Bố chồng lên chơi, con dâu từ hồ hởi sang thất vọng không muốn về nhà vì thái độ của bố chồng

Sự kiện: Những tâm sự hay

Năm qua vợ chồng tôi có nhiều niềm vui nên nhất định đón bố chồng lên chơi vài hôm để ông phấn khởi.

Bố chồng lên chơi, con dâu từ hồ hởi sang thất vọng không muốn về nhà vì thái độ của bố chồng - 1

Tôi phải làm gì để bố chồng tôn trọng cuộc sống riêng của vợ chồng tôi? (Ảnh minh họa)

Tết năm nay vợ chồng tôi đã có một cái Tết hạnh phúc, đầy đủ nhất từ trước đến nay. Kết hôn được 5 năm, bây giờ chúng tôi mới thực sự cảm thấy hài lòng về những gì mình đã có, đó là sở hữu ngôi nhà riêng khang trang.

Đây là ngôi nhà đầu tiên do hai vợ chồng gây dựng nên, công việc của cả hai ổn định thu nhập tốt. Điều tôi thấy hạnh phúc hơn cả là cô con gái đầu lòng tròn 3 tuổi khỏe mạnh, xinh xắn thừa hưởng những nét đẹp của cả hai bố mẹ.

Mọi khi ở nhà thuê, tôi chẳng dám mời bố mẹ hai bên lên chơi vì nhà không phải của mình lại rất chật hẹp. Có nhà mới rồi, tôi còn dành ra cả một phòng riêng để ông bà nội hay ngoại lên thăm cháu hoặc đi khám bệnh có thể thoải mái ở lại.

Tôi có mời bố chồng lên ăn Tết nhưng ông một mực từ chối vì ở quê nhiều việc bận, nên sau Tết mới có thể đón bố chồng lên chơi, thăm cơ ngơi của vợ chồng chúng tôi.

Hai vợ chồng hồ hởi đón bố chồng tôi lên, bố trí phòng ngủ đầy đủ, tôi cũng chu đáo từng bữa ăn, để bố chồng cảm thấy hài lòng. Cũng may là dịp ra Tết, công việc của vợ chồng tôi cũng chưa bận nên có thời gian để chăm sóc, đưa bố chồng tôi đi chơi đây đó, tham quan thành phố. Bố chồng tôi cũng vui lắm, ngắm nghía cơ ngơi của con trai có vẻ đầy tự hào.

Biết là bố chồng khó tính, tôi chịu khó quan sát, hỏi han xem bố chồng cần gì không để chăm sóc được chu đáo. Nhưng chỉ được chưa đầy một hôm, bố chồng tôi đã bộc lộ tính gia trưởng, hách dịch với con trai và nhất là với con dâu. Tôi nấu nướng gì cũng chưa vừa lòng, mặt lúc nào cũng khó đăm đăm, hở ra là buông lời chê bai, giáo huấn đủ kiểu, cứ làm như tôi là trẻ con mới lớn vậy.

Ngay bữa cơm tối đầu tiên, bố chồng tôi rượu vào lời ra xép nép con dâu và con trai. Bố chồng tôi bắt ép: "Nhà cửa tuy không rộng rãi như ở dưới quê, nhưng được cái cũng đáp ứng đủ nhu cầu cho gia đình. Nhà này bố biết là ông bà thông gia hỗ trợ, cho đất, cho tiền mà xây lên. Nhưng dù của ai thì cũng là của hai vợ chồng, các con nên hối thúc ông bà bên ngoại sang tên để hai vợ chồng sở hữu chính chủ".

Chưa hết, bố chồng tôi còn gây sức ép bắt con dâu làm một việc: "Đứa đầu cũng mấy tuổi rồi, lo mà đẻ tiếp đứa thứ hai đi. Nhất định phải có cháu trai đích tôn cho tôi không là tôi từ mặt, không bao giờ lên đây chơi và cũng đừng vác mặt về quê thăm tôi. Con gái thành phố ỏng eo, biết thế tôi cho con trai lấy vợ dưới quê, đảm bảo giờ này có cháu trai bế rồi".

Tôi nghe mà choáng váng, cứ nghĩ do bố chồng có chút rượu vào nên bị say, nhưng hai ngày sau, lúc không uống gì thì ông cũng nhắc đi nhắc lại chuyện này, còn gọi riêng con trai để nói chuyện tìm cách dạy dỗ vợ, bắt phải đứng tên nhà… Cùng với đó là thái độ hách dịch đủ kiểu, bắt tôi phục tùng chẳng khác nào người giúp việc trong nhà. Tôi buồn đến nỗi, có việc ra ngoài là không muốn trở về nhà nữa, tôi sợ đối mặt với bố chồng.

Bị bố chồng thúc ép làm nhiều chuyện mà tôi chưa mong muốn hay sẵn sàng, nên chỉ vài ngày bố chồng lên chơi mà tôi áp lực vô cùng. Tôi phải làm gì để bố chồng tôn trọng cuộc sống riêng của vợ chồng tôi và bỏ tính hách dịch, coi thường con dâu?

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/bo-chong-len-choi-con-dau-tu-ho-hoi-sang-that-vong-khong-muon-...

Bị bố chồng chê xấu, con dâu quyết tâm đi làm đẹp nhưng vừa về nhà đã bị bố chồng đuổi đi

Tôi thấy mình đẹp hơn trước nhiều, nhưng bố chồng tôi lại không chấp nhận việc đi làm đẹp của tôi.

Chia sẻ
Theo Linhhuong@... (Gia đình & Xã hội)
Những tâm sự hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung