Chàng trai khuyết tật với khả năng thêu bằng chân

Sự kiện: Giới trẻ ngày nay

Dù phải cắt bỏ đôi tay sau khi bị giật điện hồi 5 tuổi nhưng Xiaolou quyết tâm không đầu hàng số phận. Anh tỉ mẩn học thêu tranh bằng chân và mang những tác phẩm của mình đi bán kiếm tiền.

Chàng trai khuyết tật với khả năng thêu bằng chân - 1

Một chàng trai trẻ có tên Xiaolou mới đây đã trở thành tâm điểm của dư luận Trung Quốc sau khi hình ảnh anh ngồi thêu tranh bằng chân được đăng tải rộng rãi trên báo chí.

Chàng trai khuyết tật với khả năng thêu bằng chân - 2

Được biết, Xiaolou buộc phải cắt bỏ hai cánh tay của mình sau khi bị giật điện cao áp hồi 5 tuổi. Khi đó, cậu bé Xiaolou cảm thấy vô cùng buồn bã và tự ti vì mình không được lành lặn như nhiều người bạn cùng trang lứa khác.

Chàng trai khuyết tật với khả năng thêu bằng chân - 3

Dần dần, Xiaolou tự học cách vượt qua nỗi mặc cảm và luyện cách tự mặc quần áo, tự xúc ăn bằng chân. Năm 21 tuổi, anh bắt đầu biết đến tranh thêu chữ thập sau khi thấy một người hàng xóm ngồi thêu tranh.

Chàng trai khuyết tật với khả năng thêu bằng chân - 4

Xiaolou quyết định mày mò tự học cách thêu tranh bằng chân. Anh mua vật dụng về nhà và ngày đêm luyện tập, bất chấp việc liên tục bị kim đâm vào chân. Đến năm 24 tuổi, Xiaolou mới cảm thấy tự tin với khả năng thêu của mình và quyết định mang tranh thêu đi bán để kiếm sống. Điểm đến của anh là Thượng Hải. Tại đây, một khách hàng hào phóng đã bỏ ra 1.000 nhân dân tệ (tương đương 3,5 triệu đồng) để mua một bức tranh của Xiaolou. 

Chàng trai khuyết tật với khả năng thêu bằng chân - 5

Trong tương lai gần, Xiaolou mong muốn mình kiếm đủ tiền để mua cho mẹ một chiếc máy giặt. Anh cũng mong muốn mình có một người bạn gái và mở một doanh nghiệp của riêng mình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Hạnh ([Tên nguồn])
Giới trẻ ngày nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN