Câu chuyện xúc động của cô gái 15 tháng hiến tiểu cầu cho cụ bà bệnh nặng

Thứ Sáu, ngày 28/05/2021 12:00 PM (GMT+7)

Suốt 15 tháng, Nguyễn Thị Trâm thu xếp thời gian vào viện hiến tiểu cầu cho một bệnh nhân là cụ bà bị suy tủy. Mới đây, khi hay tin bà mất, cô cảm thấy xót và cứ thế òa khóc.

Sự kiện: Giới trẻ 2021

Câu chuyện xúc động của cô gái 15 tháng hiến tiểu cầu cho cụ bà bệnh nặng - 1

Nguyễn Thị Trâm là tình nguyện viên nhiệt tình năng nổ của CLB tuyên truyền, vận động hiến máu tỉnh Thanh Hóa

“Mấy ngày nay tự dưng nghĩ về ông bà nhiều, nhẩm nhẩm nhớ sắp đến ngày đi hiến tiểu cầu cho bà. Tối lướt vào facebook ông, định nhắn tin hỏi xem hôm nào bà xuống viện để còn thu xếp công việc chạy qua với bà, mãi lúc này mới biết tin buồn. Suốt nhiều năm liền, ông theo bà hết bệnh viện này đến bệnh viện khác, từ Nam ra Bắc, túc trực chăm nom bà không rời giây phút nào, nay vì bệnh quá hiểm nghèo, tuổi cao sức yếu, bà không thể qua khỏi được.

Vẫn nhớ tháng trước qua bệnh viện lấy tiểu cầu, tranh thủ chạy qua với bà, bà cháu còn ngồi nói chuyện, bà vẫn nụ cười hiền lành đôn hậu là thế, vậy mà bây giờ bà đã đi xa mãi mãi…

Suốt 15 tháng đều đều hiến máu cho bà, chưa bao giờ cháu nghĩ đến trường hợp xấu, cháu vẫn nghĩ chỉ cần mình đủ sức khoẻ, để hàng tháng cho bà tiểu cầu, thì sẽ giúp bà khoẻ mạnh giúp bà duy trì sự sống thật lâu thật lâu.

Vậy mà ngày hôm nay, bà đã chẳng còn nữa rồi!

Bà yên nghỉ bà nhé!!!”

Những dòng viết của Nguyễn Thị Trâm (sinh năm 1994, ở Thanh Hóa) khiến cộng đồng mạng vô cùng cảm động, dành cho cô nhiều bình luận ấm áp: “Tấm lòng bạn thật đáng quý!... Cảm ơn bạn, bạn có tấm lòng thật lớn, hãy luôn bình an nhé… Những bệnh nhân máu như mình rất cảm ơn tấm lòng người hiến máu như bạn! Xin cảm ơn mọi người!!... Bạn có một tâm hồn thật đẹp… Bạn có trái tim ấm áp quá… Ngưỡng mộ bạn! Bạn thật sự rất tuyệt!”

Tháng 3 năm ngoái, sau khi nhận được điện thoại từ người quen, Nguyễn Thị Trâm chạy xe đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, cô đã hiến tiểu cầu cho một bà cụ bị suy tủy, thiếu tiểu cầu nhóm máu AB, giúp bà vượt qua cơn nguy kịch. Gia đình bà nhiều lần ngỏ ý cảm ơn nhưng Trâm không nhận, cô thấy vui khi được giúp đỡ mọi người.

Câu chuyện xúc động của cô gái 15 tháng hiến tiểu cầu cho cụ bà bệnh nặng - 2

“Giữa tâm dịch năm ngoái cũng là lúc em quen với ông bà và bắt đầu tham gia hiến tiểu cầu cho bà. Thực sự những ngày vừa rồi em nghĩ về bà rất rất nhiều. Vì em nhớ tầm ngày 19-22 là bà sẽ cần truyền tiểu cầu, khoảng ngày 17,18 là ông bà sẽ gọi cho em để em thu xếp công việc. Nhưng đợi mãi không thấy. Tối hôm đó em lướt facebook thì vô tình hay tin bà mất. Thực sự xót xa và cứ thế oà khóc. Em không nghĩ bà lại đi như vậy. Lâu nay em chỉ nghĩ mình cố gắng giữ sức khỏe, mỗi tháng truyền tiểu cầu cho bà, là bà sẽ khoẻ được…”

Câu chuyện xúc động của cô gái 15 tháng hiến tiểu cầu cho cụ bà bệnh nặng - 3

Hiện tại, cô gái xứ Thanh là nhân viên của một cửa hàng điện máy. Trâm tham gia hiến máu từ tháng 3/2012, khi mới đủ 18 tuổi là bắt đầu hiến máu. Lúc mang bầu và nuôi con nhỏ, cô vận động mọi người hiến máu. Sau khoảng thời gian đó, Trâm tham gia hiến máu trở lại.

Với vai trò là tinh nguyện viên của Câu lạc bộ tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thanh Hóa, đến nay, cô gái trẻ không nhớ đã hiến máu, tiểu cầu bao nhiêu lần.

Trâm cho biết ban đầu tuyên truyền, vận động hiến máu có khá nhiều khó khăn. Nhiều người băn khoăn thắc mắc, lo đi hiến máu về sẽ ốm… Những trường hợp như vậy rất cần tình nguyện viên nhiệt tình và tâm huyết giải thích cho họ hiểu.

Câu chuyện xúc động của cô gái 15 tháng hiến tiểu cầu cho cụ bà bệnh nặng - 4

“Lúc đầu mới đi hiến máu, gia đình em cản lắm, vì sợ em ốm, không đủ sức khoẻ để học tập và làm việc. Nhưng rồi sau thời gian dài cân đối giữa học, làm việc và công việc thiện nguyện, gia đình đã hoàn toàn tin tưởng cũng như đồng ý cho em tham gia công tác tình nguyện vận động hiến máu.

Hiện tại dù bận công việc và con nhỏ nhưng em vẫn thu xếp thời gian để tham gia một số chương trình vận động hiến máu lớn. Bởi vậy, khi có trường hợp ca bệnh nào cần máu gấp là ngay lập tức người nhà hoặc bạn bè nhờ em kêu gọi sự giúp đỡ.” – Cô gái 9x chia sẻ.

Câu chuyện xúc động của cô gái 15 tháng hiến tiểu cầu cho cụ bà bệnh nặng - 5

Tháng 7/2020, Nguyễn Thị Trâm vinh dự được chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen vì đã có thành thích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động, hiến máu tình nguyện năm 2019-2020.

Nguồn: https://tienphong.vn/cau-chuyen-xuc-dong-cua-co-gai-15-thang-hien-tieu-cau-cho-cu-ba-benh-nang-p...

Hành trình xuyên Việt xúc động của chàng trai 9x cùng ”bạn của ông nội”

Chuyến đi phượt vừa qua của Hoàng Tiến Đạt và người đồng hành đặc biệt đã thu hút sự quan tâm chú ý và khiến cộng...

Theo Minh Vy (Tiền Phong)
sự kiện Giới trẻ 2021
Báo lỗi nội dung