Cay đắng phát hiện chồng đi tìm con nối dõi cùng... vợ cũ

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Chuyện buồn của tôi qua được khoảng nửa năm thì tôi phát hiện chồng tôi có người tình mới, thật trớ trêu người đó lại chính là vợ cũ của anh. Thảo nào thời gian gần đây anh luôn lấy lý do đông bệnh nhân, rồi đồng nghiệp bận nhờ trực giúp để vắng nhà liên tục...

Lấy được tấm bằng thạc sĩ ngành ngân hàng thì tôi cũng chạm cái ngưỡng tuổi “30 đã toan về già” của một người phụ nữ. Tôi đã có nhà, có xe ô tô riêng, công việc ổn định có thu nhập tốt ở một ngân hàng có tiếng trong thành phố, nên tôi quyết định dành thời gian để tìm nửa mảnh ghép của cuộc đời mình. Trước là để có được hạnh phúc gia đình cho bản thân, sau là để báo hiếu cho ông bà, cha mẹ ở quê đang ngày đêm mong mỏi thấy tôi có nơi có chốn, kẻo mang tiếng xinh đẹp, giỏi giang lại ế chồng!

Thế nhưng đúng là ông Trời không cho ai tất cả, bởi tôi đã rất cố gắng, thiện chí mà sau gần chục mối tình, cái hời hợt thoáng qua, cái đậm đà sâu nặng nhưng cuối cùng tôi vẫn không có được cho mình một bờ vai bên cạnh để nương tựa, trao gửi. …

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Rồi tôi gật đầu làm vợ người đàn ông đã qua một lần đò. Anh hơn tôi 10 tuổi, là bác sĩ khoa ngoại của bệnh viện thành phố. Con gái của anh đang học lớp 6 và hiện đang ở với mẹ. Tôi quen anh dịp đưa nữ đồng nghiệp bị tai nạn giao thông bị gãy tay đến bệnh viện nơi anh làm việc. Anh cao ráo, khuôn mặt nam tính, anh có nụ cười hiền và giọng nói nhẹ nhàng cuốn hút. Mọi người trong gia đình anh đối với tôi thân thiện, gần gũi. Sau đám cưới, chồng chuyển về căn nhà của tôi và hàng ngày anh lái xe đưa tôi đến ngân hàng rồi mới quay về bệnh viện làm việc.

Biết mình đã lớn tuổi tôi luôn ý thức giữ gìn, bồi dưỡng sức khỏe để sớm có con cùng chồng. Với tôi con gái, con trai gì cũng được và tôi thật hạnh phúc khi chồng tôi cũng hết lòng ủng hộ mong muốn đó của tôi.

Nhưng hình như ông trời không thấu cho lòng tôi nên sau một năm làm vợ, mặc dù tôi và chồng đều khỏe mạnh, chuyện chăn gối mặn nồng vậy mà tôi vẫn không có tin vui để khoe với chồng, khoe với bố mẹ, họ hàng đôi bên. Tôi giấu chồng một mình, đến bệnh viện phụ sản… Tôi khóc cạn nước mắt khi biết mình mắc chứng dị tật ở buồng trứng và thêm chứng lạc nội mạc tử cung nên rất khó đậu thai.

Tôi không muốn mất chồng nên cắn răng giấu chuyện, nhưng chồng tôi là bác sĩ anh có cách của anh để tìm ra sự thật. Không qua mặt được chồng, tôi đành đưa cho anh xem kết quả khám bệnh. Tôi vô cùng biết ơn chồng vì anh ôm chặt tôi vào lòng và dịu dàng an ủi và hứa dù thế nào anh cũng luôn yêu thương, quý trọng tôi!

Chuyện buồn của tôi qua được khoảng nửa năm thì tôi phát hiện chồng tôi có người tình mới, thật trớ trêu người đó lại chính là vợ cũ của anh. Thảo nào thời gian gần đây anh luôn lấy lý do đông bệnh nhân, rồi đồng nghiệp bận nhờ trực giúp để vắng nhà liên tục...

Hôm đó tôi theo hẹn của bác sĩ đến bệnh viện phụ sản để điều trị, thì tận mắt chứng kiến cảnh chồng tôi đang âu yếm dìu một phụ nữ mang thai gần đến ngày sinh đang chờ lấy số khám. Tôi cố tình gọi tên chồng để anh hết đường chối cãi…

Chồng khẳng định anh không có ý định bỏ tôi, chỉ qua lại với vợ cũ khi cô ấy vẫn đang nuôi con gái chung của hai người để kiếm cậu con trai nối dõi. Tôi thật sự choáng với lời bao biện của chồng… Tôi nghĩ đến một lá đơn ly hôn, nhưng lại chần chừ vì chạnh lòng cảm thương cho số phận, cho hoàn cảnh hiện tại của mình!

Nguồn: [Link nguồn]

Sau hơn 1 năm ly hôn, khi biết đời này không thể sống thiếu Nga, tôi đã đến nhà tìm cô ấy. Nhưng khi bước vào trong nhà, tôi đã suy sụp khi thấy cảnh bên trong.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Trí ([Tên nguồn])
Những chuyện gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN