Cả nhà vui vì bố chồng sắp tái hôn, chỉ tôi là suy sụp khi nhận ra vợ sắp cưới của ông là ai

Sự kiện: Những tâm sự hay

Từ lúc biết được quá khứ và con người thật của vợ sắp cưới của bố chồng, tôi lo đến mất ăn, mất ngủ.

Tôi năm nay 30 tuổi, kết hôn cách đây 5 năm. Tôi sống ở nhà chồng, mới đầu còn có mẹ chồng, bà rất tốt với tôi nhưng không may là hai năm sau bà mất. Tôi và nhà chồng đau buồn, mẹ chồng là người toàn tâm với gia đình, hết lòng vì chồng con. Ở nhà chồng mà tôi cảm thấy khá thoải mái vì mẹ chồng tâm lý, quý mến con dâu.

Từ lúc mẹ chồng mất, bồ chồng tôi trầm tính, suy sụp rất nhiều sau biến cố vợ mất. Thời gian trôi qua, mấy năm qua bố chồng cũng đã nguôi ngoai nỗi buồn, ông bắt đầu sống tích cực hơn mỗi ngày. Ăn uống đầy đủ, chịu khó thể dục nên sức khỏe được cải thiện, ai cũng trêu đùa bố chồng tôi mới ngoài 60 tuổi thôi, nhưng vẫn khỏe mạnh "hồi xuân" như vậy nên đi thêm bước nữa…

Vợ chồng tôi cũng mong là như vậy, bố chồng mà có người yêu thương, chăm sóc tuổi già là hết sức ủng hộ. Mong muốn của tôi cuối cùng cũng sắp thành hiện thực, bố chồng tôi có bạn gái, tôi nghe mấy cô bác trong xóm kể là đã gặp bố chồng tôi đi với bạn gái. Là người phụ nữ trung niên tầm 40 tuổi, trông vẫn còn trẻ trung, nhan sắc mặn mà...

Tôi cũng thấy lạ vì cách biệt tuổi tác như vậy, mà có người vẫn yêu thương, tự nguyện đến với bố chồng tôi. Chuyện tình cảm, tôi không muốn can thiệp vào và ủng hộ vì mình chỉ là phận con trong nhà. Bố chồng dẫu có yêu ai, kết hôn với ai cũng là do ông lựa chọn.

Biết rõ người mà bố chồng sắp kết hôn là ai, con dâu choáng váng lo lắng. Ảnh minh họa

Biết rõ người mà bố chồng sắp kết hôn là ai, con dâu choáng váng lo lắng. Ảnh minh họa

Cả nhà chồng tôi vui mừng lắm, vì cũng có lần bố chồng dẫn bạn gái về nhà chơi và tuyên bố dự định sẽ làm đám cưới, hôm đó tôi lại không có nhà. Nhưng khi em chồng cho tôi xem ảnh chụp, tôi giật mình nhận ra người phụ nữ đó. Tôi không thể nào nhìn nhầm được, bởi tôi đã từng làm chung ở công ty cũ với chị ta vài năm, hồi mà tôi còn chưa lấy chồng.

Nhớ lại những năm tháng đó, cả công ty tôi nháo nhào vì chị ta. Một người nhanh nhẹn, có nhan sắc và khéo léo, không hiểu sao lại đi cặp kè với giám đốc và vài anh đã có vợ trong công ty. Thế là mọi thứ ầm ĩ lên, vợ của giám đốc còn đến tận công ty để đánh ghen, bắt phải cho cô ta nghỉ việc. Trông chị ta như vậy mà lại chuyên đi cặp kè, lợi dụng sắc đẹp để moi tiền từ những người đàn ông khá giả.

Suốt cả tuần qua, biết được rõ quá khứ và con người thật vợ sắp cưới của bố chồng tôi lo đến mất ăn, mất ngủ. Nhất là khi cô ta có dấu hiệu lợi dụng tiền bạc của bố chồng tôi, được biết ông đã đưa cho vợ sắp cưới một khoản lớn để làm ăn chung…

Tôi cũng sợ rằng khi nói ra sự thật, nếu bố chồng nhận ra thì không sao, còn nếu không tôi sẽ bị quy kết là phá hoại hạnh phúc gia đình. Tôi làm con dâu, lại càng cẩn trọng việc này, chẳng may sẽ khiến cả nhà chồng sẽ từ quý mến sang ghét bỏ tôi. Bố chồng tôi đang hạnh phúc trong tình yêu với vợ sắp cưới, ông sẽ ra sao khi đón nhận cú sốc này.

Tôi thực sự rơi vào tình cảnh khó xử, không biết phải làm gì để cảnh báo bố chồng, nhưng giữ trong lòng lại rất áy náy mỗi ngày. Không biết, tôi có nên nói ra điều này để cho chồng biết, để anh ấy đi khuyên bố?

Nguồn: [Link nguồn]

Sau lần về ra mắt họ hàng nhà chồng tương lai, tôi trở về với bao lo lắng và chỉ muốn hủy hôn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Yenbinh@... ([Tên nguồn])
Những tâm sự hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN