Cặp vợ chồng xây nhà nổi, sống tự cung tự cấp trong suốt 20 năm

Vợ chồng Wayne Adams và Catherine King nổi tiếng tại Canada không chỉ bởi họ là những nghệ sỹ điêu khắc tài năng mà còn bởi lối sống tự cung tự cấp của họ trong suốt nhiều năm.

Đi thuyền nửa giờ từ bờ biển Tofino, British Columbia (Canada) sẽ đến được với ngôi nhà đặc biệt mang tên “Freedom Cove” của cặp vợ chồng Wayne Adams và Catherine King. “Freedom Cove” là một hệ thống nhà và vườn nổi đáng kinh ngạc được xây dựng rất nghệ thuật  gần hòn đảo nhỏ có tên Vancouver. Màu xanh và màu hồng là tông màu chủ đạo cho hệ thống 12 căn nhà này, các căn nhà được kết nối với nhau thông qua các cây cầu gỗ.

Cuộc sống của hai vợ chồng Wayne và Catherine hoàn toàn là tự cung tự cấp. Nguồn nước ngọt dùng cho sinh hoạt là nước mưa và nước lấy từ một dòng thác chảy trong vịnh gần đó. Điện được cung cấp thông qua các tấm năng lượng mặt trời và máy phát điện năng lượng quang điện. Họ có rất nhiều nhà kính sản xuất trái cây và rau quanh năm. Hệ thống này đã được duy trì trong suốt 20 năm qua, nuôi sống vợ chồng họ cùng hai con là Eleanor và Alistair.

Cặp vợ chồng xây nhà nổi, sống tự cung tự cấp trong suốt 20 năm - 1

Hai vợ chồng Wayne và Catherine

Hiện tại, hệ thống nhà nổi đặc biệt của hai vợ chồng Wayne và Catherine là một trong những điểm đến thú vị đối với khách du lịch. Hai vợ chồng luôn nồng nhiệt chào đón du khách đến đây và sẵn sàng chia sẻ với du khách những gì họ đã học được trong suốt cuộc hành trình dài hai thập kỷ tự cung tự cấp.

Nhiều người cho rằng cuộc sống “ẩn dật” gần như tách biệt khỏi xã hội sẽ rất buồn chán. Nhưng Wayne, Catherine, và hai đứa con của họ cho rằng lối sống của họ rất thân thiện với thiên nhiên và môi trường xung quanh. Đây là một điều hoàn toàn không thể tìm thấy trong không gian đô thị hiện đại.

Một số hình ảnh về ngôi nhà:

Cặp vợ chồng xây nhà nổi, sống tự cung tự cấp trong suốt 20 năm - 2

Cặp vợ chồng xây nhà nổi, sống tự cung tự cấp trong suốt 20 năm - 3

Cặp vợ chồng xây nhà nổi, sống tự cung tự cấp trong suốt 20 năm - 4

Cặp vợ chồng xây nhà nổi, sống tự cung tự cấp trong suốt 20 năm - 5

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Nguyệt (Theo Daily mail) ([Tên nguồn])
Những chuyện gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN