Ăn đùi gà bị mẹ chồng mắng, con dâu quyết định ly hôn

Theo quan điểm của mẹ chồng cô Lưu, đùi gà là phần ngon nhất của con gà, được xem lại biểu tượng địa vị trong nhà chồng.

Mới đây, chia sẻ của cô Lưu, người Trung Quốc về chuyện muốn ly hôn chỉ vì một chiếc đùi gà đã gây xôn xao dư luận, thu hút đông đảo sự chú ý. Theo cô Lưu, cô và bố mẹ chồng sống riêng nhưng thứ Bảy hằng tuần, vợ chồng con cái đều về nhà bố mẹ chồng để nấu ăn bên đó, gắn kết gia đình

Thứ Bảy tuần vừa rồi, cô đi chợ mua thức ăn, có mua gà, cá về nấu nướng. Gà cô Lưu chặt đôi, nửa làm rang muối, nửa đem kho, lòng mề đem xào, cá đem nấu canh. Sau khi nấu ăn xong xuôi, vì bàn ăn quá nhỏ, cô và các con đã chia một chút đồ ăn ra ngồi ăn ở phòng khách. Lúc chia thức ăn, cô Lưu gắp một chiếc đùi gà vào bát của con. Không ngờ, sau bữa trưa, mẹ chồng cô Lưu lại lớn tiếng gọi cô vào mắng mỏ. 

Ăn đùi gà bị mẹ chồng mắng, con dâu quyết định ly hôn - 1

Ảnh minh họa.

Cô Lưu cho biết, luật bất thành văn ở nhà chồng là khi có món làm từ gà, một chiếc đùi gà là của chồng, chiếc còn lại là của bố chồng, những người còn lại không được phép chạm vào, không có ngoại lệ. Lúc đầu cô Lưu không nghĩ mọi chuyện nặng nề nhưng càng ngày, cô càng cảm thấy bức xúc. Khi bị mẹ chồng mắng là "không có văn hóa, không có giáo dục, không có ý tứ", cô Lưu giận dữ đáp trả: "Tại sao lại như thế? Con gái con có thể ăn bất cứ thứ gì nó muốn, con cũng vậy!". 

Vừa nói dứt lời, mẹ chồng cô Lưu lại hét lên: "Ly hôn! Ly hôn ngay loại phụ nữ này!" sau đó bà bắt đầu khóc lóc, gây rối rồi đòi treo cổ tự tử nếu như con tai không chịu ly hôn.

Theo quan điểm của mẹ chồng cô Lưu, đùi gà là phần ngon nhất của con gà, được xem lại biểu tượng địa vị trong nhà chồng, mẹ chồng cho rằng con dâu không có địa vị nên không được ăn, cháu gái phải đợi cháu trai ăn xong còn thừa mới được ăn.  Đến nước này, cô Lưu cũng lập tức đòi ly hôn vì không chịu nổi cuộc sống này nữa.

Cô Lưu cũng cho biết thêm, mỗi lần ăn ở nhà chồng, cô chỉ được ăn ức gà và cổ gà, cô không hề phàn nàn gì nhưng đây là lấy chút thịt cho con gái, cô cũng bị mắng mỏ. Thêm nữa, chồng cô dù liên tục an ủi vợ sau khi về nhà nhưng lại không hề lên tiếng giúp cô khi đối diện với bố mẹ, quá nhiều lần lặp lại như vậy khiến cô chán nản, chỉ muốn ly hôn để cho nhẹ nhàng. 

Nguồn: [Link nguồn]

Tôi ở nhà chồng 5 năm, nhưng thời gian dài đằng đẵng bởi mẹ chồng thường xuyên chèn ép.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tư Tuyền (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Những chuyện gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN