Bi hài vợ chồng tránh thai sau sinh

Nhiều cặp vợ chồng quyết định tránh thai bằng những biện pháp tự nhiên và nhiều chuyện giở khóc giở cười cũng từ đó mà ra.

Chán chồng vì thuốc tránh thai sau sinh

Sau khi sinh bé đầu lòng được 4 tháng, chồng Hạnh có gợi ý “quan hệ vợ chồng” trở lại. Hạnh thấy mình cũng đã khỏe hơn, với lại cứ để chồng sống cảnh “treo niêu” mãi cũng tội, nên Hạnh cũng quyết định gật đầu.

Vì mới sinh bé, không muốn rơi vào cảnh “vỡ kế hoạch” nên Hạnh quyết định dùng thuốc tránh thai hàng ngày dạng uống.

Thế nhưng không hiểu sao từ khi uống thuốc Hạnh cảm thấy không còn “hứng thú” trong chuyện này nữa, thậm chí nhiều hôm Hạnh còn cảm thấy rất khó chịu khi chồng đề nghị.

Mọi người hay nói do phải chăm con mệt mỏi mà nhiều chị em cảm thấy chán với chuyện "chăn gối" sau khi sinh. Nhưng Hạnh lại rất nhàn nhã, việc chăm con đã có người giúp việc và bà nội, hơn nữa, bé nhà Hạnh rất ngoan, ít quấy khóc nên cô cũng không bị stress.

Thấy vợ có vẻ không mặn mà mỗi lần mình “lấn tới”, anh Thực, chồng Hạnh bắt đầu lần mò lên mạng hỏi ông google, nghĩ vợ bị chứng lãnh cảm sau sinh, anh Thực quyết định “hâm nóng” lại đời sống phòng the của hai vợ chồng.

Nhưng dù cho mỗi buổi tối anh đều “đau đầu” nghĩ ra những bất ngờ lãng mạn để làm vợ có hứng thú trở lại thì Hạnh vẫn “khô như ngói”.

Có hôm, cho con ăn xong, về phòng ngủ của hai vợ chồng thì chồng bất chợt từ góc phòng đi ra, nhẹ nhàng ôm từ đằng sau. Cả căn phòng chìm trong hương thơm nhè nhẹ. Thực sự mình cảm thấy yêu chồng lắm, nhưng chỉ được lúc dạo đầu là mình thấy rạo rực, nhưng cứ vào giai đoạn quyết định là bao nhiêu háo hức, chờ mong bay đi đâu hết. Chính vì vậy nên lần nào “hành sự” cả hai cũng cảm thấy đau vì... khô hạn. Có lần đau quá, không chịu nổi, tôi nhỡ đạp chồng bay xuống giường. Đợt đó anh ấy giận tôi cả tuần...”, Hạnh tâm sự.

Tình trạng này xảy ra 2 tháng thì chồng Hạnh quyết định kéo vợ đi khám.

Bi hài vợ chồng tránh thai sau sinh - 1

Uống thuốc thì chuyện vợ chồng như tra tấn, mà không uống thì sợ có bầu (Ảnh minh họa)

“Bác sĩ bảo có thể do tác dụng của thuốc tránh thai hàng ngày nên tôi bị giảm ham muốn tình dục. Bác sĩ cũng tư vấn hai vợ chồng nên dùng bao cao su. Nhưng chồng tôi nhất quyết không chịu, giờ tôi cũng không biết phải làm sao, uống thuốc tiếp thì chuyện vợ chồng với tôi như tra tấn, mà không uống thì sợ có bầu...”, Hạnh rầu rĩ nói thêm.

“Vỡ kế hoạch” vì tránh thai sai cách

Lo sợ việc sử dụng thuốc tránh thai có thể ảnh hưởng đến chất lượng sữa nên nhiều cặp vợ chồng quyết định tránh thai bằng những biện pháp... tự nhiên, và những chuyện... giở khóc giở cười cũng từ đó mà ra...

Vì nghĩ 6 tháng đầu sau sinh, nếu cho bé bú thường xuyên sẽ giúp ngừa thai hiệu quả nên vợ chồng anh Hải vô tư “chinh chiến”.

“Sau khi sinh bé được 3 tháng, chồng tôi bắt đầu ‘tí toáy”. Đúng thời điểm đó tôi cũng có kinh nguyệt trở lại, nhưng nghĩ còn cho bé bú thì còn an toàn, khống sợ chuyện mang thai, nên hai vợ chồng bảo nhau “tận dụng” thời gian tránh thai tự nhiên này mà “bù đắp” lại khoảng thời gian nửa năm trời chồng bị cấm vận...”, chị Thanh, vợ anh Hải cười nói.

Vì bị “cấm vận” lâu nên khi được “thả tự do”, chuyện “yêu” của hai vợ chồng anh Hải còn nồng nàn hơn cả khi mới kết hôn.

“Mải mê chinh chiến và yêu đương” được tầm 2 tháng thì chị Thanh thấy cơ thể có nhiều biểu hiện khác lạ giống như khi cấn thai bé đầu, chị đã vội mua que thử và với bất ngờ kết quả cho ra 2 vạch đỏ.

Dù 2 vợ chồng tự an ủi nhau không “may” nằm trong nhóm tỷ lệ 2% ngừa thai không thành công, nhưng sau trao đổi với bác sĩ sản khoa, chị mới vỡ lẽ ra mình đã tránh thai sai cách. Cụ thể biện pháp ngừa thai này chỉ đạt hiệu quả tối ưu khi mẹ cho con bú liên tục cả ngày lẫn đêm. Trong khi đó, do phải đi làm sớm lúc con tròn 3 tháng tuổi, nên chị Thanh chỉ có thể cho bé bú vào buổi đêm. Hậu quả là chị đã bị “vỡ kế hoạch” quá sớm so với dự định.

Theo các bác sĩ sản khoa, do sau quá trình mang thai, sinh nở, cơ thể người phụ nữ có nhiều thay đổi so với bình thường, đồng thời phải đảm bảo nguồn sữa và chất lượng sữa cho bé, nên chị em cần cân nhắc trong việc chọn cách tránh thai phù hợp để vừa không bị vỡ kế hoạch, vừa không rước thêm tác dụng phụ không mấy dễ chịu từ những phương pháp mình đang áp dụng.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Vợ chồng trục trặc vì giờ giấc "yêu"

Bà xã lười biếng chuyện vợ chồng

Bí mật hạnh phúc của vợ chồng gầy

Những bí mật về "chuyện vợ chồng"

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Anh (Người đưa tin)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN