Bị bạn bè trêu chọc vì được bố mua cho xe hơi và căn hộ để phục vụ việc học

Chủ Nhật, ngày 04/10/2020 15:00 PM (GMT+7)

Chỉ vì gia đình có điều kiện hơn người khác mà chàng sinh viên này vô tình trở thành đối tượng bị bạn bè trêu chọc, tẩy chay.

Sự kiện: Giới trẻ 2021

Bị bạn bè trêu chọc vì được bố mua cho xe hơi và căn hộ để phục vụ việc học - 1

Được bố mẹ mua cho ô tô nhưng lại bị đánh giá là "chỉ biết dựa dẫm vào bố mẹ". (Ảnh minh hoạ)

Cha mẹ giàu có chắc chắn con cái sẽ được tạo điều kiện tốt nhất cho việc học. Đặc biệt khi bước vào môi trường đại học thoải mái, việc mua xe hay nhà để tiện cho việc học của con cái là điều rất bình thường đối với nhiều gia đình khá giả. Môi trường đại học cởi mở, không còn bó buộc trong những quy tắc như trường cấp 3 nên nhiều sinh viên bắt đầu chưng diện nhiều hơn.

Mới đây, một tân sinh viên đã đăng những trải lòng của mình và cảm thấy rất bức xúc trước suy nghĩ của nhiều người.

“Tôi nghĩ cụm từ ‘chỉ biết dựa dẫm vào cha mẹ’ nghe cực kỳ khó chịu. Tôi cần một chiếc ô tô để đi học đại học. Bố tôi có mua một chiếc Camry và một căn hộ gần trường để thuận tiện cho việc sinh hoạt và học tập. Thế nhưng, khi biết những thứ này là do bố mẹ mua cho, bạn bè hỏi là tại sao tôi không tự mình kiếm tiền mua mà phải dựa dẫm như vậy”, chàng trai chia sẻ.

Chàng sinh viên này còn nói thêm rằng, gia đình mình không quá giàu có, nhưng bố mẹ không bao giờ để con cái phải lo lắng về cái ăn cái mặc.

Sau câu nói “chỉ biết dựa dẫm vào bố mẹ”, chàng sinh viên nói thêm rằng, một vài người trong số đó bảo đó chỉ là câu nói đùa, nhưng anh cảm thấy rất buồn vì mọi người liên tục khinh thường khi “dựa vào bố mẹ” để có được mọi thứ. Anh cảm thấy mọi người đang ghen tỵ vì cùng là sinh viên như nhau nhưng anh lại có được những thứ tốt hơn bạn bè cùng trang lứa.

Chàng sinh viên này còn chia sẻ thêm, cha mẹ mình chưa bao giờ mong đợi con cái phải chăm sóc khi về già vì họ độc lập tài chính. Anh còn bảo rằng, sau khi tốt nghiệp sẽ trả ơn bố mẹ mình về những thứ mà họ đã tạo điều kiện tốt nhất cho con trai mình ăn học. Anh còn muốn khẳng định với bạn bè mình sẽ dựa trên năng lực bản thân để thành công, có như thế mọi người sẽ không phải nói gì thêm nữa.

Anh còn tiết lộ thêm, bố mẹ mình đã mua một căn hộ, nhưng anh không dám chia sẻ vì như vậy sẽ càng khiến bản thân bị bạn bè trêu chọc và thậm chí là tẩy chay.

Nguồn: http://danviet.vn/bi-ban-be-treu-choc-vi-duoc-bo-mua-cho-xe-hoi-va-can-ho-de-phuc-vu-viec-hoc-50...

Đi học quên mạng cặp, sinh viên được bố mẹ điều hẳn trực thăng đến đưa tận nơi

Khoảnh khắc nam sinh chạy đến, cửa máy bay trực thăng mở ra, đưa một chiếc cặp sách rồi bay đi khiến nhiều người không...

Theo Phan Hằng - WOB (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2021
Báo lỗi nội dung