Cặp đôi tái hợp sau 14 năm lạc mất nhau

Thứ Năm, ngày 18/09/2014 08:54 AM (GMT+7)

4 năm là bạn qua thư, cặp đôi mất liên lạc. 14 năm sau, họ gặp lại nhau trên mạng xã hội. Tình yêu định mệnh đã đơm hoa kết trái sau khi cả 2 đã để lạc nhau quá lâu.

Piper Goodeve, 35 tuổi và Gabriel Vaughan, 36 tuổi bắt đầu trao đổi thư từ theo gợi ý của bạn bè chung từ năm 1994. Lúc ấy, Piper mới 14 tuổi và đang sống ở Bắc Hampshire còn Gabriel 15 tuổi, sống tại Massachusetts. Cả 2 đều đã có tình yêu riêng vào thời điểm đó, nhưng chỉ trong một lần gặp gỡ, họ đã để lại cho đối phương nhiều khao khát.

Sau 4 năm thư qua thư lại, cặp đôi cũng ngừng lại. Tuy nhiên, họ lại không biết rằng 14 năm sau đó, họ đã sống song song với nhau. Cả 2 đều học diễn xuất tại London, rồi cùng chuyển tới Brooklyn, New York.

Cặp đôi tái hợp sau 14 năm lạc mất nhau - 1

Những lá thư mà Piper và Gabriel đã viết cho nhau trong suốt 4 năm.

Khi còn nhỏ, cả Piper và Gabriel đều rất mê kịch Shakespeare và mơ một ngày nào đó trở thành diễn viên vì vậy bạn bè họ đã giới thiệu 2 người cho nhau thông qua thư tay – thói quen trước khi Internet xuất hiện.

Việc đó giống như nhận được lá thư từ một người đồng cảm… bạn có thể biết cô ấy muốn gì”, Gabriel chia sẻ với The Huffington Post. “Vì vậy chúng tôi đã nói chuyện với nhau rất đồng điệu và điều này thực sự hiếm gặp”.

Gặp đôi này đã có một cuộc gặp gỡ ngắn ngủi khi Piper tới xem Gabriel diễn một vở kịch. Đó là vở Tempest tại một nhà hát ở Massachusetts. Nhưng 4 năm cùng với hơn 50 lá thư sau đó, cặp đôi dần ít liên lạc với nhau và đi theo con đường riêng của mình.

Thực tế, cả 2 đều học diễn xuất tại London chỉ trong 1 năm, sau đó, họ chuyển tới Brooklyn, New York. Tại đây, 1 người làm diễn viên còn 1 người kể chuyện audiobook, thậm chí cả 2 cùng làm việc cho cùng hãng lồng tiếng.

Chúng tôi đi cùng 1 tàu điện ngầm mỗi ngày. Tôi lên tàu phía trước còn anh ấy lên phía sau. Vì thế mà chúng tôi không bao giờ gặp nhau”, Piper nói.

Năm 2011, Piper và Gabriel cùng tham gia OkCupid. Lúc đó, Piper miễn cưỡng tham gia do bạn bè hối thúc.

“Đây không phải câu chuyện của tôi”, cô ấy nhớ lại. “Đây không phải là cách tôi gặp người đàn ông mà tôi sẽ dành phần đời còn lại của mình để sống cùng. Tôi không nghĩ cách này lại xảy ra với mình”.

Khi Gabriel xem qua lý lịch của Piper và thấy họ có tới 94% điểm chung, anh đã bị hấp dẫn nhưng không hề nhận ra cô hay cái tên bí ẩn trên màn hình của cô

Cặp đôi tái hợp sau 14 năm lạc mất nhau - 2

Sau 14 năm để lạc nhau, Piper và Gabriel đã có một kết thúc hạnh phúc vào cuối tuần qua.

Tôi đã viết thư cho cô ấy kiểu như “Hey, em có muốn hẹn hò không?”, rồi gửi đi. “Và 1 giây sau đó, tôi nhận được tin nhắn hồi âm. Đó là, “Gabe! Em là Piper! Em là bạn qua thư của anh đây!”.

Tên trên màn hình của Gabriel là tên thật của anh ấy và đó là điều duy nhất giúp Piper nhận ra anh bởi gần như họ không biết mặt nhau. Cả 2 hoàn toàn “sốc” và “chết lặng” nhưng cũng đã gặp nhau sau đó vài ngày.

Ngay đêm hôm đó, họ quay trở lại căn hộ của Gabriel. Anh nhanh chóng lục lọi tủ quần áo rồi lấy ra một chồng thư buộc dây màu tím được đóng dấu “Piper G”, bên trong có những lá thư của cô.

Cặp đôi nhanh chóng sa vào lưới tình và vào tháng 10/2013, Gabriel đã cầu hôn Piper tại khu vườn Lord Jeffrey Inn của nhà hát Massachusetts, nơi họ đã gặp nhau lần đầu trong nhiều năm trước.

Cô dâu chú rể hiện đang sống cùng nhau tại Brooklyn. Họ có rất nhiều bạn chung trong nhiều năm mà không gặp nhau bao giờ. Cuối cùng, khi việc trao đổi thư từ ngừng lại, chính một ứng dụng trên máy tính đã đưa họ đến với nhau chứ không phải là những người bạn chung.

Theo Bảo Linh (Người đưa tin)
sự kiện Những câu chuyện tình lãng mạn
Báo lỗi nội dung