Chàng trai chi nửa tỷ để tăng chiều cao thêm 7cm, cái kết khiến ai cũng sợ hãi

Sự kiện: Giới trẻ 2024

Để đạt được ước mơ trở thành phi công, chàng trai này đã trả một cái giá quá đắt.

Vào năm 2014, một chàng trai 20 tuổi tên Lý Á Nặc ở Bắc Kinh, Trung Quốc gây xôn xao dư luận khi chi ra một số tiền lớn để kéo dài chân. Tuy nhiên, cuộc sống sau phẫu thuật khiến anh rất hối hận.

Ước mơ trở thành phi công

Được biết, ban đầu Lý Á Nặc khá cao. Tuy nhiên, chiều cao của anh đột ngột dừng lại mà không rõ lý do. Nhìn những người bạn cùng lớp trước kia vốn thấp hơn mình một cái đầu, nay cao lên rất nhiều khiến anh rất tủi thân.

Lúc đó, chiều cao của anh chỉ có 1m67, không đáp ứng được tiêu chuẩn tuyển dụng phi công. Anh rất lo lắng, không biết phải làm sao nhưng bố mẹ anh cho rằng, con trai dậy thì muộn là chuyện bình thường. Nhờ sự an ủi của bố mẹ, anh cảm thấy nhẹ nhõm hơn nhiều nhưng để đảm bảo chiều cao phát triển tốt, anh bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng. Ngoài ra, anh còn chăm tập thể dục, thậm chí cả bóng rổ.

Chàng trai chi nửa tỷ để tăng chiều cao thêm 7cm, cái kết khiến ai cũng sợ hãi - 1

Mặc dù rất cố gắng nhưng chiều cao của Lý Á Nặc vẫn giữ nguyên 1m67 cho tới khi tốt nghiệp cấp 3. Anh vẫn nuôi hi vọng nên thử đăng ký học làm phi công nhưng thất bại. Không thể chấp nhận việc này, anh tới gặp giáo viên thì họ bảo có thể là do chưa đáp ứng đủ chiều cao.

Tuy sớm biết khả năng này nhưng lúc nhận được câu trả lời vẫn khiến cho Lý Á Nặc khó chấp nhận. Trong thời gian đó, tính khí anh trở nên nóng nảy, muốn trút bỏ sự bất bình lên bố mẹ mình. Sau đó, để thực hiện ước mơ của con trai, bố mẹ đã đưa anh tới bệnh viện kiểm tra, bác sĩ phát hiện xương của cậu đã ngừng phát triển, đồng nghĩa anh không thể cao lên được.

Dù cố gắng nhưng Lý Á Nặc không cao lên được.

Dù cố gắng nhưng Lý Á Nặc không cao lên được.

Chẩn đoán của bác sĩ giống như một gáo nước lạnh dội vào tim Lý Á Nặc. Nhưng dù vậy, trong lòng anh vẫn không cam lòng. Đặc biệt là sau khi nhìn thấy một quảng cáo về phẫu thuật tăng chiều cao, anh lại tiếp tục ấp ủ ước mơ thành phi công.

Gia cảnh của Lý Á Nặc không quá tệ, cộng với việc bố mẹ chiều chuộng con, họ đồng ý cho con trai tiền để phẫu thuật, chi phí là 160.000 tệ (khoảng 500 triệu đồng).

Quá trình phẫu thuật

Vì xương của Lý Á Nặc đã đóng lại nên không thể tăng chiều cao theo phương pháp tự nhiên. Tuy nhiên, bằng cách phẫu thuật cắt xương ở bắp chân, lắp thêm 1 tấm thép bên trong để thay thế đoạn xương, có thể khiến anh cao thêm 7,2cm.

Bố mẹ của Lý Á Nặc sau khi biết quá trình phẫu thuật cùng với những rủi ro đi kèm, họ phản đối việc để con trai tăng chiều cao bằng cách này. Dù bố mẹ ra sức ngăn cản nhưng anh không thay đổi quyết định của mình, cuối cùng cũng đạt được tâm nguyện. 

Ngày 24/9/2014, Lý Á Nặc nằm trên giường trong phòng mổ với mong muốn được cao thêm. Anh nghĩ mình sẽ sớm đứng dậy được và tiếp tục thực hiện ước mơ của mình.

Lý Á Nặc phải chịu nhiều đau đớn 

Lý Á Nặc phải chịu nhiều đau đớn 

Sau ca phẫu thuật, thuốc mê hết tác dụng, anh cảm thấy đau đớn tột cùng. Hơn nữa, vì xương đã bị gãy nên không thể cử động, 2 chân được nẹp bằng một khung sắt cố định. Để đạt được mong ước tăng chiều cao, anh đã trả một cái giá quá đắt. Sợ xương bị cong vẹo, bác sĩ phải điều chỉnh xương mỗi ngày, đồng thời từ từ kéo dài xương, cố gắng làm cho đôi chân của anh dài ra bằng tác động bên ngoài. 

Phương pháp này quả thực rất tốt nhưng việc kéo dài chân bằng ngoại lực chắc chắn không hề dễ dàng. Lý Á Nặc phải chịu đau đớn mỗi ngày nhưng anh cố chịu đựng, luôn nghĩ tới mục tiêu cao lên và trở thành phi công.

Chàng trai chi nửa tỷ để tăng chiều cao thêm 7cm, cái kết khiến ai cũng sợ hãi - 4

Tiếc thay, sau khi những cơn đau này qua đi, cơ thể anh bị tổn thương nặng nề, đặc biệt là việc tiếp xúc lâu dài với vật liệu kim loại khiến chân anh bị phản ứng, dù có uống thuốc hay bôi thuốc vẫn không đỡ.

Sau một thời gian dài chờ đợi được tháo khung sắt bên ngoài chân để đứng lên, Lý Á Nặc chết lặng. Anh không thể tự đứng được và chân bị cong vẹo sang một bên.

Sự hối hận muộn màng

Trên thực tế, các bác sĩ không bao giờ đảm bảo cơ hội thành công 100%, ngay cả một hình xăm lông mày đơn giản nhất cũng có thể gây ra những tổn thương không thể phục hồi, chưa kể đến việc nâng xương - một cuộc phẫu thuật cực kỳ nguy hiểm cho cơ thể con người.

Chàng trai chi nửa tỷ để tăng chiều cao thêm 7cm, cái kết khiến ai cũng sợ hãi - 5

Ca phẫu thuật của Lý Á Nặc đã thất bại, ban đầu anh chỉ cao 1m67 nhưng ít nhất vẫn có một cơ thể lành lặn và khỏe mạnh. Bây giờ, để đảm bảo đôi chân của mình không bị hoại tử, anh phải cố gắng tập luyện để không phải ngồi xe lăn.

Mỗi khi nhìn thấy đôi chân cong vẹo của mình trong gương, anh lại hối hận vô cùng. Ngay cả bố mẹ anh cũng rất hối hận khi nhìn thấy con mình trở thành người tàn tật như vậy. Tuy nhiên, tất cả sự hối hận đều đã muộn màng.

Nguồn: [Link nguồn]

Cuộc sống của anh chàng bán thận mua iPhone giờ đã không còn cần đến chiếc iPhone nữa. Vì sức khỏe xuống dốc nên anh phải bỏ học, sống dựa vào sự chăm sóc của gia đình và phải lọc máu thường xuyên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng - Touliao ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN