Bức ảnh thầy giáo ở Nghệ An mặc áo dài nữ thướt tha gây xôn xao: Nhà trường nói gì?

Sự kiện: Giới trẻ 2022

Những hình ảnh chụp một thầy giáo ở Nghệ An mặc áo dài nữ cùng nón lá xuất hiện ở trường dịp 8/3 sau khi được chia sẻ đã hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện loạt hình ảnh chụp lại một thầy giáo diện trang phục áo dài nữ tại trường học. Được biết, thầy là Hồ Phan Ngọc, giáo viên Trường THPT Quỳnh Lưu 4, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, hưởng ứng tuần lễ áo dài và mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Những hình ảnh của thầy Ngọc nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Bức ảnh thầy giáo ở Nghệ An mặc áo dài nữ thướt tha gây xôn xao: Nhà trường nói gì? - 1

Bức ảnh thầy giáo ở Nghệ An mặc áo dài nữ thướt tha gây xôn xao: Nhà trường nói gì? - 3

Thầy giáo Hồ Phan Ngọc mặc áo dài mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Bên cạnh những bình luận khen độ nhiệt tình của thầy giáo này thì cũng xuất hiện một số ý kiến trái chiều, cho rằng nam giới nhưng lại diện áo dài nữ dường như không được phù hợp, hơn nữa đây là hoạt động kỷ niệm nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, thầy giáo không cần thiết phải "hưởng ứng" như vậy, hoặc nếu muốn "hưởng ứng" hoạt động này thì có thể mặc áo dài nam.

Bên cạnh đó, dưới những bức ảnh này, có bạn học sinh trong trường đã để lại bình luận "thanh minh" giúp thầy giáo này, cụ thể bạn học sinh cho biết:

"Đây là một cuộc thi của trường, nhưng vì lớp thầy Ngọc tham gia muộn, các lớp khác đã mượn hết cô giáo bộ môn rồi nên thầy bất đắc dĩ vì lớp phải mặc áo dài thay các cô chụp ảnh.

Mình thấy đây cũng là chuyện rất bình thường, không có gì trái với thuần phong mỹ tục. Mấy bạn không hiểu biết đừng "cào phím" vô duyên như vậy. Đây cũng là một sự hy sinh của người thầy vì học sinh đó ạ".

Khi biết được lý do khiến thầy Ngọc diện trang phục áo dài nữ thì nhiều dân mạng đã "thả" ngay cảm xúc "thương thương".

Bên cạnh đó, trao đổi trên báo Dân Việt, đại diện Trường THPT Quỳnh Lưu 4 cho hay, đây là cuộc thi của đoàn trường có tên là "Khoảnh khắc tháng 3". Đối tượng tham gia là các cô giáo trong nhà trường. Nếu lớp có giáo viên chủ nhiệm là cô giáo thì sẽ tham gia, nếu lớp có giáo viên chủ nhiệm là thầy thì nhờ cô giáo bộ môn. Nội dung là bức ảnh chụp lại khoảnh khắc dạy học, làm việc của cô giáo trong khuôn viên nhà trường.

Vì lớp thầy Ngọc tham gia muộn, các cô giáo bộ môn đã được các lớp khác nhờ hết nên thầy đành đứng ra chụp cho lớp vì yêu cầu của cuộc thi là ảnh cô giáo dự thi không được trùng.

Được biết, thầy Ngọc là giáo viên dạy môn Giáo dục công dân và về trường dạy cũng gần 20 năm. Thầy Ngọc thường xuyên tham gia văn nghệ cùng học sinh và đồng nghiệp. "Tính tình thầy vui vẻ, hòa đồng và cực kỳ nhiệt tình. Đi lao động bao giờ thầy cũng là người làm nhiều nhất. Thầy được giáo viên học rất nhiều học sinh quý mến", đại diện trường chia sẻ.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/buc-anh-thay-giao-o-nghe-an-mac-ao-dai-nu-thuot-tha-gay-xon-xao-...

Thầy giáo siêu lầy: ”Hack” mật khẩu của sinh viên để cảnh báo không truy cập vào link lạ

Mở đầu cho bài học mới, thầy dạy sinh viên "không truy cập vào các đường link và quảng cáo lạ". Nhưng để cho chân thực hơn thầy giáo còn lấy hẳn một ví dụ khiến...

Chia sẻ
Theo Cự Giải (T/h) (Đời sống & Pháp luật)
Giới trẻ 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung