Giật mình bạn gái yêu les

Có không ít chàng trai thua cuộc bởi... những cô gái khác.

Mất chỗ dựa ở bạn trai

Câu chuyện bất ngờ mà dư luận vẫn đồn thổi về một hotgirl nổi tiếng mềm lòng trước sự ân cần của một cô gái khá mạnh mẽ sau khi chia tay người bạn trai (cũng nổi tiếng không kém) càng có cơ sở cho một thứ tình cảm tuy bề ngoài được xem là lệch lạc nhưng ẩn sâu bên trong vấn đề vẫn là một sự hợp lý và dễ hiểu.

Phái yếu vốn mỏng manh và luôn cần được sẻ chia, che chở (trừ một số ít quá mạnh mẽ đến mức cứng nhắc). Thế nhưng thời hậu đổ vỡ của các cặp yêu nhau ngày nay dường như quá khác ngày xưa khi bên cạnh sẻ chia của người bạn thân, người con gái (đa phần bị động) không tìm bình yên cho mình ở một chàng trai khác mà ở một cô gái mạnh mẽ và có xu hướng cá tính hơi khác biệt, mà cụ thể là các lesbian.

Đồng tính lâu nay không là chuyện lạ, bởi với một xã hội ngày càng cởi mở, chỉ có một số ít tư tưởng hủ cựu mới bài xích vấn đề trên. Theo lý luận sâu xa, sự việc này không những làm mất cân bằng về giới tính trong xã hội mà trên hết là ánh nhìn dè dỉu và những nghi ngại phát xuất từ sự khác biệt của cộng đồng GLBT mang lại.

Cùng đề cập đến vấn đề tình cảm đồng giới nhưng đây là 2 câu chuyện hoàn toàn khác. Đó là những chuyển biến tình cảm khá phức tạp mà khi người trong cuộc không thổ lộ, thật khó có thể hình dung một cách rõ ràng.

“Tôi hoàn toàn bất ngờ và giật mình khi thằng bạn thân tôi bảo rằng, bạn gái cũ của tôi giờ đã là… les khi cô ấy đang cảm thấy hạnh phúc (nhưng không phải với một chàng trai) mà là với một cô gái quá đỗi mạnh mẽ và cá tính.

Tôi cam đoan mười mươi rằng ai nhìn thấy bạn gái kia cũng đều thốt lên cô ấy… đẹp trai và mạnh mẽ quá. Bạn ấy không xa lạ với tôi nhưng chỉ là biết nhau thôi…” T.Trung, 27 tuổi, chia sẻ.

Người bạn này cũng tâm sự thêm, cặp đôi của anh từng có thời gian yêu nhau hết mực. Thế nhưng, thậm chí bạn thân của anh ta cũng thừa nhận chính anh là nguyên nhân của cuộc đổ vỡ khi không chỉ “phạm tội” vài lần, anh còn khá là bạo lực. “Tôi không chối bỏ việc mình có đôi khi nặng lời và mạnh tay với cô ấy, nhưng tuyệt nhiên chưa đánh người yêu bao giờ. Có lẽ tôi thẳng tính và thiếu tâm lý, sau đúng 3 lần căng thẳng, cô ấy chủ động chia tay. Con gái thì nhạy cảm, còn tôi thì khá nóng, chẳng hiểu sao tôi lại đồng ý, dù thật sự tôi vẫn còn tình cảm với cô ấy”

Nhưng mọi chuyện có vẻ đã muộn và ngoài tầm kiểm soát khi sau 2 tuần cô gái kia lại tung lên facebook những hình ảnh khá thân mật với cô bạn lesbian. Ai cũng nghĩ đó là “giải khuây” nhưng sự thực không phải vậy.

“Bạn gái cũ chưa hề thừa nhận về việc đặt mối quan hệ tình cảm gì với bạn les kia. Thế nhưng không nói thì nội giới ai cũng biết là họ đang… hẹn hò và có thời gian vui vẻ cạnh nhau. Tôi không ghen bởi mọi chuyện đã qua nhưng chỉ ngạc nhiên và lấy làm khó hiểu. Chẳng lẽ con gái sau hậu chia tay lại cần tình cảm đến mức phải sà vào lòng một người cùng giới như vậy? Nếu nói rằng mình hối hận, tôi thừa nhận là cũng có chút ít”- Trung nói thêm.

Giật mình bạn gái yêu les - 1

Sự ngạc nhiên (lẫn hối hận) của Trung khi nhìn bạn gái hạnh phúc bên cô gái khác dường như đã có thêm đáp án (Ảnh minh họa)

Cần sự đồng cảm

Không nói ra ai cũng hiểu, phụ nữ mềm yếu nhất khi họ có cảm giác bị bỏ rơi hoặc thương tổn. Những lúc này, sự ân cần, gần gũi, sẻ chia nào đến với họ gần và nhanh nhất, họ sẽ dễ dàng mủi lòng và chấp nhận cho dù đó là một thứ tình cảm dị biệt như đồng giới.

“Sau chia tay tôi hụt hẫng vô cùng. Tôi không phải là đứa chóng quên nên không có ý định đặt vấn đề tình cảm với bất kỳ chàng trai nào. Thế nên khi V- một người bạn đồng tính nữ quen biết xuất hiện bên cạnh vào lúc khó khăn nhất, tôi mau chóng được cảm thông và chia sẻ rất nhiều. V đưa tôi đi ăn, xem phim, sau giờ làm đi chơi cùng nhóm bạn của cô ấy. Tôi thấy thoải mái vô cùng. Dần dà, nỗi buồn đổ vỡ dường như nguôi ngoai phần nào. Tôi cũng hiểu người ta sẽ bàn tán này nọ khi vấn đề giới tính gần đây trở nên gần gũi và không thiếu trong xã hội. Thế nhưng, với tôi đó đơn thuần là sự sẻ chia và tôi thấy thoải mái.

Có nhiều chuyện có vẻ như bạn gái với nhau sẽ dễ đồng cảm hơn. Thứ tình cảm đồng cảm của V không đơn thuần như những gì các bạn đồng nghiệp của tôi sẻ chia. Nó thực sự còn bao hàm luôn nghĩa bảo vệ và che chở. Như thế, còn gì dễ chịu hơn khi được bên cạnh theo cách đó, cái cách mà khác hẳn với bọn con trai cơ hội khác…” T.Hà, 23, một cô gái trẻ cũng rơi vào tình thế hậu chia tay được xem là khó xử như trên.

“Thế nên, mọi người đừng đánh đồng rằng chúng tôi yêu nhau. Sự đồng cảm đó thật khó tả. Người khác thì không biết nhưng bản thân tôi luôn muốn mình được bình yên. Tôi gần như là được như thế với V. Người ta có thể bảo rằng đó là tình yêu đồng giới, nhưng tôi mới là người hiểu rõ mình nhất. Người con gái nào lại chẳng ước ao rằng mình hạnh phúc. Đồng ý là xu hướng giới tính có chị sự tác động của hoàn cảnh nhưng khong phải ai cũng dễ dàng chuyển đổi và dễ dàng đồng tính!…” Hà tâm sự thêm.

Như vậy, Hà và Trung là 2 người ở 2 câu chuyện khác nhau nhưng đã có thể tìm cho nhau câu trả lời có phần thỏa đáng. Người con trai dù có vô tâm đến mấy cũng dễ dàng nhận ra, thời gian sau chia tay (dù là thật hay làm giá), bạn gái mình rất dễ bị tác động bở các yếu tố bên ngoài, nhất là sự quan tâm, sẻ chia và bao bọc.

Những cô gái có xu hướng lesbian gần gũi họ rõ ràng là có lợi thế chinh phục hơn các chàng trai lạ mặt. Về tâm lý, họ vẫn luôn nhạy cảm và thấu hiểu bở bản chất họ vẫn là phụ nữ. Về sinh lý và suy nghĩ, rõ ràng họ mạnh mẽ và luôn có ý niệm là mình sẽ sẻ chia và là chỗ dựa cho những bạn nữ khác.

Cứ thế, đó như hai mảnh ghép vừa vặn. Một bên thì cần chỗ dựa tinh thần, một bên thì dư dả sự chở che. Thế nên, sự ngạc nhiên (lẫn hối hận) của Trung khi nhìn bạn gái hạnh phúc bên cô gái khác dường như đã có thêm đáp án. “Dù sao đi nữa, tôi cũng mong bạn tôi hạnh phúc, đôi khi hơi sốc và khá hụt hẫng nhưng cô ấy đã lựa chọn như thế. Tuy vậy, các cô gái hậu chia tay cũng nên thận trọng với tình cảm mà mình nhận được. Nếu cánh con trai bị nghi ngờ là cơ hội thì cũng nên dè chừng tình cảm của những bạn gái quá đỗi nam tính kia…” T.Trung chia sẻ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mốt & cuộc sống
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN