Cha dạy con gái 4 tuổi bài học cuộc sống qua hành trình đạp xe 4.000km

Thứ Năm, ngày 16/07/2020 12:00 PM (GMT+7)

Một người cha Trung Quốc cùng con gái 4 tuổi của mình đã hoàn thành hành trình đạp xe tới Tây Tạng với mục đích cho con trải nghiệm và thấm nhuần bài học sống về ý chí vượt qua khó khăn.

Cha dạy con gái 4 tuổi bài học cuộc sống qua hành trình đạp xe 4.000km - 1

Hai cha con Dou Haobei chụp hình bên chiếc xe đạp trên chặng đường tới Tây Tạng.

Người đàn ông tên là Dou Haobei và con gái Dou Dou 4 tuổi bắt đầu cuộc hành trình từ Đông Quan, Quảng Đông, Trung Quốc vào ngày 2/4.

Sau 71 ngày, vượt qua chặng đường dài 4.139 km, hai cha con đã đến khu vực Lhasa, Tây Tạng.

Con đường đi trải qua nhiều gian nan vất vả, nắng mưa nhưng hai cha con vẫn tiếp tục nỗ lực hoàn thành chặng đường. Câu chuyện đằng sau về người cha Dou Haobei và cuộc hành trình nhận được nhiều sự ủng hộ của cư dân mạng.

Cha dạy con gái 4 tuổi bài học cuộc sống qua hành trình đạp xe 4.000km - 2

Hai cha con chụp ảnh trên đường đến Tây Tạng.

Anh Dou Haobei chia sẻ hành trình đặc biệt là món quà tốt nhất mà anh muốn dành cho con gái lên 4 tuổi vào tháng 4 vừa qua.

Trên suốt hành trình, hai cha con đã cùng nhau trải qua nhiều khó khăn. Theo anh Dou Haobei, đó là cách để dạy cho con gái ý nghĩa thực sự về sự kiên trì, lòng can đảm và nỗ lực dể vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống tương lai.

Dou Haobei cho biết: "Trên đường đi, con gái đã trải qua lúc gian nan, thời tiết lúc mưa như trút nước, lúc nắng vỡ đầu, bệnh tật ốm đau và thậm chí cả chấn thương. Nhưng cuối cùng con gái tôi vẫn kiên trì, luôn giữ nụ cười trên khuôn mặt".

Cha dạy con gái 4 tuổi bài học cuộc sống qua hành trình đạp xe 4.000km - 3

Bé Dou Dou 4 tuổi ngồi trên chiếc ghế trẻ em gắn phía sau xe đạp của bố.

Bé Dou Dou ngồi trên một chiếc ghế trẻ em gắn vào xe đạp của người cha. Khi đến những ngọn đồi dốc, hai bố con cùng nhau đi bộ, bé gái 4 tuổi cũng nỗ lực giúp cha đẩy xe đạp.

Người cha đầy tự hào chia sẻ rằng con gái bé nhỏ của anh đã có cơ hội nhìn thấy những ngọn núi tuyết lớn, sa mạc Gobi, những dòng sông, hồ nước và cả con đường núi quanh co khi mới 4 tuổi.

Cha dạy con gái 4 tuổi bài học cuộc sống qua hành trình đạp xe 4.000km - 4

Mỗi ngày hai cha con đạp xe quãng đường khoảng 59 km và cùng nhau chiêm ngưỡng tận hưởng vô số cảnh đẹp thiên nhiên. Dou Haobei hy vọng hành trình sẽ giúp con gái nhận được nhiều bài học và trưởng thành hơn.

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/gia-dinh/cung-con-truong-thanh/cha-day-con-gai-4-tuoi-bai-hoc-cuoc...

Ông bố phẫn nộ vì con gái bị yêu cầu đến khách sạn làm bài thi hoặc nhận điểm 0

Một ông bố thực sự muốn biết tại sao con gái mình lại phải đến khách sạn để làm bài thi tiếng Anh, trong khi hằng ngày...

Theo Hoàng Dung (lược dịch) (Infonet)
sự kiện Bố mẹ, xin hãy để con tự lập
Báo lỗi nội dung