Cách níu kéo tình ngớ ngẩn nhất

Thứ Sáu, ngày 07/12/2012 09:05 AM (GMT+7)

Nếu muốn duy trì tình yêu bằng những lý do này, bạn sẽ càng "mua" thêm đau khổ cho bản thân.

1. Thà ở bên anh ta còn hơn sống một mình

Nếu mối quan hệ của bạn đang bên bờ vực thẳm nhưng bạn luôn muốn níu kéo bởi lo sợ cảm giác cô đơn sẽ bủa vây mình khi chia tay thì điều này quá sai lầm. Đây là một trong những lý do phổ biến nhất khiến phụ nữ cố gắng chịu đựng một mối quan hệ dù biết nó chẳng tốt đẹp gì đối với họ hoặc không nhìn thấy tương lai lâu dài.

Các bạn gái sợ rằng sẽ chẳng có người đón đưa mình mỗi tối cuối tuần, cũng không ai sánh bước mình trong những dịp lễ hoặc ngày tình yêu. Sẽ vô cùng trống trải khi chia tay người yêu, đó là thực tế bạn sẽ phải đối mặt.

Còn gì vui vẻ, hạnh phúc hơn khi lúc nào cũng có người bên cạnh để sẻ chia, tâm sự. Tuy nhiên, đừng vì nỗi lo sợ cô đơn mà cố duy trì mối quan hệ đang xảy ra nhiều bất đồng, mâu thuẫn hoặc chẳng còn chút thú vị nào.

Bạn có thể tìm đến bạn bè, người thân hay những thú vui riêng để khỏa lấp nỗi cô đơn trước mắt này. Và về lâu dài, hãy nghĩ đến một mối quan hệ mới.

2. Vẫn còn yêu anh ấy

Bạn và anh ấy đã trải qua một thời gian dài gắn bó bên nhau với biết bao kỉ niệm tình yêu đẹp đẽ, lãng mạn. Và dù xảy ra không ít cãi vã, tranh luận nhưng bạn vẫn dành tình yêu thương tha thiết cho anh ấy. Với bạn, đó là sợi dây gắn kết quan trọng để tiếp tục tình yêu này.

Nhưng hãy nhìn thẳng vào sự thật rằng anh ấy không muốn ở lại bên bạn nữa, tình yêu dành cho bạn cũng phai nhạt quá nhiều. Khi người đàn ông đã muốn dứt áo ra đi, khó có thể giữ anh ta ở lại. Tình yêu từ một phía chắc chắn không phải là nền tảng của một mối quan hệ bền vững. Thay vì tiếc nuối, vì luyến nhớ những kỉ niệm cũ, hãy để tất cả ngủ yên trong trái tim.

3. Hai người đã từng sex

Đây cũng là một trong những lý do phổ biến mà phụ nữ thường coi trọng khi níu giữ tình yêu.

Cách níu kéo tình ngớ ngẩn nhất - 1

Đừng vì nỗi sợ làm tổn thương trái tim mình mà làm đau đớn nó suốt cả cuộc đời (Ảnh minh họa)

Khi yêu, bạn tin tưởng và trao trọn tâm hồn cũng như thể xác cho người mình yêu. Nhưng đến khi hai người cảm thấy không hợp nhau nữa thì chuyện này luôn là nỗi lo sợ lớn cản trở quyết tâm chia tay của bạn. Dù bạn còn yêu anh ấy hay khi đã chán ngán mối quan hệ này thì bạn vẫn sợ “chuyện ấy" sẽ khiến không ai đến với bạn nữa.

Dẫu cho chuyện trinh tiết với nhiều người đàn ông vẫn vô cùng quan trọng nhưng đừng vì thế mà "cầm tù" bản thân vào một mối quan hệ đang rạn nứt từng ngày. Sex không phải là yếu tố duy nhất có thể duy trì chuyện tình của hai người. Vì thế, nếu đã nhìn thấy nguy cơ tình yêu tan vỡ, hãy gạt bỏ những lo lắng này và dứt khoát bước đi, sẽ còn cả tương lai dài mở ra phía trước bạn.

4. Sợ bị tổn thương

Nếu chia tay, bạn sẽ vô cùng đau khổ bởi bị bỏ rơi. Và với nhiều phụ nữ, họ rất sợ trái tim mình bị tổn thương, đặc biệt là với người đã trải qua nhiều cuộc chia tay thì cảm giác này luôn thường trực.

Nhưng tình yêu không bao giờ dành chỗ cho sự thương hại. Duy trì một mối quan hệ rạn nứt nghĩa là bạn đang cầu cạnh sự thương hại của người khác. Bằng cách này, có thể bạn vẫn giữ được người yêu ở bên mình, nhưng đó chỉ là phần "xác" của anh ấy thôi, còn trái tim thì mãi mãi bạn không nắm giữ được nữa.

Hãy vững vàng đối mặt với thực tại, thà đau một lần còn hơn đau mãi mãi. Đừng vì nỗi sợ làm tổn thương trái tim mình mà làm đau đớn nó suốt cả cuộc đời.

5. Anh ấy sẽ thay đổi

Lúc mới yêu, bạn chưa hiểu rõ về con người, tính cách, thói quen... của anh ấy. Khi đã gắn bó sâu sắc, nhận ra bản chất con người đó thì cũng là lúc bạn cảm thấy hai người không thể hòa hợp với nhau. Những bất đồng quan điểm, xung đột trong tính cách chính là nguyên nhân khiến mối quan hệ của hai người khó có thể tồn tại.

Nhưng vì yêu, bạn vẫn tin rằng mình có thể thay đổi anh ấy. Nếu thực sự bạn đang nghĩ như vậy thì điều đó quá sai lầm.

Đừng bao giờ hy vọng thay đổi được người đàn ông mình yêu, dẫu cho người đó có là chồng bạn đi chăng nữa thì việc anh ta thay đổi vì bạn, vì tình yêu giữa hai người cũng không bao giờ xảy ra.

Theo Linh Nhi (TTVN)
sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay