹp phòng khách cho chị chồng ở. Vốn rất tức giận, nhưng sau khi nghĩ đến chế độ "bình đẳng tái chính" kia, tôi lại bình tĩnh. Tôi ngoan ngoãn đi chuẩn bị phòng ốc cho chị chồng và cơm nước cho chị đàng hoàng. Với chị chồng, tôi chẳng ghét bỏ gì cả nhưng vì muốn cho mẹ chồng một bài học nên tôi vẫn làm theo.

Lúc chị chồng sinh con, một mình tôi chuẩn bị mọi thứ. Chị chồng cùng mẹ chồng vui vẻ ở nhà chúng tôi gần một tháng. Tôi vẫn phục vụ cả hai thoải mái, duy chỉ là họ không biết tôi đã ghi chép tất cả mọi thứ họ ở đây đã chi tiêu.

Ngày mẹ chồng tôi bảo về, tôi đã đưa cuốn sổ ghi chép chi tiêu đó cho bà. Mẹ chồng nhìn các khoản chi tiêu, không thể tin được. Tôi bảo mẹ chồng thanh toán, bà tròn mắt bảo "thanh toán gì". Lúc này có cả chồng tôi ở đó, tôi mới nói lại về chế độ "bình đẳng tài chính" ở nhà tôi mà được mẹ chồng đề xuất ngày trước.

"Mọi người đều là người nhà con không tính toán gì. Nhưng vì trước mẹ, chồng con đã thích bình đẳng tài chính nên con làm vậy. Thuê osin bên ngoài tháng cũng mất tới 7 triệu cộng thêm tiền ăn ở, sinh hoạt phí… Con chỉ cần mẹ thanh toán các chi phí đã ghi chép, còn những thứ khác con miễn" – tôi nói.

Mẹ chồng tức giận lắm nhưng không biết phải làm thế nào vì điều này là trước giờ là bà yêu cầu. Mẹ chồng nghe xong tôi nói không dám nói một câu, chồng tôi cũng im lặng. Chị chồng lúc này mới hiểu ra mọi chuyện liền vội vàng đưa tôi tiền. Trước mặt mẹ chồng, chồng hôm đó tôi vẫn nhận số tiền mà chị đưa. Nhưng sau đó, tôi đã chuyển lại cho chị để chị chăm sóc con. Tôi cũng chỉ vì muốn mẹ chồng hiểu được chuyện mà không gây khó dễ cho tôi. Chồng tôi cũng đừng vì nghe lời mẹ mà làm cuộc sống vợ chồng đảo lộn.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/me-chong-bong-de-xuat-vo-chong-binh-dang-tai-chinh-hanh-xu-cua...

Con dâu tự tát mình rồi ôm mặt khóc vì mẹ chồng cấm làm việc này dù trời nóng 40 độ

Đoạn video ghi lại hành động của cô con dâu thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng với nhiều ý kiến khác nhau.

Chia sẻ
Theo Minh Minh (Gia đình & Xã hội)
Phụ nữ và gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung