Chính thức khai mạc Tàu Thanh niên ĐNÁ

Thứ Sáu, ngày 26/10/2012 17:43 PM (GMT+7)

Tàu Thanh niên Đông Nam Á đã chính thức khai mạc vào tối 24/10, tại Tokyo (Nhật Bản)

Sự kiện:

Giới trẻ 9X

Tối 24/10 vừa qua, 330 thành viên Tàu Thanh niên Đông Nam Á – SSEAYP đã tham gia dự lễ khai mạc chương trình tại khách sạn New Otani (Tokyo, Nhật Bản).

Đoàn Đại biểu Việt Nam có 29 thành viên tham gia chương trình, do anh Nguyễn Hải Minh làm trưởng đoàn. Năm nay, đoàn Việt Nam chọn chủ đề “Biển và Đảo Việt Nam” để giới thiệu Văn hóa Việt Nam đến bạn bè Đông Nam Á.

Chính thức khai mạc Tàu Thanh niên ĐNÁ - 1

Các đại biểu Việt Nam tham gia chuyến tàu Thanh niên Đông Nam Á

Trong buổi lễ khai mạc, đoàn Việt Nam đã gây được ấn tượng sâu sắc với các nước bạn bởi sự thân thiện, gần gũi. Các thành viên trong đoàn cũng đã chủ động giao lưu, chuyện trò với các các đoàn tham gia, tạo nên sự gắn kết, hòa đồng giữa các thành viên của Tàu Thanh niên Đông Nam Á.

Trong buổi lễ khai mạc,Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda phát biểu: “Nhật Bản và các nước ASEAN là những đối tác lâu đời. Năm tới sẽ là thời điểm tròn 40 năm Nhật Bản có quan hệ hợp tác cùng các nước ASEAN. Dựa trên những mối quan hệ lịch sử này, tôi hy vọng giao lưu văn hóa - kinh tế cũng như mối quan hệ giữa nhân dân các nước sẽ được tiếp tục phát triển và ngày càng sâu sắc. Chương trình tàu Thanh niên Đông Nam Á chính là một cơ hội quý báu để các nước Đông Nam Á giới thiệu về những đặc trưng xã hội cũng như nền văn hóa đa dạng, qua đó cũng là 1 dịp để mọi người được giao lưu học hỏi và kết bạn. Tôi xin gửi lời chúc mừng và gửi niềm tin rằng, đây chắc chắn là những kinh nghiệm tiền đề quý giá để trong tương lai, mọi người có thể thắt chặt tình cảm láng giềng với các nước trong khu vực”.

Sáng ngày 25/10, các đoàn đại biểu đã chia thành từng nhóm SG (được gọi là nhóm Đoàn Kết) khởi hành đi 11 tỉnh trên đất nước Nhật Bản bằng máy và tàu cao tốc Shinkansen.

Trong chiều 25 và sáng 26, các đoàn đại biểu đến chào xã giao ban lãnh đạo tại Tòa hành chính tỉnh, đến thăm các trường tiểu học và tham quan các di tích lịch sử, văn hóa tại các địa phương nơi đoàn ghé đến.

Chiều nay, 26/10, đại biểu các nước về ở và trải nghiệm cuộc sống tại gia đình Nhật Bản trong 2 ngày. Đến 28/10, các đại biểu sẽ trở về Tokyo để tiếp tục chương trình.

Một số hình ảnh trong buổi khai mạc Tàu Thanh niên Đông Nam Á:

Chính thức khai mạc Tàu Thanh niên ĐNÁ - 2

Thủ tướng Noda bắt tay lãnh đạo các đoàn đại biểu

Chính thức khai mạc Tàu Thanh niên ĐNÁ - 3

Đoàn đại biểu Việt Nam trong lễ khai mạc

Chính thức khai mạc Tàu Thanh niên ĐNÁ - 4

Chính thức khai mạc Tàu Thanh niên ĐNÁ - 5

Đoàn Việt Nam đứng lên chào các đoàn trong khu vực

Chính thức khai mạc Tàu Thanh niên ĐNÁ - 6

Đại diện Việt Nam tặng bức tranh hoa sen cho ban tổ chức chương trình

Chính thức khai mạc Tàu Thanh niên ĐNÁ - 7

Chính thức khai mạc Tàu Thanh niên ĐNÁ - 8

Chụp ảnh cùng các đại diện các đoàn tham gia

Theo Phương Linh (Khampha.vn)

sự kiện Giới trẻ 9X