Bị chồng và bồ xỏ mũi

Hằng bị chồng và nhân tình xỏ mũi ngay trước mặt từ khi 2 người sắp làm đám cưới.

22 tuổi, Trang (Cầu Giấy, HN) trở thành một bà mẹ trẻ bất đắc dĩ vì "bác sĩ bảo cưới". Thời điểm ấy, Trang vừa là sinh viên năm cuối vừa phải làm mẹ. Phải khó khăn lắm, người phụ nữ trẻ này mới có thể tiếp tục việc học khi đã có con nhỏ.

Ngoài những buổi đi học ra, thời gian còn lại Trang dành để chăm sóc con cái. Khi mới cưới xong, 2 vợ chồng Trang ở nhà bố mẹ đẻ nên Trang đỡ cực thân hơn vì có mẹ đỡ đần. Nhưng 7 tháng sau khi cưới, vợ chồng xung đột nhiều nên chồng Trang đã tự bỏ ra ngoài thuê nhà sống một mình.

Hai tháng sau ngày chồng ra ngoài thuê nhà trọ, vợ chồng Trang làm lành và chồng lại quay về đón 2 mẹ con Trang ra ở cùng. Chồng Trang cũng là người đàn ông có công việc ổn định và một tay lo toan kinh tế gia đình.

Nhớ lại những ngày tháng ra ở riêng này, Trang cay đắng nói: “Mình không ngờ, từ lúc đón 2 mẹ con ra ở riêng với chồng thì cũng là lúc những sự thật về người chồng đốn mạt của mình được hé lộ dần. Đến giờ, sau hơn 1 năm ly hôn, mình vẫn cảm thấy nhục nhã vì bị chồng và bồ xỏ mũi. Anh ngang nhiên để nhân tình sống cùng một nhà với vợ”.

Trang kể rằng, để đưa được nhân tình đến ở cùng vợ một cách hợp thức hóa, chồng Trang lấy lý do hay đi làm xa, sợ 2 mẹ con Trang ở một mình không yên tâm. Vì thế, chồng bảo cô gái tên Thanh (kém Trang 2 tuổi) cũng là nhân tình trơ mặt của chồng (sau này Trang mới biết) đến ở cùng mẹ con Trang như chị em một nhà.

“Khi chồng đề nghị vậy, mình cũng hơi bất ngờ vì trước đó chẳng bao giờ biết Thanh là ai, ở đâu ra và chồng quen khi nào. Nhưng chồng cứ nói đứa em xã hội này chồng quen hơn 1 năm nay rất tốt tính, hiền và hóm hỉnh lắm. Tiếp xúc với Thanh, mình cũng thấy Thanh như vậy nên còn khen chồng có một người bạn khác phái tốt nữa" - Trang kể.

Thế là ban đầu, cứ hôm nào chồng Trang đi công tác hay đi có việc cuối tuần là Thanh lại xuất hiện với tư cách em kết nghĩa của chồng đến ở cùng với mẹ con Trang cho vui. Nhiều lúc Trang cũng hơi thắc mắc về sự xuất hiện đầy bất tiện của Thanh trong nhà thì chồng Trang bảo: “Anh đi công tác, em và con cứ ở nhà với em kết nghĩa của anh nhé. Buổi tối 2 mẹ con ở nhà anh không yên tâm".

Dần dần, những hôm Trang đi học, hoặc đi sang nhà ngoại đón con, Thanh cũng xuất hiện và nhận nhiệm vụ người lái xe ôm đưa Trang đi học và gửi con cho Trang sang bên ngoại. Thậm chí có hôm, Trang còn nhận được điện thoại của chồng bảo: “Em đói bụng không để tí anh bảo cái Thanh mua gì cho em ăn nhé. Em cứ xem nó như em gái của anh vậy. Đừng ngại!”.

Hoặc có lúc, Thanh chủ động gọi Trang bảo: "Anh nhà chị nhờ em tối nay qua đây ngủ với 2 mẹ con chị cho vui. Nếu có gì bất tiện hay không vừa ý, chị cứ nói nhé".

Tuy nhiều ngày ở cùng, ăn cùng, thậm chí ngủ cùng cô em gái kết nghĩa của chồng nhưng Trang nhiều lúc cứ không được thoải mái. Đôi lúc Trang còn linh cảm điều gì không hay nên lại bảo với chồng. Những lúc ấy, chồng Trang đều gạt đi: “Em kết nghĩa của anh nó tự nhiên lắm, lại vui tính và dễ gần nữa. Chị em ở chung với nhau có sao đâu. Em cứ nghĩ vớ vẩn”.

Mỗi khi nghi ngờ trỗi dậy Trang lại xua đi cho rằng mình quá đa nghi. Hơn nữa, Trang cũng nghĩ trên đời này làm gì có nhân tình nào dám vác mặt về nhà ngủ với vợ của người tình chứ. Hơn nữa chồng và Thanh khi ấy diễn quá tròn vai, lại "ăn vụng" kín đáo nên Trang không thể nhận ra. Vì thế, người vợ trẻ này còn xem Thanh như một người em tốt. Thanh cũng chiều theo mọi ý thích của Trang và đối xử rất tốt với 2 mẹ con cô.

Mỗi lần, chồng Trang đi công tác về, vì không được ngủ lại nhà Trang như mọi khi, Thanh tỏ ra lưu luyến lắm. Thanh liên tục kêu về nhà sẽ nhớ con của Trang. Những lúc ấy, chồng Trang lại gợi ý cho Thanh ngủ lại nhà mình. Anh còn tự nguyện sẽ ra phòng khách ngủ. Thế nhưng Trang không đồng ý ra mặt nên Thanh mới chịu "rút".

Nhiều lần, mẹ đẻ Thanh đến nhà trọ của 2 vợ chồng chơi. Thấy Thanh xinh xắn, dễ thương, biết cư xử, mẹ Trang còn khen Trang có phúc vì quen được một người em tốt tính. Những lúc ấy, Thanh cũng hãnh diện vì nghĩ chồng có một cô em xã hội đẹp người đẹp nết như vậy.

Nhưng nếu không có một ngày Trang cho con về nhà ngoại chơi 1 tuần thì chắc Trang sẽ không bao giờ phát hiện ra bị chồng và nhân tình phản bội ngay trước mặt từ bao lâu nay.

Hôm ấy, do mới ở nhà ngoại được nửa ngày thì Trang phát hiện để quên một bình hâm sữa cho con ở nhà trọ. Thế là tranh thủ buổi trưa lúc con đang ngủ, Trang vội vã quay về nhà lấy.

Bị chồng và bồ xỏ mũi - 1

Chồng Hằng đến nước này quỳ xuống xin Hằng tha thứ (Ảnh minh họa)

Oái oăm thay, cửa nhà trọ nhà Trang không khóa ngoài. Chiếc xe máy của Thanh vẫn để ở hiên nhà. Nhưng cửa trong nhà Trang lại khóa. Thấy nghi, Trang mở cửa vào nhà thì thấy đôi nhân tình đốn mạt là chồng và Thanh đang nằm mải miết quấn lấy nhau trên ghế sô pha.

"Mình không thể tả được cảm giác của mình lúc ấy sốc đến thế nào. Nhưng ngay lúc ấy, mình đã hiểu ra là bị ăn quả lừa và bị xỏ mũi từ lâu mà không biết. Thật không còn từ ngữ nào để nói. Hôm sau, mình chìa đơn ly dị và cắt đứt mọi liên lạc với chồng từ ấy” - Trang đau đớn kể.

Đến giờ, sau hơn 1 năm bị chồng và nhân tình cho một vố đau, Trang đã bình tâm hơn. Tuy nhiên, cô vẫn còn khá cay đắng khi bị chồng và nhân tình xỏ mũi ngay trước mắt.

Trang bảo: “Cuộc đời thật lắm chuyện ngang trái. Nếu không ở trong hoàn cảnh trớ trêu, mình không bao giờ nghĩ chuyện này là có thật. Lúc trước mình cũng ôm cục hận to lắm. Nhưng giờ mình đã thanh thảnh hơn vì nghĩ, những ai làm khổ mình, không sớm thì muộn, không kiếp này thì kiếp khác, họ sẽ nhận được đúng những gì họ đã gây đau khổ cho người khác thôi. Mình luôn tin là thế".

Cũng trong hoàn cảnh bị bồ và chồng lừa tình một cách đau đớn, Hằng, 26 tuổi (Tây Hồ, HN) khi nhớ tới quãng ngày bị chồng và nhân tình của chồng dối trá, chị vẫn không khỏi rùng mình.

Cưới nhau mới 1,5 năm nhưng Hằng hiện giờ đã phải bồng con về ngoại ở vì không chịu nổi sự phản bội trắng trợn của chồng.

Yêu nhau 9 tháng nồng say, chồng giục cưới mãi Hằng mới chịu lên xe hoa. Vậy mà phải một năm sau cuộc hôn nhân của mình, Hằng mới biết bị chồng và nhân tình xỏ mũi ngay trước mặt từ khi 2 người sắp làm đám cưới.

Hằng cay đắng kể: “Trước ngày cưới của em một tuần, vì 2 vợ chồng đã đăng ký kết hôn, chồng lại có nhà riêng nên hai đứa em sống như vợ chồng em. Thế nhưng ngày ấy, em và cũng chồng cũng ngủ chung một giường mấy đêm liền với em nhân tình của chồng đấy.

Lúc ấy, nhân tình của chồng mới đi nạo phá thai nên không dám về nhà. Chồng em cũng ngon ngọt bảo với vợ rằng, em ấy là em thằng bạn thân nên có ý cho nó ở nhờ nhà em vài hôm. Anh không muốn để em ấy về nhà bây giờ vì mẹ em ấy lại biết sẽ buồn lòng. Sau đó, chồng còn bảo vợ gọi điện cho mẹ của em ấy, xin phép cho em ấy ở nhà 2 vợ chồng chơi vài hôm".

Tất nhiên, vì chẳng nghi ngờ gì nên Hằng răm rắp làm theo. Ngày cưới Hằng, em ấy còn cùng vợ chồng Hằng đi make-up, chụp ảnh cưới. Thậm chí, lúc chờ Hằng make-up, chồng Hằng và em ấy còn đi ra ngoài chút việc. "Thế mà khi ấy, em vẫn tin, chẳng mảy may nghi ngờ gì. Mãi sau em mới biết, hôm ấy 2 người đó tranh thủ đưa nhau vào nhà nghỉ hú hí với nhau cũng nên”.

Theo như Hằng kể, ban đầu cô chẳng hoài nghi chút nào. Bởi sau khi vợ chồng Hằng cưới xong, em ấy vẫn thường xuyên liên lạc với cả 2 vợ chồng Hằng. Có thời điểm, em còn dẫn một người đàn ông khác đến nhà Hằng chơi bảo là người yêu. Những lúc như thế, dù bận, Hằng vẫn tất bật làm các món ngon tiếp đãi khách.

Cho đến một ngày, chồng Hằng thông báo đi công tác đột xuất trong thành phố Hồ Chí Minh 2 tuần. Hằng vẫn không nghi ngờ gì mà ngược lại chuẩn bị sắp xếp quần áo cho chồng đi. Nhưng chồng vừa đi được 2 ngày, một hôm tranh thủ đi làm về sớm, Hằng đi mua sắm thì bất ngờ bắt gặp chồng đèo em ấy tay nắm tay rất tình cảm.

Chưa kịp gọi điện tra hỏi chồng thì trong điện thoại của Hằng tối ấy cũng bị một kẻ lạ mặt nhắn tin. Kẻ lạ mặt này nhắn chửi rủa Hằng đủ điều vì chiều nay đã "thả rông" chồng ngủ với bạn gái anh ta.

Chắp nối lại các sự việc, Hằng cay đắng nhận ra, một năm nay Hằng đã bị chồng và nhân tình chơi trò mèo vờn chuột mà không biết. Không còn giữ được bình tĩnh, Hằng làm ầm mọi chuyện lên với cả hai bên nội ngoại và mang đoạn tin nhắn trong điện thoại kia ra làm bằng chứng để vạch mặt chồng.

Chồng Hằng đến nước này quỳ xuống xin Hằng tha thứ. Nhưng tâm hồn Hằng đã bị tổn thương nên người phụ nữ trẻ này không muốn tiếp tục cuộc hôn nhân phản bội này nữa. Hằng đã bế con về nhà mẹ đẻ ngay trong ngày hôm đó.

“Bị chồng và bồ phản bội ngay trước mặt, làm những trò mà không ai chấp nhận nổi, em bỏ thằng chồng đốn mạt đó nhưng cả nhà ngoại cứ bắt em quay lại. Nhưng em không muốn sửa chữa cuộc hôn nhân sai lầm này và vẫn quyết bỏ người chồng khốn nạn kia. Giờ em chỉ đang cố gắng sống tốt nhất để lo cho con” - Hằng nói.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Nhi (TTVN)
Ngoại tình thời nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung