Bị bố đánh nhừ tử vì muốn chuyển giới

Thứ Hai, ngày 10/03/2014 09:52 AM (GMT+7)

Trường hợp của em Nguyễn Thị L. trú tại Đống Đa, Hà Nội được nhiều cán bộ tại Viện nghiên cứu Phát triển Xã hội chia sẻ. Em L. bị bố và anh trai đánh nhừ tử chỉ vì thích ăn mặc như nam giới.

Sinh ra kiếp con gái nhưng thích được làm đàn ông

Nguyễn Thị L. sinh năm 1990 trong gia đình có một người anh trai. Bố mẹ L. đều công tác ở cơ quan nhà nước. Từ nhỏ, L. đã được bố mẹ chiều chuộng. Tuy nhiên, khi bố mẹ L. cố gắng muốn con gái ăn mặc nữ tính thì em lại chỉ thích mặc đồ con trai.

Ngày còn nhỏ, L. thường lấy quần áo cũ của anh trai mình mặc. Lúc đó, bố mẹ L. cho rằng việc em mặc quần áo của anh cũng không có gì ghê gớm. Chỉ đến khi em học đến cấp 3 thì sở thích của em bị xem như quái đản.

L. thường lấy trộm quần áo của anh mình mặc. Khi bị phát hiện, bố mẹ L. nhiều lần bảo ban con, không được nên họ đã dùng roi đánh em không thương tiếc. Với tâm lý của bố mẹ L không phải ghét bỏ em mà họ chỉ muốn con mình chừa cái kiểu ăn mặc đàn ông.

Càng lớn, L. càng có những biểu lộ giống đàn ông. Bố mẹ em cho rằng con gái mình thiếu nội tiết tố nữ nên đưa con đi tiêm nội tiết tố nữ để mong con gái nữ tính hơn. Tuy nhiên, mọi liều thuốc đều vô tác dụng với cô gái này.

L. tìm đến các chuyên gia về giới, em than thở rằng nhiều lần em bị bố đánh. Nếu bố đi vắng, phát hiện em mặc quần áo con trai thì mẹ em cho anh trai, bạn của anh trai đánh em nhừ đòn. Nhiều lần bị đánh đau quá, L. tìm cách tự vẫn. Mỗi lần, em tìm đến cái chết đều không thành công và em lại cố gắng sống cuộc sống như địa ngục.

Bị bố đánh nhừ tử vì muốn chuyển giới - 1

Mỗi lần, em tìm đến cái chết đều không thành công (Ảnh minh họa)

Cho quần áo nam vào cặp xách

Ở trường, L cũng không chơi với ai vì em bị bạn bè chê cười les. L. thường giấu giếm những bộ quần áo nam tính vào túi xách khi ra ngoài hoặc đến trường em mới dám mặc vào để thỏa nguyện sở thích của chính mình. Có những hôm, bố mẹ kiểm tra túi xách của em thấy có quần áo con trai, họ tức giận mang ra băm nát.

Nhìn những bộ quần áo em yêu thích mà không được mặc, nước mắt cô bé tan chảy dần theo. Sau này, L. gửi quần áo nhà bạn. Mỗi ngày đi chơi cô qua nhà bạn mặc quần áo rồi mới đi ra ngoài.

Khốn khổ nhất là mái tóc của em. Em thích để tóc tém nhưng bố mẹ bắt em nuôi dài buộc tóc đuôi gà. Khi nói về ước nguyện của mình, giọng cô gái run rẩy chỉ mong sao có thể cắt tóc tém dạng tomboy.

Khi học hết cấp 3, L. không thi đại học trong đó anh trai của cô vừa giành học bổng du học Pháp. Bố mẹ em càng chì chiết con gái cái tội học dốt. Áp lực gia đình quá lớn, em đã bỏ nhà đi để được sống theo sở thích của mình. TS Khuất Thu Hồng cho biết khi bà gặp L. em đã già hơn tuổi rất nhiều. Bà tiếc cho tâm hồn của L. giờ chỉ toàn sự giận dỗi. Em chỉ mong ước được sống theo sở thích thật của mình nhưng với bộ dạng của em, em không thể xin được một công việc ổn định. Năm 2012, L. tự mình học nghề cắt tóc về mở một tiệm ở Cầu Giấy, Hà Nội.

Chia sẻ với chúng tôi, TS Khuất Thu Hồng bày tỏ sự lo ngại nhất là rất nhiều phụ huynh giống bố mẹ L. thấy con có biểu hiện khác giới tính là đưa con đi mua thuốc, tiêm mà không tìm hiểu gốc rễ vấn đề.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Lạc lõng đời les

Giật mình bạn gái yêu les

Les phải chăng là có tội?

Sốc khi biết mình bị les

Theo Khánh Ngọc (Infonet.vn)
sự kiện Les và những bí mật thầm kín