Cay đắng khi phát hiện giúp việc là vợ cũ của chồng

Thứ Sáu, ngày 05/08/2016 00:16 AM (GMT+7)

Hóa ra người giúp việc xưa nay chăm sóc mẹ con tôi lại chính là vợ trước của anh.

Tôi năm nay 23 tuổi. Trước đây tôi từng có mối tình với người bạn trai bằng tuổi. Không ngờ, yêu nhau được hơn hai tháng, anh ta phản bội tôi.

Cay đắng khi phát hiện giúp việc là vợ cũ của chồng - 1

Tôi không ngờ bản thân lại rơi vào cảnh ngộ đau đớn thế này! (Ảnh minh họa)

Một lần tình cờ lên mạng chat, tôi đã quen anh. Anh sở hữu ngoại hình rất đàn ông. Cách nói chuyện của anh vừa sâu sắc vừa hài hước khiến cho tôi cảm thấy mến ngay từ lần đầu tiên. Quan trọng nhất là anh năm nay 30 tuổi, tôi tin với khoảng cách tuổi như thế, anh là người đàn ông chín chắn, chững chạc.

Sau 3 tháng nói chuyện qua mạng, đầu năm ngoái, chúng tôi chính thức hẹn gặp mặt ở cổng công viên lần đầu tiên.

Lần đầu gặp gỡ, tôi có hơi chút thất vọng về ngoại hình của anh. Nhưng rồi sự thất vọng đó cũng nhanh chóng nhường chỗ cho cảm giác vui vẻ, thoải mái. Chúng tôi cùng nhau ăn bữa cơm, cùng nói những chuyện vẫn thường xuyên nói qua chat, và sau đó ai về nhà đấy. Sau hơn nửa năm gắn bó, không ngờ, tôi có thai ngoài ý muốn.

Tôi bàn với anh đăng ký kết hôn trước. Anh thuyết phục tôi rằng, cưới xin là việc hệ trọng đời người, bây giờ thời gian gấp quá, chưa kịp chuẩn bị gì nên đợi tôi sinh xong chúng tôi sẽ làm đám cưới. Tôi không nói gì vì quả thật mối bận tâm hiện tại của tôi không phải là đám cưới và tờ đăng ký kết hôn.

Những ngày tôi bầu bí, anh đối xử với tôi vô cùng tử tế. Anh yêu cầu tôi ở nhà dưỡng thai chờ sinh. Trong thời gian đó, anh con thuê một chị giúp việc về chăm sóc tôi. Tôi thấy rất ưng ý với chị giúp việc vì vẻ mặt vô cùng đôn hậu, tính tính hòa nhà, chăm chỉ. Tôi không có chị gái nên xem chị như chị gái mình. Chị cũng chăm sóc và lo lắng cho tôi không khác gì em gái.

Cuối cùng, những tháng ngày lo âu cũng đi đến đích một cách suôn sẻ. Con gái tôi chào đời trong sự ngạc nhiên vô độ của anh vì khi siêu âm, bác sỹ bảo cháu là con trai. Anh thể hiện rõ sự thất vọng trên khuôn mặt khiến tôi cảm thấy vô cùng tủi thân và đau đớn.

Sau khi ở viện về, tôi muốn nói chuyện với anh cho ra nhẽ thì thêm lần nữa, tôi đau đớn tột cùng khi biết sự thật đằng sau mọi chuyện này. Hóa ra, người giúp việc xưa nay chăm sóc mẹ con tôi lại chính là vợ trước của anh. Chị không thể mang thai nhưng tình cảm của hai người vô cùng sâu đậm nên họ cố ý lừa tôi để sinh cho họ đứa con.

Ban đầu hay tin tôi có bầu con trai, cả hai rất vui sướng. Nhưng khi biết tôi sinh con gái, họ tỏ rõ thái độ bất ngờ và thất vọng. Nhưng dù là con nào thì đây vẫn là đứa con họ trông đợi. Họ muốn tôi trao con cho họ để tôi có thể rảnh rang tìm người đàn ông khác sống cuộc đời của mình. Giữa tôi và anh chưa từng làm kết hôn, chưa tổ chức tiệc cưới nên chả ai biết chuyện gì đã xảy ra.

Nghe những lời từ miệng hai người mình yêu quý, tôi cảm thấy đất trời như sụp đổ trước mắt. Ngay đêm hôm đó, tôi ôm con trở về nhà ngoại để tránh mặt hai kẻ đáng sợ kia.

Nhưng giờ đây, tôi lại phải đối mặt với nỗi sợ hãi của riêng mình. Một mình tôi sẽ nuôi con thế nào đây? Ai dám yêu thương và lấy một người mẹ đơn thân như tôi nữa?

Theo Lê Nguyên (Sina) (Dân Việt)

sự kiện Những chuyện gia đình