Bé vài tháng tuổi đã nằm dưới tủ xe đẩy bán hàng cùng mẹ mưu sinh

Thứ Bảy, ngày 16/03/2019 06:00 AM (GMT+7)

Hình ảnh một em bé chỉ mới vài tháng tuổi nằm dưới tủ xe đẩy bán hàng cùng mẹ đang nhận được rất nhiều chia sẻ, quan tâm của cư dân mạng.

Sự kiện: Giới trẻ 2021

Bé vài tháng tuổi đã nằm dưới tủ xe đẩy bán hàng cùng mẹ mưu sinh - 1

Em bé chỉ mới vài tháng tuổi đã theo mẹ đi làm. Con được mẹ cho nằm trong ngăn của xe đẩy. Cuộc sống mưu sinh, thương mẹ nên con rất ngoan. Tự chơi, tự bú bình để mẹ kiếm tiền.

Mới đấy nhất, hình ảnh người mẹ đi bán hàng rong phải đưa con đi cùng nhận được nhiều chia sẻ của mọi người. Em bé chỉ mới vài tháng tuổi. Nằm ngoan ngoãn dưới ngăn xe đẩy và tự cầm bình sữa để uống. Đôi mắt tròn veo, ngây thơ cùng hoàn cảnh của con khiến chúng ta không khỏi xót xa. Nhưng có lẽ với mỗi người mẹ, chỉ cần được nhìn thấy con khỏe mạnh, lớn khôn từng ngày thì khó khăn, vất vả bao nhiêu mẹ cũng chịu đựng được. Và có lẽ với mỗi người con, bất kể là ở đâu, hoàn cảnh như thế nào chỉ cần được có mẹ ở bên thì đều cảm thấy ấm áp, an toàn.

Bé vài tháng tuổi đã nằm dưới tủ xe đẩy bán hàng cùng mẹ mưu sinh - 2

Người mẹ trẻ tần tảo đi làm nuôi con thơ. Được biết xe đẩy bán đồ của cô gái này ở Cần Thơ.

Bé vài tháng tuổi đã nằm dưới tủ xe đẩy bán hàng cùng mẹ mưu sinh - 3

Dù mẹ khổ thế nào thì vẫn rất thương và bao bọc cho con. Trộm vía những em bé sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn lại rất thương mẹ, ít quấy khóc.

Ngay sau khi chia sẻ, hình ảnh này đã nhận được rất nhiều cảm thông, chia sẻ của cộng đồng. Nhiều bạn trẻ cho biết mình đã phải đi làm từ khi con còn rất bé. Nhiều bạn đi bán hàng, hay ship hàng ngày rét mướt cũng phải mang con đi cùng khi con chỉ mới vài tháng tuổi.

Bạn T.A nhớ lại trước đây: "Tháng 12/2015 con mình mới được 4 tháng. Trời lạnh căm vẫn địu theo mẹ đi ship hàng. Thường những đứa trẻ như này biết thân biết phận ít quấy khóc lắm. Trời sinh trời dưỡng. May con ngoan nên được tháng mình đã dậy làm việc kiếm tiền bỉm sữa cho con rồi. Ăn no xong ngủ mẹ làm được bao nhiêu việc. Đến giờ gần 4 tuổi tự lập lắm rồi".

Bạn P.L còn đi làm từ khi con chưa đầy tháng: "Con mình cũng vậy. Biết thân biết phận và không quấy khóc. Sinh ra được 28 ngày mẹ bỏ đi làm. Tới giờ 16 tháng vẫn ngoan để cho mẹ đi làm."

H.T.T cũng đi đưa con đi đưa hàng từ khi con mới 9 tháng tuổi: "Bé nhà ta từ 9 tháng đã theo mẹ đi lấy hàng, ship hàng. Rét mướt mặc cho mấy cái áo vào rồi đi giao hàng với mẹ. Ngoan lắm."

Hình ảnh giản dị thôi mà thấy ấm áp vô cùng. Bởi tình yêu thương và sự hy sinh của người mẹ dành cho con là vô bờ bến. Dù khó khăn, vất vả thế nào nhưng có con bên cạnh mẹ đều mạnh mẽ vượt qua.

Cô gái Lào Cai nhận nuôi em bé suy dinh dưỡng đã theo chồng về dinh

Lễ cưới của cô gái xinh đẹp được ví như “tiên nữ giáng trần” không thể thiếu cô con gái nuôi Yến Nhi.

Theo Lạc Lạc (Người lao động)
sự kiện Giới trẻ 2021
Báo lỗi nội dung