Chó bị thương, cả nhà vội vã đưa đi bệnh viện

Thứ Sáu, ngày 17/04/2015 09:55 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Bắt gặp những hình ảnh thân thiết, gần gũi của chủ với chó, những người thích ăn thịt chó sẽ thấy chùn lòng.

Mới đây, Liên minh Bảo vệ chó châu Á (ADPA) vừa được thành lập với mục đích chấm dứt nạn buôn bán thịt chó vô nhân đạo. Đã có rất nhiều nghệ sỹ nổi tiếng như: Quốc Trung, Thu Minh, Uyên Linh, Chi Pu, Trang Pháp, Trúc Nhân... đứng lên kêu gọi mọi người hãy hành động tích cực để bảo vệ loại vật nuôi thân thiết với con người.

Tuy nhiên, khi tổ chức này được thành lập và những thông điệp này được truyền tải tới mọi người thì đã có 2 luồng ý kiến trong dư luận. Một bên thì cho rằng, chó là người bạn thân thiết của con người, là động vật có cảm xúc, có thể hiểu được suy nghĩ, hành động của con người nên tuyệt đối không được giết mổ chó bừa bãi. Một luồng dư luận trái chiều thì cho rằng, chó cũng là vật nuôi trong gia đình như: gà, vịt, lợn, bò... vì thế, ăn thịt chó cũng như ăn thịt của bất cứ vật nuôi nào khác.

Để hiểu hơn về tình cảm giữa người và chó, chúng tôi đã dạo qua một số bệnh viện chó mèo hay những nơi công cộng tại Hà Nội mới thấy hết được tình cảm của mọi người dành cho những chú chó. Họ coi chó như một thành viên trong gia đình, chăm sóc từng chút một và hàng ngày đều dắt chúng đi dạo cùng.

Vừa lấy tay vuốt nhẹ động viên chú chó đang nằm trên bàn sau khi khâu vết thương, anh Minh nói: “Cún nhà mình bé mà đanh đá, cứ ra đuổi con chó to hơn nên bị cắn. Nó vừa bị cắn, cả nhà vội vã mang tới bệnh viện chó mèo để khâu vết thương, sát trùng. Ai cũng lo lắng bởi nó như một thành viên trong nhà" –  anh Phạm Hữu Minh (Âu Cơ, Hà Nội) chia sẻ.

Chó bị thương, cả nhà vội vã đưa đi bệnh viện - 1

Anh Phạm Hữu Minh (Âu Cơ, Hà Nội) và người nhà lo lắng cho chú chó sau khi bị một chú chó to hơn cắn. (Hình ảnh tại một bệnh viện chó mèo trên đường Âu cơ (Hà Nội)

Chó bị thương, cả nhà vội vã đưa đi bệnh viện - 2

Gia đình anh Minh xem "Cún" như một thành viên chính thức trong gia đình

Chó bị thương, cả nhà vội vã đưa đi bệnh viện - 3

Người nhà anh Minh đã cởi chiếc áo khoác để ủ ấm cho chó trước khi đưa về nhà

Chó bị thương, cả nhà vội vã đưa đi bệnh viện - 4

Các chú chó thường xuyên được đưa đến bệnh viện chó mèo để khám chữa bệnh Chó bị thương, cả nhà vội vã đưa đi bệnh viện - 5

Tại đây các chú chó được nhân viên chăm sóc tận tình

Chó bị thương, cả nhà vội vã đưa đi bệnh viện - 6

Bạn Phương Trinh (Việt kiều Mỹ hiện sinh sống ở Hà Nội) đang dắt cho đi chơi với một người bạn quanh Hồ Tây khi được hỏi, "Nếu con chó của bạn một ngày nào đó rơi vào tay cẩu tặc thì sao?", Trinh hơi hốt hoảng:  “Em ... em không thể chịu được!” 

Chó bị thương, cả nhà vội vã đưa đi bệnh viện - 7

Trinh cho biết, cô đã nuôi chú chó được 3 năm. Hàng ngày cô đều đặn dắt chó cưng của mình đi dạo 3 lần sau khi cho ăn xong.

Chó bị thương, cả nhà vội vã đưa đi bệnh viện - 8

Ven Hồ Tây, rất nhiều bạn trẻ mang chó đến công viên đi dạo

Chó bị thương, cả nhà vội vã đưa đi bệnh viện - 9

Nguyễn Hương Giang (Hà Nội) cho biết, hiện tại trong nhà cô nuôi 10 con chó. Một số con người khác bỏ đi, cô mang về nuôi.

Chó bị thương, cả nhà vội vã đưa đi bệnh viện - 10

Cô chia sẻ thêm, việc chăm sóc, nuôi chó cũng đơn giản, cho ăn như bình thường và nuôi chúng một cách tự nhiên, không giam trong chuồng hay xích

Chó bị thương, cả nhà vội vã đưa đi bệnh viện - 11

Những chú chó đáng yêu được chủ quý như một người bạn. 

Chó bị thương, cả nhà vội vã đưa đi bệnh viện - 12

Chủ nhân của "cô chó" này cho biết, nên tôn trọng chó và phải hiểu biết tính nết của nó. 

Chia sẻ
Theo Hồng Phú (Danviet.vn)
sự kiện Giới trẻ ngày nay
Báo lỗi nội dung